Các trào lưu kiến trúc hiện đại như là hightech, tối giản, hay kiến trúc xanh… đã nhanh chóng cập nhật ở thị trường Việt Nam, kéo theo đó là các xu hướng dùng vật liệu xây dựng mới.

Việc lát gạch truyền thống bằng hồ dầu đang dần bị lu mờ bởi những  mặt hạn chế, va đang dần được thay thế bởi một phương pháp lát gạch tân tiến, có nhiều các tính năng, ưu điểm vượt trội hơn, đó chính là dùng keo dán gạch (hay còn gọi là vữa dán gạch).

Keo dán gạch bắt nguồn từ đâu, vì sao lại có keo dán gạch ?

Trước đây, những loại gạch lát thông thường là những loại gạch bông hút nước, nên việc sử dụng hồ sẽ giúp cho gạch dễ dàng kết dính vào bề mặt của tường và sàn.

Song khi cuộc sống của con người đang ngày càng phát triển, các nhu cầu thẩm mỹ của con người về gạch cũng dần tăng theo đó, vì vậy việc sử dụng những vật liệu xây dựng cũng dần thay đổi để bắt kịp theo các xu hướng cùng với các loại vật liêu cát,đá.

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay 9

Hiện nay, các loại gạch đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình từ tòa nhà cao ốc, cho đến các công trình công cộng hay là những ngôi nhà dân đều lựa chọn sử dụng loại gạch đá hoa cương, granite, porcelain hay mosaic,… những loại gạch có độ bóng, đẹp, bắt mắt nhưng lại ít hút nước; vậy chắc chắn ta sẽ không thể nào lát chúng theo cách truyền thống được.

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay1

Khi việc sử dụng hồ dầu không còn đem lại nhiều hiệu quả như trước nữa thì một phương pháp mới ưu việt hơn, và hiện đại hơn xuất hiện, đây là điều tất yếu. Chính vì lẽ đó, keo dán gạch mới ra đời như một sự thay thế cần thiết đối với ngành xây dựng.

Những tính năng, ưu điểm vượt trội mà keo dán gạch đem lại

Có nhiều công dụng như: ốp lát gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn, tấm tường thạch cao, các bề mặt gạch cũ, hay các khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, và các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực hồ bơi,…

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay4

  • Keo dán gạch rất dễ sử dụng: Chỉ cần pha trộn keo cùng với nước là đã có thể dùng được ngay.
  • Thi công keo dán gạch nhanh chóng, và tiện lợi.
  • Đảm bảo được chất lượng cho các công trình thi công.
  • Giúp tiết kiệm các chi phí cho nhà đầu tư: So với hồ dầu hay là vữa xi măng thì keo dán gạch mang đến những lợi ích tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư hơn.

Vì sao keo dán gạch hiện nay đang dần được ưa chuộng hơn ?

Lý do đầu tiên kể đến đó là do keo dán gạch rất tiện dụng trong quá trình chuẩn bị và thi công. Trước đây, với phương pháp ốp lát gạch bằng hồ dầu, thì thợ thi công sẽ phải lần lượt thực hiện các công đoạn rườm rà, và gây tốn thời gia, diện tích như là ngâm gạch, lượt cát, trộn hồ dầu.

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay6

Giờ đây, chỉ bằng phương pháp ốp lát bằng keo dán gạch, các khâu chuẩn bị và thi công đã tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều. Không cần phải dùng cát, xi măng để tạo vữa. Gạch cũng không cần phải ngâm, và keo chỉ cần pha theo đúng tỉ lệ với nước là đã có thể sử dụng.

Không chỉ vậy, với các cấu tạo và đặc tính ít hút nước của những loại gạch trên thị trường hiện nay, hồ dầu sẽ không đảm bảo được độ bám dính ổn định, và an toàn theo thời gian. Về lâu dài, các khu vực trong công trình có thể xảy ra những hiện tượng như là : gạch bong tróc, phồng rộp, nứt gạch,…

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay7

Bên cạnh đó, phương pháp lát gạch bằng keo dán gạch lại có thể hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm trên. Với việc đảm bảo về độ bám dính cao, lâu bền, lại rất an toàn và tính thẩm mỹ của công trình, keo dán gạch đã thật sự “chinh phục”  được hầu hết các nhà thầu, kỹ sư hay thợ thi công.

Sự phát triển rộng lớn của keo dán gạch

Keo dán gạch xu hướng vật liệu mới hiện nay đang  ngày càng thay thế dần cho việc lát gạch bằng hồ dầu bởi các lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại – keo dán gạch, sản phẩm có rất nhiều lợi ích nổi trội cho các công trình xây dựng.Ở các nước tiên tiến như châu Âu, hơn 80% công trình được ốp lát bằng keo dán gạch. Riêng tại Thái Lan, con số này đã lên tới  50%.

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay5

Keo dán gạch chuyên dụng cho tất cả các loại gạch hiện đại và các không gian từ khô ráo cho đến ẩm ướt như là : phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp. Bên cạnh đó, keo dán gạch còn rất phù hợp để ốp lát cho các khu vực đặc biệt như: hồ bơi, các khu vực chịu độ rung động và chịu nhiệt cao như là:  bãi đỗ xe, xưởng nhà máy.

Trước đây tại Việt Nam, keo dán gạch thường sẽ phải nhập khẩu về nên có giá thành cao, và còn chưa được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu đầu tư xây dựng các cơ sở nhà máy tại Việt Nam, thúc đẩy nền thị trường keo dán gạch ngày càng sôi động cùng với giá cả hợp lý.

vat lieu xay dung keo dan gach xu huong vat lieu moi tren thi truong hien nay8

Ngoài ra, việc đặt các nhà máy tại Việt Nam của những nhãn hiệu lớn này sẽ giúp cho sự ra đời các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng nội địa, phương pháp thi công và các thiết kế đặc trưng của dòng thị trường nội địa.

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao lại có sự ra đời của keo dán gạch ?

Vì khi việc sử dụng hồ dầu không còn đem lại được những hiệu quả như trước nữa thì các phương pháp mới ưu việt hơn, và hiện đại hơn sẽ xuất hiện, đây là điều tất yếu. Chính vì lẽ đó, keo dán gạch mới ra đời như một sự thay thế cần thiết đối với ngành xây dựng hiện nay.

Vì sao keo dán gạch có được nhiều ưa chuộng hơn ?

Lí do tất yếu đó là do sự tiện lợi khi sử dụng trong quá trình chuẩn bị và thi công, không chỉ vậy phương pháp lát gạch bằng keo dán gạch lại có thể hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của hồ dầu từ tính thẩm mỹ đến độ bền lâu dài.

Những ưu điểm của keo dán gạch đem lại là gì ?

Keo dán gạch đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như là : rất tiện lợi, dễ sử dụng, giúp thi công nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo được về chất lượng và tiếp kiệm được rất nhiều chi giá gia công.

.
.
.
.
0909672222