Các mặt hàng xi măng và vật liệu xây dựng nói chung hiện đang được bán theo số lượng lớn hoặc bán lẻ theo từng bao, với sắt là bán theo kg hoặc là theo cây. Phương thức bán lẻ này phục vụ cho những công trình nhỏ, công trình nhà dân, dân dụng hoặc sửa chữa,…Vì bán theo số lượng nhỏ nên giá thành cũng đắt hơn lấy với số lượng nhiều.

Xi măng là gì hiện nay trong việc xây dựng

vat lieu xay dung gia xi mang ban le5

Xi măng hiện chính là loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong xây dựng. Nhưng không phải ai cũng đã nắm rõ khái niệm về xi măng.

Xi măng xây dựng là một chất kết dính thủy ở dạng bột mịn và có màu xám đen. Khi tác dụng với nước và những nguyên liệu xây dựng khác thì nó xảy ra phản ứng hóa học và cứng lại ở trong một khoảng thời gian ngắn và trở thành vật liệu khác. Vật liệu này cũng có khả năng chịu các động ăn mòn, cường hóa, thời tiết, rung chấn,…

vat lieu xay dung gia xi mang ban le2

Công nghệ làm xi măng ngày nay về cơ bản vẫn giống như cách đây từ 200 năm . Đầu tiên người ta dùng nung hỗn hợp đá vôi và đất sét ở nhiệt độ 1450*c , Sản phẩm thu được chính là Clinke ( Cờ lanh Ke ) .
Nghiền Clinke và Sulfat Canxi ( Thạch cao ) người ta sẽ có được xi măng . Mặc dù xi măng chỉ cần cho những kết cấu về chịu lực. Nhưng tùy theo những yêu cầu về mài mòn , chịu về hóa chất , chịu nhiệt .vv. mà người ta vẫn còn thêm vào xi măng những thành phần khác để đáp ứng yêu cầu để ra.

Những bộ phận cần xi măng chất lượng cao là những cầu kiện chịu lực chính như : Móng , Bê tông sàn , cột

Những bộ phận như là tường gạch tự mang ( tường không chịu lực ) , trất tưồng , giằng tường, ô văng cửa có thể dùng về loại xi măng chất lượng trung bình do địa phương sản xuất

Các loại xi măng tốt ở trên thị trường ngày nay

Xi măng được xem như là một loại vật liệu xây dựng dễ lựa chọn nhất trong các nguyên liệu xây dựng. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại xi măng được sản xuất trong nước bằng công nghệ sản xuất tiên tiến với những thương hiệu xi măng uy tín

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại xi măng với những mẫu mã và chất lượng khác nhau, dưới đây là những loại xi măng phổ biến và được đánh giá cao hiện nay.

Xi măng COTEC

vat lieu xay dung gia xi mang ban le9

Đây chính là loại xi măng xuất hiện vào năm 2003 của tập đoàn VLXD Cotec. Cotec chú trọng về chất lượng sản phẩm, đầu tư về máy móc hiện đại và nguyên vật liệu nhập từ Thái Lan. Cotec đã nhanh chóng đưa được thương hiệu của mình đi khắp các vùng trong cả nước và trở thành loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xi Măng Chinfon

vat lieu xay dung gia xi mang ban le10

Đây chính là loại xi măng được dùng phổ biến ở miền Bắc. Loại xi măng này chủ yếu để dùng cho các công trình nhà dân và được sử dụng trong rất nhiều giai đoạn từ làm móng, xây nhà, làm mái,…Đặc biệt, là xi măng được sử dụng trong việc lắp đặt các loại cửa chính, cửa sổ, đảm bảo về kết dính rất hiệu quả giữa những loại vật liệu khác nhau.

Xi măng Holcim

vat lieu xay dung gia xi mang ban le11

Được thành lập vào trong năm 1994, Holcim hiện là nhà cung cấp hàng đầu về xi măng, cốt liệu và bê tông tươi. Hoạt động chủ yếu trong khu vực tại miền nam, Holcim phát triển về một danh mục các loại xi măng đa dạng và phục vụ rất tốt cho nhu cầu của người dùng. Holcim Việt Nam hiện có trụ sở tại TPHCM với 5 nhà máy sản xuất xi măng.

