Gạch xây dựng cùng với những loại cát đá xây dựng, xi măng là những loại vật liệu thô quan trọng trong ngành xây dựng. Hầu như bất cứ các công trình nhà nào, cũng không thể thiếu về những loại vật liệu này. Ngày nay, bên cạnh về những loại gạch nung quên thuộc. Ngành xây dựng đã tạo ra được nhiều loại gạch mới, thân thiện đối với môi trường hơn, chi phí rẻ hơn mà vẫn đảm bảo được về những tính năng cần thiết trong xây dựng.

Gạch block thân thiện với môi trường ngày nay

Nguyên liệu làm nên gạch block chính là nguyên liệu từ tự nhiên như cát đá xây dựng, vôi, xi măng, bột nhôm,… Những loại vật liệu này đều có sẵn và rất dồi dào trong môi trường tự nhiên.

Ở một số loại gạch tự nhiên khác thì thành phần chính còn có thể làm từ các loại phế thải công nghiệp, mạt đá,… Chính vì vậy mà đã giảm thiểu rất lớn một nguồn chất thải thải ra môi trường mỗi năm. Gạch block không chỉ là 1 loại vật liệu thông thường. Sử dụng loại gạch block còn mang một ý nghĩa nhân văn rất cao. Không những bảo vệ về hệ sinh thái của con người mà còn bảo vệ cuộc sống bền vững cho con người.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay11

Quá trình sản xuất về gạch block không phải nung nóng. Nên không dùng đến các nguồn nhiên liệu đốt từ tự nhiên. Điều đó sẽ giảm thiểu phần nào nạn chặt phá rừng một cách vô tổ chức.

Sản xuất cũng không tạo ra về chất thải ra môi trường, không gây ô nhiễm hay cũng không đào thải ra chất độc hại khác. Quá trình để làm gạch block vẫn tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với quá trình để sản xuất các nguyên vật liệu khác.

Ngoài ra, thì loại gạch block có tính năng tốt, giam được các tác động từ môi trường bên ngoài. Làm mát cho ngôi nhà vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Điều đó cũng giúp giảm thiểu việc sử dụng năng lượng trong ngôi nhà.

Ưu điểm của gạch Block hiện nay trên thị trường

Gạch block hiện đang có được sự đánh giá rất cao về khả năng chịu lực tác động. Khả năng về chịu nhiệt cao có khả năng thay thế về các loại vật liệu cách nhiệt trong thị trường. Các tính chất như là chống cháy, chống thấm và chống nước cũng rất tốt.

Gạch được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, đảm bảo được về các chỉ tiêu về kích thước cung như là quy cách chuẩn xác. Các tính chất vượt trội của gạch block sẽ giúp nâng cao hiệu quả xây dựng, giảm thiểu được kết cấu cốt thép trong xây dựng, rút ngắn về thời gian xây dựng xuống rất nhiều, tiết kiệm về nhân công cũng như giảm chi phí xây dựng.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay1

Gạch block hiện đang rất đa dạng về chủng loại vì thành phần nguyên liệu và có nhiều nguồn khác nhau. Mỗi loại gạch lại đều phù hợp với những dạng công trình khác nhau. Từ những công trình phụ trợ cho đến những công trình lớn như là nhà cao tầng, đường xá,…

Gạch block cũng có khá nhiều loại có thể kể đến như gạch block lát hè, gạch block xây tường, gạch kè đê mương,… Mỗi loại gạch đều sẽ có giá thành phù hợp với từng loại công trình.

Gạch block siêu nhẹ sản xuất từ công nghệ cao, máy móc hiện đại và chuẩn quốc tế nên chất lượng được đánh giá rất cao. Chỉ số đều đảm bảo về chỉ tiêu của gạch xây dựng. Gạch block có chất lượng tốt, hiện đang được đẩy mạnh về sản xuất và tiêu thụ trong nước.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay2

Gạch block rỗng thuận tiện cho việc để thi công về các công trình ngầm như đường điện, ống nước,… Mảng tường lớn nhờ lỗ rỗng của viên gạch tạo ra thuận tiện để tạo các trụ bê tông.

