Cát xây dựng được ứng dụng rất nhiều cho các mục đích để xây dựng khác nhau. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất đó chính là làm nguyên liệu cấp phối trong việc đổ bê tông.

Không phải loại cát nào cũng có thể dùng đổ bê tông được. Cát dùng làm nguyên liệu để đổ bê tông rất đặc biệt và phải đáp ứng những chỉ số nghiêm ngặt.

Có thể bạn đã nghe qua rất nhiều về cát bê tông, nhưng nó là loại cát gì và có đặc điểm và được ứng dụng ra sao thì có thể bạn chưa từng tìm hiểu qua. Vì thế, mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về loại cát vô cùng quan trọng này.

Cát bê tông là loại vật liệu gì?

Cát bê tông hiện được biết đến với rất nhiều cái tên gọi như là cát trộn bê tông, cát bê tông rửa, cát đổ bê tông,… Thành phần của cát dùng đổ bê tông phải đảm bảo sạch sẽ, không chứa về các tạp chất, có kích thước thường lớn hơn các loại cát khác.

vật liệu xây dựng

Cát cùng với các loại nguyên liệu đá xây dựng và xi măng và nước với tỉ lệ nhất định tạo ra một vật liệu hoàn toàn mới có tên gọi là bê tông. Loại vật liệu này nhờ vào sự kết dính bền vững, chặt chẽ của các nguyên vật liệu thành phần trở nên vô cùng cứng chắc, chịu được về độ nén và các loại lực từ bên ngoài.

Cát bê tông là thành phần không thể thiếu được khi đổ bê tông. Cát thường hay được sử dụng để đổ nền và móng, đổ cột, các trụ chống đỡ cho công trình.

Cát bê tông phải đáp ứng nghiêm ngặt mới có thể được đưa vào sử dụng. Mô đun của hạt cát lớn. Hàm lượng sun phát sun phít càng nhỏ càng tốt và phải nhỏ hơn hoặc là bằng 1% khối lượng cát. Kích thước hạt sỏi không được quá lớn và không được vượt quá khoảng 5%. Hàm lượng mica cũng không được được vượt quá 1%.

Lưu ý khi chọn vật liệu cát bê tông

cat be tong

Chất lượng của cát bê tông có ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và ảnh hưởng đến cả chất lượng về công trình. Khi chọn về loại cát xây dựng bạn cần phải chú ý những điểm sau:

  • Cát vàng thường là loại cát được sử dụng để làm đổ bê tông. Vì vậy mà khi chọn cát cần chú ý đến độ sạch của cát. Cát cũng không nên có chứa các tạp chất, độ lớn cát cũng cần phải phù hợp, cát đều và tròn hạt. Trước khi dùng cát để đổ bê tông cần phải tuyển chọn cát đúng theo tiêu chuẩn và làm sạch cát trước.
  • Cần phải có bãi chứa cát riêng. Bãi chứa cũng nên sạch sẽ, không lẫn tạp chất, cây cỏ, bùn đất. Nơi chứa cát khô thoáng, không bị ẩm thấp. Không đổ chung cát với nơi chứa những nguyên vật liệu xây dựng khác.
  • Cát bê tông chất lượng tốt nhất là được khai thác tại các con sông, hồ lớn,… Cát ở đây thường sạch sẽ, không nhiều tập bẩn.
  • Cát để sử dụng đổ bê tông tuyệt đối không thể dùng cát biển hoặc là cát nhiễm mặn. Những loại cát này thường làm ảnh hưởng đến độ kết dính của vật chất bê tông. Ăn mòn thép và các vật liệu khác dẫn đến giảm tuổi thọ cho công trình.
  • Chỉ nên dùng cát đúng theo quy chuẩn để dùng cho đổ bê tông. Nếu như dùng cát mịn chứa nhiều tạp chất để đổ bê tông chắc chắn sẽ làm giảm độ kết dính của các vật liệu có trong bê tông. Vật liệu bê tông cũng sẽ không đạt được cường độ như mong muốn.

