Xi măng là nguyên vật liệu xây dựng rất quan trọng và gắn liền đối với đời sống của con người. Xi măng chính là chất kết dính trong xây dựng, nó tham gia hầu như vào tất cả những loại công trình từ nhà riêng, chung cư, cầu cống, đường xá,… Vì vậy, nếu như bạn đang chuẩn bị xây một công trình, thì việc tìm hiểu bảng giá xi măng mới nhất vào hiện tại là vô cùng quan trọng hiện nay.

Bảng giá xi măng năm 2020 trên thị trường

Xi măng đang là một trong số những thành phần không thể thiếu trong xây dựng hiện đại. Hãy để VLXD HIỆP HÀ tư vấn về xi măng trong xây dựng cho bạn một cách tổng quan và dễ hiểu nhất.
vat lieu xay dung bang bao gia ve vat lieu xi mang1

Biết được về giá bán các loại xi măng, cát đá xây dựng,…, giúp bạn có thể tự dự liệu về các khoản chi phí xây dựng của mình, có sự so sánh giữa các loại xi măng và chọn ra được loại xi măng tốt có giá cả phù hợp với điều kiện của gia đình.

Bảng giá về các loại vl xi măng năm 2020

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ/TẤN GHI CHÚ
1 Xi măng Hoàng Long PCB30 bao 1.000.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
3 Xi măng Xuân Thành PCB30 bao 940.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
4 Xi măng Xuân Thành PCB40 bao 1.220.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
5 Xi măng Duyên Hà PCB30 bao 970.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
6 Xi măng Duyên Hà PCB40 bao 1.050.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
7 Xi măng Bút Sơn PCB30 bao (PP) 1.120.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
8 Xi măng Bút Sơn MC25, C91 1.100.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
9 Xi măng Vissai PCB30 bao (PP) 1.020.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
10 Xi măng Vissai PCB30 bao 1.040.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
11 Xi măng Vissai PCB40 bao 1.130.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
STT Tên hàng ĐVT Đơn giá (VNĐ)
1 Giá Xi măng Thăng Long Bao 50 kg 74.000
2 Giá Xi măng Hạ Long Bao 50 kg 74.000
3  Giá Xi măng Holcim Bao 50 kg 89.000
4 Giá Xi măng Hà Tiên Đa dụng / xây tô Bao 50 kg 88.000 / 75.000
5 Giá Xi măng Fico Bao 50 kg 78.000
6 Giá Xi măng Nghi Sơn Bao 50 kg 75.000
7 Giá xi măng Bỉm Sơn
STT Tên – Loại Đơn Vị Tính Giá Thành
1 Hà Tiên Đa Dụng Bao/50kg 85.000đ
2 Hà Tiên Xây Tô Bao/50kg 70.000đ

các loại xi măng xây dựng thường gặp

Ứng dụng của xi măng xây dựng ngày nay

Xi măng hiện có ứng dụng rất rộng rãi do tính năng dễ sử dụng, nguyên liệu ban đầu rất dễ kiếm, chính về cơ học cao và tuổi thọ khá cao. Xi măng thường được sử dụng trong hầu như tất cả các loại công trình từ dân dụng như nhà ở, chung cư,…., cho đến các loại công trình lớn như cầu đường, các khu đô thị, trường học,…

đổ bê tông

Công dụng của vật liệu xi măng được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều ngành do có điểm mạnh chính là thực hiện đơn giản, cốt liệu ban đầu sẵn có, có tính chất cơ học tốt và có thêm tuổi thọ cao.

Trong ngành về xây dựng công trình dân dụng , đây chính là vật liệu chính để xây cầu đường, nhà cao tầng, các con kênh, những cái cống vv… Trong việc xử lý về các chất thải hạt nhân, loại vật liệu này đóng vai trò thực hiện thủy hóa cho phép làm bất động các chất phóng xạ một cách triệt để trong các môi trường vi cấu trúc.

Xi măng còn đang được ứng dụng trong việc xử lý rác rải phóng xạ bằng việc cố định các hạt phóng xạ trong vi cấu trúc của xi măng.

