Trong mỗi công trình xây dựng hiện nay, cho dù lớn hay nhỏ thì đều có sự góp mặt của sản phẩm cát đen xây dựng. Bởi chính loại cát này với những tính năng và công dụng vượt trội. Đáp ứng được mọi yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng ngày nay. Giúp tạo nên sự hoàn hảo cho những công trình.

Cát đen trong xây dựng có công dụng gì

cat denn 1

Cát đen xây dựng là hỗn hợp của loại cát mịn bóng, có màu sẫm và được khai thác cùng sử dụng nhiều trong lĩnh vực về xây dựng. Phục vụ hầu hết cho những nhu cầu làm vữa xây, vữa trát, san lấp cho mặt bằng,…

Khi nhắc tới cát đen, thì người ta thường nhắc tới loại cát xây dựng có màu nâu sẫm, chứ không phải là cát có màu đen.

Cát đen là loại cát được dùng phổ biến nhất hiện nay trong nghành xây dựng. Có đặc điểm là hạt vừa nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu từ hơi sẫm cho đến trắng xám. Do đó nên cát đen xây dựng thường được trộn cùng với loại xi măng để làm vữa tạo nên độ phẳng và mịn. Chính bởi vì điều này mà cát đen xây dựng có rất nhiều những công dụng tuyệt vời trong thực tế ngày nay.

Có mấy loại cát đen trong xây dựng hiện nay

macro 1208503 960 720

Cát đen xây dựng có nguồn gốc từ sông Hồng và là hỗn hợp những hạt vô cơ có chứa phù sa theo sông Hồng ở miền bắc Việt Nam. Số lượng chủ yếu phân bố chính tại hạ lưu sông từ Phú Thọ ra đến Nam Định, Thái Bình…

Thông thường thì có 2 loại cát đen xây dựng chính là:

  • Cát đen hạt to thường được sử dụng để xây trát.
  • Cát đen có lẫn nhiều loại phù sa, phù du, tạp chất (cuống lá, những thực vật nhỏ) trong cát thường gọi là loại cát non. Loại này dùng để san lấp nền nhà của công trình, mặt đường, làm đường xá.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Ứng dụng của cát đen trong xây dựng ngày nay

black sand 1528187876 3944630

Cát đen hiện là loại cát phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay. Đặc trưng bởi các hạt cát nhỏ, cát sạch, các hạt đồng nhất với nhau và có màu từ hơi tối cho đến trắng xám. Do đó, loại cát đen xây dựng thường được trộn với xi măng để làm vữa để làm bề mặt phẳng và mịn. Bởi vì điều này mà loại cát đen xây dựng có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong thực tế xây dựng cùng với các loại cát đá xây dựng hiện nay.

Cát đen san lấp nền

Giúp thay thế lớp đất mềm bằng lớp cát đen được xây dựng để san bằng các mặt đất có tác dụng vượt trội đáng ngạc nhiên:

– Giúp giảm áp lực cho công việc truyền tải đến giá trị mặt đất mềm có thể chịu được.

–  Ngay cả khi tải ngang được áp dụng vào. Bởi vì cát được nén rất chặt, nó có tác dụng tăng ma sát. Hạn chế về trượt

– Cát đen có khả năng đẩy nhanh về quá trình cố kết đất. Do đó sẽ giúp gia tăng khả năng tải của nền tảng một cách nhanh chóng nhất. Tăng thời gian nhanh để ổn định việc giải quyết công trình.

Cát đóng vai trò là lớp chịu tải và hấp thụ tải trọng xây dựng.

– Giảm độ sâu của các nền móng chôn. Giúp giảm khối lượng của vật liệu làm móng.

– Giúp giảm sự giải quyết và giải quyết chênh lệch của công việc vì sự phân phối lại các ứng suất gây ra bởi tải trọng từ bên ngoài.