Xi măng Pomihoa

Là loại xi măng sử dụng về dây chuyền sản xuất và máy móc hiện đại đạt chuẩn châu Âu. Các sản phẩm của Pomihoa đều đạt chỉ tiêu chất lượng.

vat lieu xay dung gia xi mang ban le12

Xi măng Phúc Sơn

Xi măng Phúc Sơn sử dụng về các loại máy móc được nhập khẩu từ châu Âu. Đồng thời, nhà máy luôn thực hiện tích cực tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất. Các sản phẩm do Phúc Sơn tạo ra đều có chất lượng tốt và giá thành đều hợp lý.

Xi măng Vincem Hoàng Mai

Công ty Vicem Hoàng Mai có công suất trên gần 1 triệu tấn Clinker tương đương với gần 1,5 triệu tấn sản xuất mỗi năm. Với công nghệ lò quay do chính hãng FCB chuyển giao đồng bộ. Vincem Hoàng Mai đã khai thác được khả năng tiêu thụ của thị trường và xác lập được về lợi ích giữa các nhà phân phối và nhà sản suất.

Xi măng Nghi Sơn

vat lieu xay dung gia xi mang ban le8

Hiện là công ty liên doanh giữa công ty xi măng Việt Nam và hai công ty xi măng lớn của Nhật Bản. Công ty ra đời vào năm 1995, công ty đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo với tay nghề cao. Luôn sẵn sàng học hỏi và nâng cao về tay nghề. Hơn nữa, quy trình để sản xuất tiêu chuẩn và nghiêm ngặt. Xi măng luôn đạt chất lượng tốt, lấy được về lòng tin của người sử dụng.

Ngoài ra còn nhiều cái tên xi măng nổi tiếng được kể đến như là: Bỉm Sơn; INSEE; Thăng Long; Hà Tiên 1,2; Sông Gianh;…

Bảng giá xi măng bán lẻ trên thị trường ngày nay

Vật liệu xây dựng giá xi măng bán lẻ hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều cá nhân và các nhà thầu xây dựng trong năm mới 2021.

VLXD Hiệp Hà kính gửi tới quý khách hàng bảng báo giá xi măng các loại được cập nhật mới nhất và liên tục mỗi ngày. Bên cạnh đó thì công ty còn chuyên cung cấp, vận chuyển, phân phối các mặt hàng vật liệu xây dựng như về cát xây dựng ( cát bê tông vàng, cát san lấp), đá xây dựng ( đá 1×2, đá 4×6, đá mi, đá 0x4,…), gạch tuynel ( gạch loại ống 4 lỗ, gạch mi, gạch Block,…), sắt – thép xây dựng ( sắt thép Việt Nhật, thép Miền Nam, Thép Hòa Phát,…)

vat lieu xay dung gia xi mang ban le1

Dưới đây chính là giá bán lẻ về xi măng trên thị trường:

STT Loại Xi măng Đơn giá (1 bao)
1 Giá Xi măng Thăng Long 74.000
2 Giá Xi măng Chinfon 74.000
3 Giá Xi măng Holcim 89.000
4 Giá Xi măng Hà Tiên 88.000/75.000
5 Giá Xi măng Cotec 78.000
6 Giá Xi măng Nghi Sơn 75.000
7 Giá xi măng Insee 85.000
8 Giá xi măng Vicem 85.000

Bảng giá sẽ cập nhật và thay đổi liên tục mỗi ngày, kính mong quý khách hàng luôn cập nhật bảng giá mỗi ngày!!!

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Mác xi măng là gì ?

Ký hiệu quy ước về biểu thị cường độ nén tối thiểu của xi măng, đánh giá theo phương pháp tiêu chuẩn. Xi măng đạt mác quy định phải có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng

Những chỉ số 30, 40, 50 của vật liệu xi măng là gì hiện nay?

Các chỉ số 30, 40, 50 của xi măng được gọi chính là mác xi măng. Mác xi măng còn có thể hiểu đơn giản là cường độ chịu nén của xi măng. Mác càng cao tức là độ chịu nén càng cao và sẽ ngược lại

Một bao xi măng hiện khoảng bao nhiêu ký trên thị trường?

Tùy thuộc vào các loại xi măng khác nhau của các hãng khác nhau, xi măng dao động ở trong khoảng trên dưới 50kg một một bao

.
.
.
.
0909672222