Đi cùng với sự phát triển của thế giới hiện nay, ngày càng có rất nhiều các loại vật liệu xây dựng mới được nghiên cứu và sản xuất bởi các kỹ sư cũng như với những đơn vị hoạt động về xây dựng. Đây cũng chính là các loại vật liệu khiến cho ngành xây dựng có thêm những bước tiến mới, giúp tối ưu hiệu quả từ kiến trúc và kỹ thuật cho tới tính kinh tế của các công trình hiện nay.

Vì sao ngày càng xuất hiện nhiều về những loại vật liệu xây dựng mới

vat lieu xay dung ve cac loai vat lieu xay dung moi1

Vật liệu xây dựng về các loại vật liệu xây dựng mới hiện đang được rất nhiều sự quan tâm trong đầu năm 2021 này.

Hiện nay, phần lớn khi nhắc về vật liệu xây dựng thì mọi người sẽ đều nghĩ tới các loại vật liệu xây dựng thông thường điển hình như: Cát đá, ,gạch, xi măng, gạch nung, sắt thép,…

vat lieu xay dung ve cac loai vat lieu xay dung moi2

Đây chính là những loại vật liệu xây dựng đã trở nên qúa quen thuộc đối với chúng ta ngày nay. Nhưng chúng hiện đang là nguyên nhân gián tiếp để gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và giảm thiểu tài nguyên thiên nhiên đáng lo ngại.

Mỗi năm môi trường không khí trong thành phố phải tiếp nhận khoảng gần khoảng gần 70.000 tấn bụi khói, 8.000 tấn khí SO2, 18.000 tấn khí NO2, 45.000 tấn khí CO2.
Trong đó, các quá trình về phá dỡ, đào, san lấp và vận chuyển vật tư tập trung rất nhiều thiết bị thi công có sử dụng về động cơ diezen với công suất cao nên đã phát thải ra các loại khí độc hại như là SO2, NOx, CO… làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân trên một diện rộng ở quanh các khu vực thi công.

Bảng giá thành về các loại cát đá xây dựng mới nhất

Bảng giá cát đá xây dựng 2021
STT Tên Sản Phẩm Đơn vị tính Đơn giá
1 đá 1×2 đen m3 295.000
2 đá xây dựng 1×2 m3 295.000
3 đá mi bụi m3 280.000
4 đá mi sàng m3 270.000
5 đá 0x4 xanh m3 260.000
6 đá 0x4 đen m3 245.000
7 giá đá xây dựng m3 290.000
8 đá 5×7 m3 295.000
9 cát sang lấp m3 145000
10 cát san lấp m3 245000
11 cát bê tông vàng m3 200000
12 cát xây tô m3 150000
13 cát vàng xây dựng m3 250000
14 cát bê tông vàng m3 200.000
15 cát bê tông hạt lớn m3 235.000

Do đó, những loại vật liệu xây dựng mới đã mở ra về những bước tiến đột phá trong ngành xây dựng hiện nay. Công nghệ hiện đại đã mang đến cho chúng ta về những hạn chế tối đa tác động từ hoạt động xây dựng đến với môi trường. Vật liệu xây dựng trên thị trường hiện đang luôn là vấn đề nóng.

Thiếu hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên vì tình trạng khai thác quá mức

Công nghiệp khai thác là một ngành công nghiệp khai khoáng và cũng là nguồn tài nguyên không thể tái tạo lại được nữa.

Khai thác gây ra về những biến đổi ở trong môi trường sinh học, vật lý, hóa học và môi trường sống của con người. Do vậy, sẽ luôn luôn tồn tại về các nguy cơ tác động đến môi trường mà việc khai thác sẽ gây ra tùy mức độ.

vat lieu xay dung ve cac loai vat lieu xay dung moi3

Thực tế, thì trên Thế giới hiện đang thiếu rất nhiều nguyên vật liệu xây dựng và đặc biệt là cát xây dựng trầm trọng, bởi vì cát hiện nay chính là tài nguyên thiên nhiên được tiêu thụ nhiều và đứng thứ 2 chỉ sau nước.

Theo ghi nhận của Liên hiệp Quốc thì có đến gần khoảng 50 tỉ tấn cát được khai thác, nạo vét và bị đánh cắp mỗi năm nhằm để thỏa mãn về cơn khát xây dựng cơ sở hạ tầng của thế giới.

Đáng nói nhất chính là không phải loại cát nào cũng có thể sử dụng được. Cát xây tô hiện đang là một trong những loại cát hiện đang trở nên khan hiếm khi việc tìm kiếm và thi công nhiều quá hạn mức.

Tháng 4 năm 2017 ngay sau khi những hoạt động về khai thác cát bị lệnh tạm ngừng thì đã diễn ra rất nhiều cơn sốt giá cát và có tình trạng mỗi nơi lại bán một giá cao. Cho đến nay, thì cơn sốt giá vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, và trong khi tình trạng mỗi nơi bán một giá khiến cho việc báo giá về các loại cát xây dựng trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.

