Nếu như trước đây muốn xây nhà thì chúng ta thường hay sử dụng gạch, vôi vữa, xi măng để xây nhà thì hiện nay, đã có những loại vật liệu khác thay thế cho nó đó chính là về xây nhà bằng bê tông đúc sẵn. Vậy nên hay không nên sử dụng về vật liệu xây dựng này hiện nay?

Thật ra thì với mỗi loại vật liệu xây dựng thì nó sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng nếu như bạn sử dụng chúng phù hợp và đúng với từng hạng mục công trình thì tất nhiên nó cũng sẽ giúp mang lại về lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên đối với loại vật liệu mới như bê tông đúc sẵn thì rất nhiều người vẫn còn căn ke, lo lắng không biết có nên sử dụng hay là không? 

Xây nhà bằng vật liệu bê tông đúc sẵn nên hay không nên?

vat lieu xay dung xay nha bang vat lieu be tong duc san1

Vật liệu xây dựng xây nhà bằng vật liệu bê tông đúc sẵn hiện đang là câu hỏi của rất nhiều người trong việc xây dựng nhà cửa.

Theo như các nghiên cứu và thực tế về thực hiện công trình thì khi xây nhà bằng bê tông đúc sẵn nó sẽ giúp mang lại khá là nhiều lợi ích, bạn cũng có thể tham khảo qua để biết mình có nên dùng hay là không nhé, đó là:

Tiết kiệm về thời gian thi công

Tất nhiên, nếu như xây nhà bằng các loại gạch truyền thống thì chúng ta cần phải sắp từng viên gạch một và sau đó là xây lên nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng đối với các tấm bê tông đã đúc sẵn thì sẽ khác, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng với quy trình:

 • Dựng hệ dầm chịu lực lên
 • Lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ đã được đúc sẵn lại
 • Đan thêm vào 1 lớp thép bên dưới đồng thời tiến hành đổ thêm 1 lớp bê tông mỏng lên bên trên

Thân thiện đối với môi trường

Khi xây nhà bằng loại bê tông đúc sẵn thì trong quá trình xây dựng thì chúng ta sẽ không phải chịu quá nhiều về khói bụi như là cát, xi măng hay những vật liệu rời… từ đó sẽ an toàn hơn so với người sử dụng đồng thời cũng sẽ thân thiện hơn đối với môi trường hiện nay.

Tiết kiệm khá nhiều về chi phí

Đối với việc xây dựng truyền thống thì chúng ta sẽ mất khá nhiều tiền vào việc để đổ cột kèo, móng… tuy nhiên khi xây dựng nhà bằng bê tông đúc sẵn thì sẽ lại khác, nó nhẹ nên sẽ giảm tải trọng cho móng, lúc này thì bạn sẽ không cần phải đầu tư quá nhiều cho nền móng nữa, chi phí cũng sẽ giảm thiểu khá là nhiều đấy.

Độ bền cao

Nếu như bạn nghe thấy về việc xây nhà bằng bê tông đúc sẵn có độ bền không cao thì đừng có vội tin ngay nhé, hãy tìm hiểu thêm ở nhiều luồng thông tin khác nhau và theo những chuyên gia thì các công trình này vẫn đạt được độ bền cao không kém gì so với việc xây dựng truyền thống.

Không những thế, loại vật liệu này còn mang lại khá nhiều về ưu điểm lợi ích thiết thực cho người dùng như về: Có khả năng về cách nhiệt cách âm tương đối tốt, khiến ngôi nhà bạn mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông, ngoài ra còn có khả năng chống cháy cũng rất tốt…

vat lieu xay dung xay nha bang vat lieu be tong duc san2

Tìm hiểu về vật liệu bê tông đúc sẵn là gì hiện nay?

Bê tông đúc sẵn là loại vật liệu được làm từ xi măng đúc sẵn hiện nay. Thị trường hiện nay có 2 loại bê tông đúc sẵn rất phổ biến ở trên thị trường đó chính là cemboard và tấm panel xuân mai.

vat lieu xay dung xay nha bang vat lieu be tong duc san3

Xây nhà bằng vật liệu bê tông đúc sẵn chính là việc sử dụng về khung thép tiền chế và sàn panel để thay thế cho việc đổ cột hay là sàn bê tông nặng nề như là truyền thống.

