Dù là công trình xây dựng lớn hay nhỏ thì đều có sự góp mặt của cát đen xây dựng. Cát được sử dụng ở trong rất nhiều các mục đích xây dựng khác nhau. Vì cát có công dụng vượt trội nên có thể đáp ứng được về mọi yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng. Góp phần tạo dựng nên sự hoàn hảo của công trình.

Cát đen xây dựng có được dùng trong san lấp nền

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay1

Đối với những khu vực đất yếu thì người ta hay sử dụng cát đen để thay thế cho lớp đất này. Tạo nên được về hiệu ứng rất tích cực:

  • Việc sử dụng cát đen để thay thế về lớp đất yếu có thể giảm về áp lực của công trình xuống đến mức đất yếu có thể đựng được.
  • Trước khi xây nhà, cát xây dựng được nén rất chặt nên tạo ra được ma sát cao, tăng khả năng về chống trượt. Chịu được các tải trọng tác dụng theo phương nằm ngang.
  • Cát đen còn làm tăng tính ổn định và rắn chắc của đất một cách nhanh chóng. Vì vậy làm tăng về khả năng chịu tải trọng của đất nền.
  • Người ta sẽ đào một lớp đất yếu đi và thay thế bằng lớp cát đen san lấp. Lớp cát này tiếp trực tiếp với các phần chân công trình. Có tác dụng để năng đỡ, chịu tải trọng và tiếp thu tải trọng từ công trình.
  • Nhờ vào lớp cát đen san lấp. Giảm được chiều sâu chôn móng mà công trình vẫn sẽ giữ được sự vững chắc. Tiết kiệm được thêm một khối lượng vật liệu, thời gian và nhân lực. Và từ đó sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng.
  • Cũng nhờ vào lớp nền cát đen xây dựng thay thế, có thể giảm được về độ lún và chênh lún của công trình.

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay2

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Cát đen xây dựng dùng trong trát trường

Cát đen chính là một nguyên liệu cát xây dựng trong vữa xây trát. Vữa xây trát được coi như là phần gia thịt của công trình. Vì vậy mà cát đen trộn vữa có vai trò rất quan trọng trong xây dựng. Đặc biệt là với các công trình nhà cửa.

Cát đen được thường sử dụng rất nhiều để xây tường, trát, và dùng trong ốp lát. Cát đen dùng trong xây trát có đặc điểm đó là cát sạch, hạt cát nhỏ mịn và đều hạt. Nên khi được trộn với loại xi măng dùng để xây trát tạo ra hỗn hợp vữa trát sẽ có độ mịn và phẳng tuyệt đối. Tạo nên về tính thẩm mỹ cho bức tường và căn nhà.

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay3

Đấy là ứng dụng chủ yếu và quan trọng nhất của loại cát đen xây dựng. Cát đen xây dựng trên thị trường sẽ có giá thành khá rẻ so với các loại cát khác. Nên nó là một sản phẩm được ưa chuộng của rất nhiều hộ gia đình khi chọn lựa khi xây dựng.

Khi mua về loại cát đen xây trát cần chú ý các đặc điểm của chúng để tránh mua nhầm cát đen chất lượng kém. Hoặc là bị mua nhầm với các loại cát đen được sử dụng cho mục đích khác. Nếu như bạn không biết cách phân biệt có thể tìm hiểu các loại cát đá xây dựng để có những sự lựa chọn tốt nhất.

Cát đen và những ứng dụng khác ngày nay

Cát đen thủy sinh

Ngoài việc được dùng rộng rãi trong xây dựng ngày nay cùng với các loại cát đá xây dựng khác, cát đen còn được lựa chọn để làm lớp đất trồng cho các loại cây cảnh thủy sinh. Cát được sử dụng ở trong trồng thủy sinh bể cá có đặc điểm cát nhỏ hạt, mịn và sạch và không bị lẫn tạp chất.