cát xây dựng

Báo giá về vật liệu cát xây dựng mới nhất

Xin giới thiệu về giá cát mới nhất và giá cát tại nhiều nơi cũng không nằm ngoài biến động chung của giá cát thị trường. Giá cát dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo vì giá cát còn phải phụ thuộc vào từng đại lý, vị trí công trình của bạn, số lượng cát mà bạn đặt hàng,….

cát bê tông

Bạn muốn biết giá cát thật chuẩn cho công trình của mình hãy liên hệ trực tiếp với bên cung cấp vật liệu chính.

Bảng giá cát xây dựng mới nhất trên thị trường

STT Vật liệu Tính M3 Giá có VAT 10%
1 Cát xây tô 150.000 160.000
2 Cát bê tông loại 1 245.000 255.000
3 Cát bê tông loại 2 200.000 210.000
4 Cát vàng hạt 250.000 260.000
5 Cát xây dựng 240.000 250.000
6 Cát san lấp 130.000 240.000
>> Xem thêm: cát đá xây dựng <<
Mua cát bê tông ở đâu giá tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh
Vật liệu xây dựng cát bê tông trong xây dựng cũng là một loại vật liệu đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm tới chất lượng cũng như về giá thành.

Không chỉ chất lượng cát được chú trọng mà người mua hàng bao giờ cũng quan tâm đến với giá thành các loại cát tại thời điểm xây dựng. Quan tâm đến giá cát không những có thể tiết kiệm tối đa về chi phí xây dựng mà còn tránh bị hét giá khi mua hàng.

cát bê tông trong xây dựng

Bạn đang cần tìm về các cơ sở cung cấp cát bê tông với chất lượng tốt và giá thành hợp lý thì VLXD Hiệp Hà chính là công ty vật liệu xây dựng dành cho bạn. Giá cát bê tông bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khối lượng bạn lấy hàng, khoảng cách công trình của bạn,…

Hiệp Hà có kho hàng phân bố ở khắp TPHCM, do đó việc vận chuyển về vật liệu đến các công trình cũng trở nên dễ dàng hơn. Giá thành vì thế mà cũng thấp hơn khá nhiều. VLXD Hiệp Hà còn có nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng lấy theo số lượng lớn và các khách hàng quen thuộc của công ty.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng – VLXD HIỆP HÀ!

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Loại cát bê tông nào tốt nhất hiện nay trên thị trường vlxd?

Cát bê tông được được khai thác từ sông hồ lớn là các loại cát có chất lượng cao. Vì cát sẽ chứa ít tạp chất, sạch sẽ, hạt đều đẹp. Tuy nhiên, vì là loại cát chất lượng cao nên các loại cát này giá thành cũng sẽ cao hơn so với các loại cát bê tông thông thường.

Hiệp Hà ngoài về cát bê tông thì còn có loại cát xây dựng nào không?

Hiệp Hà chuyên cung cấp tất cả các loại cát xây dựng khác về vlxd như cát san lấp, cát xây trát, cát đen, cát vàng,… Ngoài ra, thì còn cung cấp rất nhiều các vật liệu xây dựng khác cũng như xi măng, thép, đá, gạch,…

Cát vàng để đổ bê tông cần đáp ứng về những yếu tố nào ngày nay?

Cát vàng dùng đổ bê tông cần phải sạch, hạt cát to đẹp, hạt tròn đều. Đáp ứng đủ về các yếu tố kỹ thuật của cát đổ bê tông.

Cát bê tông giá có cao không hiện nay?

Cát bê tông cần phải đáp ứng nhiều chỉ tiêu để có thể sử dụng trong đổ bê tông nên loại cát bê tông là cát có giá thành cao nhất trong các loại cát xây dựng.

.
.
.
.
0909672222