Quá trình về mẫu xây nhà bằng vật liệu bê tông đúc sẵn sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt về bu lông móng
 • Bước 2: Sử dụng các máy móc hỗ trợ để lắp đặt hệ khung thép tiền chế, hình thành nên khung xương của cả căn nhà
 • Bước 3: Xây tường và làm trần như bình thường

Thêm nữa về việc để đổ trần nhà sử dụng vật liệu là bê tông đúc sẵn cũng được tiến hành vô cùng đơn giản và dễ dàng. Quy trình để thi công hiện bao gồm các bước:

 • Bước 1: Tạo dựng về hệ dầm theo đúng với thiết kế ngay tại nhà máy.
 • Bước 2: Lắp ghép về loại gạch block vào hệ dầm đã dựng.
 • Bước 3: Đan các lớp lưới thép lên trên trần theo đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Bước 4: Đổ thêm vào một lớp bê tông mỏng lên trên mặt sàn sao cho nhẵn bóng như mặt sàn bê tông truyền thống

Cấu trúc của vật liệu bê tông đúc sẵn hiện nay

vat lieu xay dung xay nha bang vat lieu be tong duc san4

Xây nhà bằng vật liệu gạch siêu nhẹ được sản xuất tại các nhà máy, sản phẩm khi xuất xưởng cần phải đáp ứng đủ về các yêu cầu về kỹ thuật và đảm bảo yêu cầu chất lượng cao. Một tấm bê tông đúc sẵn sẽ được tạo thành từ những loại vật liệu sau:

 • Sắt tạo khung hoặc là khung thép tiền chế
 • Xi măng
 • Cát, đá
 • Nước
 • Phụ gia (có thể có hoặc không)

Trên đây chính là những loại nguyên vật liệu mà bắt buộc phải có trong quá trình sản xuất bê tông đúc sẵn. Tùy thuộc vào nhu cầu để sử dụng của các khách hàng mà nhà máy sẽ sản xuất bê tông đúc sẵn theo những kích thước (khuôn) cũng sẽ khác nhau. Phần lớn thì chúng đều sẽ cần phải đảm bảo yêu cầu chung về xây dựng.

Chất lượng của các ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn

vat lieu xay dung xay nha bang vat lieu be tong duc san5

Như đã nói ở trên, xây dựng nhà bẵng bê tông đúc sẵn chính là loại vật liệu hiện có rất nhiều ưu điểm. Theo như đánh giá của các kiến trúc sư đầu ngành thì đây chính là một loại vật liệu có chất lượng  tốt bởi những lý do sau đây:

 • Tạo ra sự bền vững như khi sử dụng về bê tông truyền thống
 • Có thể che chắn được cho hệ thống cơ điện phía trên
 • Khả năng về chịu lực và tính đàn hồi tốt
 • Tạo ra được một không gian sử dụng rộng rãi
 • Mang đến về sự linh hoạt, đa dạng trong lựa chọn thiết kế cho các gia chủ
 • Giảm thiểu về tỷ lệ sử dụng những loại vật liệu khác từ đó tạo nên môi trường xanh và sạch bền vững

Những câu hỏi thường gặp

Tấm panel xuân mai là vật liệu gì?
Bao gồm về một tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực đúc sẵn gạch bê tông rỗng cùng với lớp bê tông cốt thép đổ bù chỗ liên kết tạo thành một hệ thống sàn panel nhẹ

Ưu điểm về tấm sàn panel xuân mai là gì?
+ Thi công rất nhanh chóng: do được lắp ghép bởi những khối gạch block nên từ quá trình để vận chuyển vật tư đến quá trình thi công thường rất đơn giản và nhanh chóng giảm rất nhiều thời gian về việc thi công, diện tích sàn từ 30 – 50m2 với 10 người thi công chỉ trong một ngày là có thể sẽ hoàn thành.
+ Giá thành thường rẻ hơn so với việc đổ bê tông truyền thống
+ Độ chịu lực thường rất cao
+ Cách âm và cách nhiệt rất tốt
+ Giảm thiểu về ô nhiễm môi trường do quá trình thi công nhanh và không bụi bặm

Nhược điểm của tấm bê tông nhẹ panel xuân mai là gì?
+ Công nghệ sản xuất rất đơn giản hiện nay
+ Nặng không kém so với việc đổ bê tông truyền thống
+ Không tối ưu với các nhà có các nền móng yếu
+ Chi phí để làm móng không giảm nhiều so với sàn truyền thống

.
.
.
.
0909672222