Cát đen trát tường

Cát đen được sử dụng để làm trát vữa. Đây là xác thịt của những tòa nhà ngày nay. Do đó, cũng có thể nói rằng cát đen đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng. Đặc biệt là xây dựng cho nhà ở. Cát đen thường được sử dụng để làm xây tường, trát vữa và ốp lát ở các tòa nhà. Bởi vì các đặc tính của loại hạt cát là nhỏ, mịn và đồng đều. Vì vậy, cát đen khi được trộn với xi măng để tạo ra hỗn hợp vữa khi trát có thể tạo ra độ mịn và mịn tuyệt đối. Tạo nên tính thẩm mỹ cao cho tường nhà công trình.

– Giúp giảm độ sâu của nền móng chôn. Giúp giảm các khối lượng vật liệu làm móng

– Giúp giảm sự giải quyết và giải quyết sự chênh lệch của công việc vì sự phân phối lại những ứng suất gây nên bởi tải trọng bên ngoài.

Đây là những ứng dụng tốt nhất và rõ ràng nhất của loại cát đen xây dựng. Thạch cao cát đen được sử dụng rộng rãi ở trong các công trình dân dụng cũng vì một phần chi phí thấp và đáp ứng đủ kinh tế của nhiều hộ gia đình.

Ưu điểm của cát đen trong xây dựng hiện nay

du lich bai bien cat den mytour 4

Vật liệu xây dựng cát đen xây dựng cũng có nhiều ưu điểm trong khi sử dụng.

Cát đen là loại cát dùng để xây dựng tường, trát, ốp lát công trình dân dụng. Gọi là cát đen vì nó tối, gần giống với màu đen, xám, hạt mịn, cát sạch, không có các tạp chất.

Hiện nay thì loại cát đen thường có giá thấp hơn rất nhiều so với loại cát vàng nên khả năng ứng dụng cũng cao hơn, được sử dụng rộng rãi hơn và phổ biến trong các thiết kế và xây dựng nhà ở.

Có thể mua loại cát đen xây dựng ở đâu tại nội thành TPHCM hiện nay

3 do luu niem xui tan mang cho dai dem ve nha hinh 4

Nếu như bạn đang lo lắng không biết tìm mua loại cát đen xây dựng ở đâu tại TP HCM ? Hãy tham khảo tại Nhà máy VLXD Hiệp Hà của chúng tôi. Chúng tôi luôn có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng qua nhiều năm. Hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhanh chóng và chính xác, thân thiện. GIAO HÀNG MIỄN PHÍ cho quý khách hàng mua hóa đơn trên 600.000 trở lên.

 

Những câu hỏi thường gặp:

1 khối cát đen bao nhiêu kg hiện nay trên thị trường?

Theo như tính toán thì 1 khối cát đen được quy đổi như sau : 1 khối cát đen = 1,2 tấn = 1200kg

Có nên dùng cát đen để trộn bê tông hay không ? vì loại cát đen rẻ hơn cát vàng rất nhiều ?

Hầu như tất cả mọi công trình xây dựng hiện nay không sử dụng cát đen để xây nhà. So với loại cát vàng, thì cát đen có hạt kích thước nhỏ và đều. Mặt khác thì chất lượng của bê tông sẽ bị ảnh hưởng vì cát đen có chứa các tạp chất hữu cơ. Nếu muốn đổ bê tông, thì nên dùng loại cát vàng là tốt nhất, đặc biệt là loại cát vàng thô. Tốt nhất nên dùng loại cát vàng thô hạt cỡ trung

Cát đen san lấp có thể dùng để trồng cây được hay không?

Cát đen san lấp thường được dùng nhiều để làm đất trồng cây tại các khu đô thị và các vùng thiếu hụt các loại đất trồng. Chú ý khi dùng thì cát đen san lấp trồng cây cần bổ sung thêm thêm đất và một số loại chất khác để tăng thêm độ phì nhiêu cho cát

Nếu dùng phải cát đen nhiễm mặn để xây dựng thì sẽ như thế nào?

Cát đen nhiễm mặn thì không nên dùng trong xây dựng bởi vì sẽ có tác dụng gây ăn mòn đối với công trình có sử dụng sắt thép xây dựng. Giảm tính các bền vững và tuổi thọ

.
.
.
.
0909672222