Vật liệu xây dựng mới, tương lai cho ngành xây dựng thời đại mới

Những năm vừa qua, nhờ vào sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản đã kéo theo rất nhiều nhu cầu tiêu thụ lớn về các loại vật liệu xây dựng.

Số liệu thống kê cho thấy, hầu như sự tăng trưởng trong sản xuất cũng như về tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng của năm sau thường cao hơn so với những năm trước khoảng từ 7 – 10%.

vat lieu xay dung ve cac loai vat lieu xay dung moi5

Tại thời điểm mà công nghệ hiện đang phát triển một cách hỗn loạn và mất định hướng thì chúng ta cũng không thể làm gì khác ngoài việc trông chờ vào những loại nguyên vật liệu mới  thay cho kiến trúc đương thời.

Hãy xem điều gì đó có thể tạo ra được bất ngờ về những thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng về xây dựng trong tương lai ngoài những vật liệu như là những loại vật liệu thông thường.

Để làm giảm về việc gây ô nhiễm môi trường và giảm khai thác về nguồn tài nguyên thiên nhiên như hiện nay, thì các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tạo nên được những loại vật liệu xây dựng mới để thay thế cho những vật liệu xây dựng truyền thống ngày nay.

Đây sẽ chính là nguồn nguyên liệu xây dựng mới và thân thiện với môi trường, có trọng lượng nhẹ nhưng luôn đảm bảo về hiệu quả trong việc xây dựng.

Có tính năng bền vững hơn rất nhiều so với rất nhiều loại vật liệu truyền thống khác. Việc áp dụng về những công nghệ vật liệu xây dựng mới vào trong công nghiệp xây dựng sẽ mang lại được nhiều lợi ích về môi trường sống và bảo vệ về tài nguyên thiên nhiên môi trường.

Sau đây sẽ là một vài loại vật liệu xây dựng mới xuất hiện có thể nhắc tới như là: bê tông màu xanh lá cây, graphene, sợi carbon balsa, tơ nhện tổng hợp và gỗ được cải thiện…

Kỳ vọng mới về ngành vật liệu xây dựng trong tương lai

Ngành vật liệu xây dựng hiện nay vẫn còn đang phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực bất động sản. Những năm vừa qua, việc tiêu thụ các sản phẩm về vật liệu xây dựng của năm sau thường cao hơn so với những năm trước 6-10%, kéo theo rất nhiều cơ hội phát triển cho nhóm doanh nghiệp về ngành vật liệu xây dựng.

vat lieu xay dung ve cac loai vat lieu xay dung moi8

Vì thế mà các doanh nghiệp sản xuất về những loại sản phẩm xi măng, sắt thép, đá ốp lát, cát, sỏi… đều có nhiều bước tiến, đóng góp lớn vào việc tăng về trưởng kinh tế thị trường nói chung.

Mặc dù triển vọng của ngành vật liệu xây dựng ở trong năm nay không được khả quan nhiều nhưng cũng cần nhìn nhận khách quan rằng, đây chính là giai đoạn mà thị trường đang dần tự điều chỉnh và tiến tới tái cấu trúc.

Nói cách khác, thì thị trường cũng sẽ “sàng lọc” trực tiếp các yếu tố chưa phù hợp, để phát triển theo hướng minh bạch và chuyên nghiệp hơn. Để vượt qua được giai đoạn “gạn đục khơi trong” này, thị trường doanh nghiệp cần phải có những chiến lược kinh doanh cụ thể và linh hoạt nhất.

Những câu hỏi thường gặp:

Những loại vật liệu xây dựng mới liệu có đảm bảo về chất lượng không hiện nay?

Câu trả lời chính là có vì những sản phẩm này đang được sản xuất theo dây chuyền hiện đại đạt chuẩn chất lượng thêm vào đó cũng sẽ có thêm rất nhiều lợi ích khác khi sử dụng, kết hợp với chi phí phải chăng nhằm thay thế hoàn toàn về các vật liệu xây dựng thông thường

Mỗi năm môi trường phải hứng chịu bao nhiêu tấn khói bụi?

Mỗi năm môi trường không khí thành phố thường luôn phải tiếp nhận khoảng gần từ 70.000 tấn bụi khói

Lĩnh vực về bất động sản có quan trọng đối với nghành vật liệu xây dựng hiện nay không?

Lĩnh vực về bất động sản luôn là câu nói của nghành vật liệu xây dựng hiện nay. Vì những công trình cao lớn không thể thiếu được về những loại nguyên vật liệu. Có thể nói rằng nếu như không có những loại vật liệu xây dựng thì bất động sản cũng không thể nào song hành được

Khai thác tài nguyên môi trường quá mức liệu có gây ảnh hưởng gì tới thiên nhiên không?

Hiện nay thì Nhà Nước đã cấm hầu như mọi hình thức về khai thác tài nguyên môi trường, vì nó có thể gây ra rất nhiều hệ lụy về sau. Nên hiện nay đã có nhiều cơ sở đã khắc phục tình trạng bằng cách sản xuất về các loại vật liệu xây dựng thông minh

.
.
.
.
0909672222