Ngoài ra, thì cát đen cũng được sử dụng cho các bể cá ngoài trời. Đặc biệt với tính chất dễ sử dụng, phẳng mịn, độ bền cao ngay cả trong môi trường nước. Cát đen được sử dụng như là một lựa chọn tốt nhất cho ngành thủy sinh. Đây sẽ là ứng dụng mà ít ai ngờ tới.

Cát đen lọc nước

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay5

Cát đen được sử dụng như là một bộ phận để lọc nước đem lại hiệu quả cao. Có thể loại bỏ được phần lớn về các tạp chất, cặn bẩn, chất lơ lửng trong nước,… Đặc biệt là còn có thể xử lý được thành phần Asen làm một chất độc đối với cơ thể con người.

Tác dụng của loại cát này thường rất cao. Không những có thể sử dụng rất lâu, mà dễ dàng vệ sinh mà giá thành lại khá rẻ.

Trong thời gian sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bể lọc. Làm sạch bề mặt lọc để các hạt lọc sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất.

Một số loại cát đen thông dụng tại TPHCM hiện nay

Vật liệu xây dựng cát đen dùng để làm gì trong xây dựng ngày nay đang là một câu hỏi lớn cho những người tiêu dùng đang muốn tìm hiểu về loại vật liệu này.

Vật liệu cát đen được dùng để làm gì trong xây dựng cũng đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về nó và những sản phẩm về loại cát này đang có.

Trên thị trường cát xây dựng tại TPHCM hiện nay có khá nhiều loại cát đen khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu về một vài loại cát đen thông dụng:

Cát đen xây dựng Bình Thuận

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay8

Đây chính là loại cát đen được khai thác tại tỉnh Bình THuận. Cát đen Bình THuận hiện đang được rất nhiều người quan tâm bởi nổi tiếng là có loại cát đẹp, rất sạch, mịn đều hạt. Cát được ứng dụng trong các nhu cầu về xây dựng khác nhau.

Cát đen xây dựng Thanh Hóa

vat lieu xay dung cat den dung de lam gi trong xay dung ngay nay7

Cát đen được khai thác ở vùng Thanh Hóa hiện nay đang được rất nhiều người ưa dùng. Bởi vì giá thành của loại cát này khá rẻ, lại có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cát đen xây dựng Thanh Hóa hiện đang được phân phối trên toàn quốc. Cũng giống như loại cát đen Bình Thuận. Cát đen Thanh Hóa có hạt đều mịn, đẹp, sạch không có lẫn tạp chất.

Những câu hỏi thường gặp:

Khi nào thì nên dùng loại cát đen san lấp?

Công trình của bạn dự định xây dựng nằm ở trên khu vực đất yếu, đất mềm, đất ở trạng thái bão hòa nước như là đất sét nhão, sét pha nhão, cát pha, than bùn,…

Mua cát đen xây dựng ở đâu chất lượng tốt ở tphm thời điểm hiện nay?

Xin gợi ý với các bạn về công ty Hiệp Hà có trụ sở tại TPHCM là một địa điểm cực kỳ uy tín tại khu vực TPHCM. Cung cấp rát nhiều loại vật liệu xây dựng tốt với giá thành rất hợp lý. Bạn cũng có thể gọi tư vấn với số 0799.070.777

Có thể dùng cát đen đổ bê tông được hay không?

Hầu như không ai dùng cát đen để đổ bê tông ngày nay. Cát đen có tính chất hạt mịn đều, nhỏ hạt, cát cũng chứa rất nhiều tạp chất hơn cát vàng nên không đủ chỉ tiêu để sử dụng làm thành phần để đổ bê tông.

Cát đen san lấp có rẻ không hiện nay?

Cát đen san lấp là loại cát có giá thành rẻ nhất trong các loại cát tại thời điểm hiện tại. Bạn muốn dùng cát để san lấp với chi phí thấp thì cát đen chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

.
.
.
.
0909672222