Xi măng chính là những yếu tố quan trọng cấu thành nên độ bền vững cho các ngôi nhà hay là bất kỳ một công trình xây dựng nào. Vậy làm sao để có thể chọn được đúng loại xi măng và đúng với giá xi măng đang là mối quan tâm hiện nay của rất nhiều nhà thầu nói chung và những người sắp khởi công xây dựng nhà nói riêng.

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp một phần những vấn đề này nhé!

Tìm hiểu xi măng là gì , cấu tạo cơ bản của xi măng ?

Xi măng (từ tiếng Pháp là: ciment) chính là một  vật lliệu kết dính, được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Tất cả các nguyên liệu sẽ được nghiền mịn sau đó trộn lại cùng với nhau theo công thức.

vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien

Xi măng khi thành phẩm tiếp xúc cùng với nước sẽ xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một dạng hồ được gọi là hồ xi măng. Sau đó, nhờ vào sự hình thành của thủy hóa, hồ xi măng sẽ bắt đầu quá trình ninh kết. Và cuối cùng là quá trình đông cứng tạo ra một số sản phẩm thi công xây dựng với sức chịu lực và độ liên kết tốt.

Tư vấn lựa chọn loại xi măng phù hợp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có khoảng trên 15 loại xi măng như là : Vicem Hà Tiên, Nghi Sơn, Thăng Long, hay Chinfon, Fico, Holcim, và Sao Mai … Với từng mục đích xây dựng khác nhau, xi măng cũng được phân thành ra thành ba loại chính như sau:

vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien2

 • Xi măng dùng để trộn bê tông: xi măng có mác từ 40 (PCB40) trở lên,và có giá cao nhất.
 • Xi măng đa dụng: sử dụng được cho hầu hết tất cả các mục đích xây dựng như: trộn bê tông, xây, hoặc tô, có mác 40 (PCB40) trở lên và giá thành gần như tương đương với giá xi măng trộn bê tông.
 • Xi măng xây tô: chỉ dùng cho một mục đích xây, tô, thường có mác 30 (PCB30) trở xuống, và có giá thành thấp nhất.

Xi măng  Holcim với bề dày kinh nghiệm 100 năm,  đã mang lại chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất mà người tiêu dùng có thể vững tâm chọn lựa sản phẩm phù hợp cho việc xây dựng cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

Xi măng Insee ( Holcim) đa dụng hiện nay

Chắc hẳn rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc xi măng holcim có mấy loại? Trên thị trường vật liệu xây dựng một số loại xi măng holcim phổ biến hiện nay có rất nhiều loại để gia chủ có thể lựa chọn. Tuy nhiên 2 loại xi măng Holcim phổ biến hiện nay gồm xi măng Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng và Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô.

vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien4

Đặc tính sản phẩm:

 • Cho bê tông một nền móng các công trình bền chắc dài lâu.
 • Vữa tô dẻo hơn, cho bề mặt bền chắc hơn.
 • Cho cường độ sớm cao, và thi công nhanh chóng.
 • Chất lượng cao, độ ổn định giúp tối ưu được năng lực sản xuất.
 • Tối ưu lượng xi măng, nhờ đó xi măng cần đến lượng nước thấp và cho cường độ cao.
 • Giá xi măng insee đa dụng dao động từ 85.000đ/bao.

vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien5

Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng : hay Xi măng Power-S với các hoạt chất Power-S được phát triển theo công thức cải tiến của Viện nghiên cứu tại công ty xi măng INSEE và đã được phân phối đồng đều bên trong xi măng. Khi trộn cùng với nước, cốt liệu, các hoạt chất Power-S sẽ lấp các lỗ rỗng, thay đổi các cấu trúc vi mô của những hỗn hợp phối trộn.

Xi măng Insee ( Holcim) xi măng xây tô Insee Wall Pro phổ biến

Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô:  hay xi măng xây tô Insee Wall Pro là sự cải tiến đột phá mới trong các dòng sản phẩm của xi măng Insee chất lượng cao, cung cấp những tính năng chuyên biệt dành riêng cho các công tác xây tô tường trong xây dựng.

vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien1

Xi măng Insee Wall Pro, với những công thức đột phá mới, chứa các hoạt chất Super Flex có đặc tính ngậm nước, làm tăng cường khả năng giữ ẩm và làm chậm đi quá trình bốc hơi nước bề mặt, do đó, có khả năng cải thiện được tối đa các hiện tượng nứt co ngót dẻo.
vat lieu xay dung mot so loai xi mang holcim pho bien3

Đặc tính sản phẩm :

 • Chống nứt co ngót dẻo :Với những thời tiết nhiệt đới có nhiều nắng gió, thường xảy ra các hiện tượng mất nước nhanh ở vữa là một trong những nguyên nhân chính tạo ra vết nứt do co ngót ở trên bề mặt tường.
 • Vữa dẻo mịn, xây tô nhanh: Trong công thức đột phá mới này , những hoạt chất Super Flex siêu nhỏ chen lẫn vào cát như là một dạng cốt liệu mịn, và tăng cường sự bôi trơn. Nhờ vậy, mà vữa dẻo mịn, lại bám dính,  dễ dàng thi công hơn, mang đến những lợi ích vượt trội cho các công tác xây tô.
 • Nhẹ hơn cho từng diện tích xây tô : Với công thức đột phá mới, Xi Măng Xây Tô INSEE Wall Pro 40kg đã được Quatest 3 chứng nhận là loại xi măng tạo ra lượng vữa tương đương với bao xi măng xây tô 50kg thông thường.

Xi măng xây tô Insee Wall Pro được phát triển để dành riêng cho các thị trường có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Những câu hỏi thường gặp

Xi măng  Porland hỗn hợp là gì ?

Xi măng Porland hỗn hợp là một loại xi măng được nghiền chung cùng ba thành phần gồm 61 – 81% Clinker; 35 – 15%  cùng phụ gia đơn khoáng hoặc là đa khoáng và 4 – 5% thạch cao. Cũng có thể trộn chung các loại xi măng PC và bột mịn phụ gia theo các tỉ lệ thiết kế trước bởi mác xi măng PCB.

Chất lượng của Xi măng PCB còn phụ thuộc vào chất lượng của  Clinker Porland hoặc là chất lượng của Xi măng PC, chất lượng của  phụ gia khoáng, chất lượng và trình độ công nghệ sản xuất.

Nên bảo quản xi măng như thế nào cho hợp lý ?

Nên bảo quản xi măng ở những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Những oại xi măng được sản xuất trước cần phải được dùng trước, với các điều kiện khí hậu ẩm ướt của Việt Nam, sau 3 tháng xếp trong kho thì cường độ xi măng có thể giảm lên đến 30%. Nếu xi măng đã tồn kho  quá lâu từ 6 tháng trở lên, cần phải kiểm tra lại mac trước khi đưa vào sử dụng.

Màu sắc của xi măng có được dùng để đánh giá loại xi măng đó không ?

Màu sắc của xi măng sẽ không phản ánh được về chất lượng của Xi măng. Chính vì vậy, ở Việt Nam cũng như tại các nước trên thế giới không đưa màu sắc là tiêu chí bắt buộc phải kiểm soát.

.
.
.
.
0909672222