Nhờ những tính năng ưu việt của gạch Không nung đã trở thành vật liệu chính được tiêu thụ và được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài từ lâu.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Mua loại gạch block ở đâu uy tín tại TPHCM

Gạch xây dựng có ý nghĩa rất lớn đối với chất lượng của công trình. Nên việc lựa chọn nguyên liệu gạch block cũng rất quan trọng. Mua gạch tại những nơi uy tín sẽ tránh được về nhiều rủi ro cho bạn. Như các rủi ro về loại gạch kém chất lượng, gạch không rõ về nguồn gốc, giá thành gạch bị đẩy lên cao do người mua không có nhiều kinh nghiệm,….

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay8

Nếu như bạn đang ở tại TPHCM thì Hiệp Hà chính là một công ty VLXD uy tín mà bạn đang tìm kiếm. Công ty VLXD Hiệp Hà đã có rất nhiều năm trên thị trường vật liệu xây dựng. Chúng tôi có được những nguồn vật liệu chất lượng nhất.

Gạch của chúng tôi đều có nguồn gốc rất rõ ràng, đảm bảo về chỉ tiêu. Chúng tôi cũng có thể cung cấp đầy đủ về những giấy tờ liên quan cần thiết về các loại gạch khi doanh nghiệp yêu cầu.

Ngoài về loại gạch block, Hiệp Hà còn cung cấp tất cả các loại vật liệu xây dựng như là, cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng, sắt thép hay gạch nung,….

So sánh về loại gạch block và gạch nung hiện nay

Vật liệu xây dựng so sánh về loại gạch block cùng với gạch nung hiện nay rất quan trọng khi đang có rất nhiều còn đang tìm hiểu về hai loại vật liệu này.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay5

Về quy trình sản xuất

Gạch block được sản xuất bằng cách trộn cùng các nguyên liệu với nhau, sau đó sẽ đóng vào khuôn có kích thước và hình dạng nhất định. Quy trình để làm gạch không sinh ra khí Co2, khói bụi,…, không sử dụng nhiên liệu tự nhiên để làm chất đốt. Do đó sẽ rất thân thiện đối với môi trường.

Gạch nung: Các nguyên liệu được trộn đều và đóng khuôn và đưa vào lò nung. Với cách nung truyền thống sẽ thải ra môi trường khá nhiều khí độc hại. Nhưng với quy trình nung công nghệ mới đã giảm thiểu được phần lớn về nguồn khí thải ra môi trường.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay7

Khối lượng

Gạch block có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều lần so với loại gạch nung.

Gạch block có khả năng để cách nhiệt tốt hơn so với gạch không nung. Khả năng có thể giảm từ khoảng 30% cho đến 60% lượng điện làm mát.

Gạch nung chịu nhiệt tốt hơn, tuy nhiên thì gạch block lại có khả năng chống cháy tốt hơn.

Độ hút nước

Gạch block có tính hút nước rất kém hơn loại gạch nung. Do đó, tính chống thấm của loại gạch block tốt hơn.

vat lieu xay dung so sanh ve loai gach block cung voi gach nung hien nay4

Lợi ích về kinh tế

Gạch block có chi phí thường rẻ hơn so với gạch nung. Vì là vật liệu nhẹ nên dễ dàng để thi công. Cùng một diện tích xây dựng thì loại gạch block cần ít hơn so với gạch nung. Thi công gạch block thường rất nhanh chóng, tiết kiệm được về nguyên liệu xây dựng cũng như chi phí nhân công cũng như về thời gian xây dựng.

Gạch nung: Giá thành cao hơn so với loại gạch block, cần nhiều gạch hơn trong việc xây dựng, Sử dụng nhiều về phụ liệu xây dựng hơn.

Những câu hỏi thường gặp:

Gạch block có chịu lực tốt không hiện nay?

Gạch block là loại gạch có khả năng chịu lực rất tốt. Đảm bảo về chỉ tiêu về độ chịu cường lực của gạch xây dựng.

Gạch block của VLXD Hiệp Hà giá hiện tại như thế nào?

Giá còn phải tùy thuộc vào loại gạch block bạn muốn mua. Giá gạch là một loại vật liệu có giá không ổn định. Bạn muốn biết rõ hơn về giá gạch block xin liên hệ số 0977 070 777

Loại gạch block liệu có dùng xây nhà được không?

Gạch block với nhiều tính chất vượt trội hoàn toàn có thể dùng để làm xây nhà. Gạch block phù hợp để xây dựng nhà với chi phí thấp. Đáp ứng về phần lớn khả năng tài chính của người dân hiện nay

.
.
.
.
0909672222