Xi măng hiện là một vật liệu phổ biến và không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là với loại xi măng trắng có ưu điểm vượt trội trong việc sử dụng để trang trí sau khi thi công. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại xi măng đặc biệt này và xi măng trắng giá bao nhiêu trong năm 2019 nhé.

Xi măng trắng là loại xi măng gì

Xi măng trắng hay còn được gọi là xi măng axit clohydric màu trắng. Chúng được tạo nên bởi các hỗn hợp đá vôi ít tạp chất tương cùng đất sét, kết hợp thêm về các nhiên liệu nung không sinh ra kim loại như dầu ma dút, khí than. Nói cách khác, thì khi thủy hóa, xi măng sẽ cho ra hồ màu trắng.

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 1

Loại xi măng này hiện mang đặc trưng rất riêng với màu trắng sáng và nhìn vào có thể biết được ngay. Cùng với loại xi măng đen, sản phẩm này được ứng dụng phổ biến ở trong các lĩnh về vực xây dựng, tạo ra nhiều công trình vững chắc. Báo giá xi măng trắng hiện nay với nhiều loại, mức giá có sự chênh lệch nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu từ nhỏ cho đến lớn.

1. Thành phần 

Xi măng trắng được tạo nên bởi những nguyên vật liệu như là Silicat canxi (Thành phần chính), cùng hàm lượng sắt thấp và thạch cao. Với những thành phần trên thì có thể biết được phần nào khả năng kết dính và hiệu quả của loại sản phẩm này.

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 6

2. Phân biệt về xi măng trắng và xi măng đen

– Sản phẩm xi măng trắng: Dùng để roan gạch lót nền, lấp các vết hở ở những khe hở của ngôi nhà từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và cả với phòng vệ sinh. Nhờ màu trắng đặc biệt nên sẽ dễ sử dụng và đạt tính thẩm mỹ. Chúng còn được dùng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm trong công trình sửa chữa và trong xây dựng.

– Sản phẩm xi măng đen: Thành phần chủ yếu để tạo nên bê tông và thường được ứng dụng tại những công trình xây dựng. Cả 2 tuy có sự khác biệt nhưng vẫn có điểm tương đồng và đóng vai trò quan trọng.

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 8

3. Tiêu chuẩn về chất lượng của xi măng trắng

– Độ trắng vượt trội và trên 85% tính theo phương pháp Hunter

– Thời gian đóng kết nhanh từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc chưa đến 180 phút

– Độ mịn cao và đạt trên 3800 cm2/g dựa trên tỉ diện bề mặt

– Khả năng về chịu cường độ nén cao (28 ngày tuổi) lớn hơn 30N/mm2.

Xi măng trắng dùng để làm gì hiện nay

Xi măng trắng chống thấm hiệu quả

Là một loại vật liệu đặc biệt ở trong ngành xây dựng và có tính mỹ thuật cao. Xi măng trắng được sử dụng cho rất nhiều công việc trong đó có chống thấm. Chống thấm bằng nước xi măng trắng là sự lựa chọn rẻ tiền so với các dòng sơn chống thấm đắt đỏ.

Sử dụng về loại xi măng trắng để quét lên tường giúp hạn chế việc thấm nước. Nước xi măng sẽ thấm vào bên trong tường bổ xung vào những chỗ chát vữa không đều tay. Nó tạo ra một lớp màng xi măng tinh giúp ngăn ngừa bị thấm nước từ bên ngoài vào.

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 3

Tăng cường về độ mịn trên bề mặt, giảm được thời gian nước, bụi, cùng các tạp chất ở lại trên bề mặt. Qua đó có thể làm tăng tuổi thọ cho tường. Tránh được hiện tượng nứt tường và nếu như trộn với phụ gia phù hợp sẽ tăng cường hơn nhiều lần với các đặc tính đó.

Xi măng trắng trét tường hiệu quả

Với độ mịn gần như hoàn hảo sử dụng xi măng trắng để dùng trét tường có thể làm phẳng được các bức tường trước khi sơn. Không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Mà còn giúp cho chúng ta tiết kiệm được về nước sơn và chống lại những ảnh hưởng xấu của môi trường bên ngoài hiệu quả nhất.

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 11

Ngoài ra thì xi măng trắng còn sử dụng vào rất nhiều công việc khác nhau như về: Làm đá mài đá rửa, dùng để sản xuất gạch Terrazoo. Dùng trong việc điêu khắc và bê tông trang trí, dùng để chít mạch gạch men,…

Sau khi đã thi công về ốp lát gạch thì sẽ thường hay sử dụng xi măng trắng để chít mạch vào các đường ron gạch. Vừa tạo ra tính thẩm mỹ hơn vừa hạn chế được về sự bám bẩn lên các đường kẽ gạch.

Xi măng trắng bao lâu khô hiện nay

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 5

Xi măng trắng bao lâu thì khô chính là câu hỏi thường xuyên của rất nhiều người. Xi măng khô nhanh hay chậm sẽ còn tùy thược vào cách pha cũng như về cách thức thi công.

Nếu như pha quá loãng thì chắc chắn xi măng sẽ bị lâu khô và cũng dễ bong tróc nữa. Còn nếu như bạn pha quá đặc thì lại rất dễ bị gẫy vỡ và tốn về nguyên liệu.

Thông thường là từ khoảng 20 đến 30 phút là xi măng trắng sẽ khô. Nhưng để khô hoàn toàn thì phải cần từ 12 tiếng cho đến 24 tiếng sau khi thi công.

Xi măng trắng giá trong năm 2019 là bao nhiêu?

vat lieu xay dung gia xi mang trang 2019 2

Vật liệu xây dựng giá xi măng trắng 2019 đang được nhiều người quan tâm để so sánh cùng với bảng giá xi măng trắng thời điểm hiện tại.

Là một loại vật liệu không thể thiếu được khi xây dựng. Nên xi măng giá bao nhiêu là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay.

Hiện nay ở trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm xi măng trắng khác nhau. Giá dao động của xi măng trắng thường khoảng ở khoảng 120.000 đ/ bao đến 150.000đ/ bao (50kg). Còn xi măng ngoại nhập thì sẽ có giá thành sẽ cao hơn một chút.

Để có thể biết rõ hơn về thông tin của xi măng trắng hay giá chính xác. Bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp vì giá cả còn phụ thuộc tùy vào biến động của thị trường vật liệu xây dựng. Để cập nhật và báo giá được nhanh nhất bạn vui lòng liên hệ với VLXD Hiệp Hà để nhận được mức giá ưu đãi nhất không qua trung gian nhé.

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Xi măng Hà Tiên là loại xi măng như thế nào?

Xi măng Hà Tiên là một thương hiệu nổi tiếng ở trên thị trường vật liệu xi măng. Các sản phẩm của thương hiệu này hiện đều có độ bám dính và tính dẻo cao

Xi măng trắng Thái Bình được dùng như thế nào?

Xi măng trắng Thái Bình phù hợp với hầu hết tất cả các nhu cầu sử dụng thông thường hiện nay. Và được sử dụng cho cả ngành công nghiệp sơn bột trét

Xi măng trắng được chia thành mấy loại hiện nay?

Xi măng trắng được phân chia thành 2 loại đó chính là xi măng trắng PCW 30.1 và PCW 40.1

.
.
.
.
0909672222