Giá cát đá xây dựng hiện luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đang có ý định để xây dựng. Giá cát đá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, mỗi miền và khu vực khác nhau cũng có sự chênh lệch về giá khác nhau.

Bạn đang muốn tìm hiểu về giá thành của loại cát đá xây dựng tại khu vực miền Nam để thuận tiện cho công việc của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những loại vật liệu này.

Bảng giá cát đá xây dựng miền Nam mới nhất hiện nay

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay1

Báo giá cát đá xây dựng luôn luôn thay đổi liên tục. Có tính chất không ổn định hiện nay. Trước khi xây dựng bạn nên tìm hiểu về mức giá thành tại nhiều cơ sở để có được bảng giá phù hợp với mình nhất.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay7

Bảng giá đá xây dựng

STT Báo giá đá xây dựng Tính theo 1m3 Giá có VAT 10%
1 Đá mi 250.000đ 270.000đ
2 Đá đen 1×2 230.000đ 245.000đ
3 Đá xanh Biên Hòa 1×2 420.000đ 460.000đ
4 Đá 4×6 225.000đ 270.000đ
5 Đá 5×7 220.000đ 270.000đ
6 Đá 0x4 220.000đ 250.000đ

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay8

Bản giá cát xây dựng

STT Báo giá cát xây dựng Tính theo 1m3 Giá có VAT 10%
1 Cát san lấp 130.000đ 145.000đ
2 Cát bê tông rửa loại 1 245.000đ 245.000đ
3 Cát bê tông rửa loại 2 200.000đ 210.000đ
4 Giá cát xây tô 150.000đ 160.000đ

Những loại cát xây dựng tốt nhất hiện nay

Các loại cát sau đây chính loại cát tốt và được sử dụng thường xuyên cho xây dựng:

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay9

  • Cát vàng xây dựng

Cát vàng có lẽ luôn là loại cát phổ biến nhất trong xây dựng. Cát có khá nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ cho đến lớn và được ứng dụng trong hầu hết các mục đích về xây dựng.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay11

  • Cát xây tô

Cát xây tô hay còn được gọi là cát xây trát. Cát được dùng chủ yếu cho việc làm xây gạch và tô trát trường. Vữa trát tường thường được xem là phần da thịt của công trình. Vì thế mà loại cát xây tô cần phải có độ mịn, hạt đều nhỏ và sạch hoàn toàn.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay12

  • Cát san lấp

Cát san lấp là loại cát xây dựng không có nhiều chỉ tiêu lựa chọn ngày nay. Chỉ cần đáp ứng được về độ sạch tương đối và không lẫn nhiều tạp chất. Đúng như cái tên của nó loại cát này chủ yếu dùng trong việc san lấp mặt bằng. Giúp cho phần nền móng trở nên khỏe hơn.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay13

  • Cát bê tông

Loại cát này thường có kích thước hạt khá lớn. Được dùng chủ yếu để làm nguyên liệu cấp phối trong bê tông. Đây là loại cát đắt nhất vì phải đáp ứng những chỉ tiêu cơ lý mới có đủ điều kiện để dùng vào việc làm đổ bê tông.

1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường hiện nay

Để xây được 1m2 tường bạn cần đến một vài nguyên liệu bắt buộc. Cát dùng cho việc xây tường chính là cát đen với lượng 0.02m3, xi măng xây dựng với lượng 5.44kg, gạch khoảng từ 114 viên cho bức tường 220m2, cát vàng với lượng từ 0.055m3, xi măng thạch cao cần với lượng từ 12.8kg và thêm với 20l nước.

Vậy theo như trên, để có thể xây được một bức tường chất lượng và hoàn chỉnh ta cần đến 2 loại cát xây dựng. Cát đen được trộn cùng với xi măng và nước để tạo ra vữa để sử dụng trong công đoạn để xây tường gạch. Cát vàng thường được trộn với xi măng và nước để tạo vữa sử dụng cho công đoạn trát tường.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay2

Đôi khi cũng có người dùng loại cát bê tông để xây tường tại những vị trí phải chịu lực lớn. Nhưng không dùng cát bê tông để xây dựng toàn bộ bức tường và không ai dùng để trát tường. Vì tường xây bằng cát bê tông sẽ có vẻ ngoài bị lồi lõm và không được thẩm mỹ.

Theo như trên, với một khối cát đen bạn có thể xây được 50m2 tường. Với 1 khối cát vàng có thể trát được tầm 10m2 tường.
>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Mua các loại vật liệu cát đá xây dựng giá rẻ ở đâu tại TPHCM?

Vật liệu xây dựng giá cát đá miền Nam hiện nay luôn đi cùng với thị trường xây dựng mạnh mẽ nhất.

vat lieu xay dung gia cat da mien nam hien nay5

Để lựa chọn một cơ sở cung cấp cát đá xây dựng giá rẻ chất lượng tại TPHCM thì chúng ta cần phải đi trực tiếp và kiểm định chất lượng sản phẩm ở công ty đó, công ty VLXD Hiệp Hà là địa chỉ uy tín hiện nay nếu như khách hàng muốn tới xem trực tiếp. Vì VLXD Hiệp Hà sở hữu các lý do như sau:

  • Nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về vật liệu xây dựng nên có một nguồn hàng ổn định chất lượng nhất.
  • Nhân viên có hiểu biết cao trong lĩnh vực về vật liệu xây dựng. Có thể tư vấn cho khách hàng tỉ mỉ tận tâm. Các quy trình tiến hành nhanh chóng tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng.
  • Có hệ thống về các kho bãi trên toàn thành phố. Nhanh chóng cung cấp vật liệu đến mọi ngõ ngách trong thành phố hiện nay. Đảm bảo đúng thời gian và tiến độ giao hàng mà quý khách hàng yêu cầu.
  • Tư vấn 24/7 bất cứ khi nào mà khách hàng có nhu cầu đều có thể liên lạc để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi.
  • Hiệp Hà có đa dạng về các loại vật liệu khác nhau cùng với những dịch vụ xây dựng khác.
  • Kho sỉ và lẻ toàn khu vực thành phố nên luôn có mức giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp:

Loại cát xây dựng nào đắt nhất hiện nay và bao nhiêu tiền một khối?

Loại Cát đắt nhất để dùng trong xây dựng thông thường là cát bê tông. Giá thành sẽ chênh lệch tùy vào từng thời điểm khác nhau trong năm. Bạn muốn biết thêm chi tiết về giá cát bê tông hãy liên hệ với VLXD Hiệp Hà theo số liên lạc 0799.070.777

Nên dùng loại đá nào để xây nhà?

Bạn muốn có một công trình bền đẹp nên sử dụng đá xanh để xây dựng cho nhà ở. Tuy nhiên, loại đá này sẽ đắt hơn đá đen rất nhiều nên bạn cần cân nhắc về tài chính trước khi mua sử dụng.

Có dùng loại cát đen đổ bê tông được không?

Không ai dùng cát đen để đổ bê tông ngày nay. Vì đặc điểm của loại cát này hạt nhỏ mịn và không đủ sạch để sử dụng để làm cát đổ bê tông.

Đá dùng trong xây nhà cần đáp ứng về những tiêu chí nào?

Đá dùng trong xây nhà hiện có nhiều loại. Nhưng nhìn chung thì các loại đá đều cần đáp ứng về cường độ nhất định. Có kích thước phù hợp đối với các nhu cầu khác nhau. Đá phải sạch, không mang lẫn tạp chất, không bị dính bùn, đất sét và các chất rác thải khác.

.
.
.
.
0909672222