Sản xuất xi măng còn là 1 ngành công nghiệp có ý nghĩa quan trọng với nền kinh tế Việt Nam.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Các vật liệu xi măng thường hay được dùng hiện nay trên thị trường

xi măng trong xây dựng

Xi măng là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần có liên kết chặt chẽ với nhau như canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác. Bằng phản ứng với nước thì xi măng tạo thành keo kết dính các vật liệu xây dựng khác với nhau để tạo nên thành một khối bê tông chắc chắn từ đó hình thành nên những công trình xây dựng có tuổi thọ lên tới hàng thế kỷ.

  • Hồ xi măng chính là hỗn hợp gồm xi măng và nước. Loại vật liệu này không có ứng dụng thực tiễn mà chủ yếu chỉ được sử dụng trong nghiên cứu vật liệu xi măng.
  • Vữa xi măng là hỗn hợp bao gồm về xi măng, nước và cát. hỗn hợp này chủ yếu dùng để làm cho trát tường, xây tường, trát bể,…
  • Bê tông chính là hỗn hợp gồm xi măng, cát, đá xây dựng và nước. Tùy vào rất nhiều trường hợp, có thể cho thêm các phụ gia khác nhau. Bê tông hiện là vật liệu quan trọng và có nhiều ứng dụng nhất như để đổ móng, đổ cột, xây cầu, làm đường,…

xi măng

Một số tiêu chí để chọn xi măng xây dựng ngày nay trên thị trường

Vật liệu xây dựng bảng báo giá về vật liệu xi măng nói chung cũng như cách để chọn về tiêu chí khi lựa chọn vật liệu xi măng hiện nay rất quan trọng.

Tiêu chuẩn được ghi ở trên bao bì

giá vật liệu xi măng

Đối với tất cả các loại xi măng tại Việt Nam thì cần phải đáp ứng về các chỉ tiêu TCVN 6260:2009. Đây cũng chính là tiêu chí bắt buộc đối với các loại xi măng hỗn hợp như là PCB30, PCB40, PCB50.

Các con số về 30, 40, 50 chỉ cường độ nén tối thiểu của loại xi măng sau 28 ngày, được gọi là mac xi măng. Các loại xi măng nào có mac càng cao đồng nghĩa với việc xi măng có cường độ chịu lực sẽ càng lớn. Giúp nhà có khả năng đứng vững được trước các tác động từ môi trường.

Trên bao bì của các thương hiệu xi măng trong nước đều phải có in mác xi măng rõ ràng để thể hiện chất lượng về loại xi măng của mình. Chủ nhà và các nhà thầu thường sử dụng loại xi măng PCB40 để xây nhà dân dụng.

Vì đây chính là những sản phẩm có khả năng chịu nén tốt, phù hợp đối với tất cả các công đoạn xây dựng như đổ móng, đổ nền, đổ cột, đổ sàn, xây trát, xây dựng cho các công trình chống thấm nước,…

Thương hiệu uy tín

xi măng xây dựng

Ngoài về những tiêu chí như TCVN và mac xi măng, thì khi xây dựng cần chú ý chọn về những loại xi măng có thương hiệu phổ biến và có mạng lưới phân bố khắp ở cả nước. Những sản phẩm được những người quen quảng cáo cũng nên lưu tâm vì đó là chính những loại xi măng đã được nhiều người kiểm chứng. Bên cạnh đó, thì chất lượng tư vấn, chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi tốt sẽ giúp quá trình xây diễn ra thuận lợi hơn.

Hiện nay, từ khắp mọi nơi trên đất nước đều đang có vô vàn những loại xi măng với giá cả khác nhau và chất lượng rất khó kiểm soát. Chính vì vậy mà bạn chỉ nên chọn loại sản phẩm có thương hiệu là an toàn nhất hiện nay.

Chọn đúng về loại mac xi măng và loại xi măng tốt sẽ giúp bạn không những tiết kiệm về chi phí mà còn giảm thiểu về những trường hợp không đáng có, tạo nên một công trình đảm bảo về chất lượng.

Một số thương hiệu lớn hiện nay có thể kể tên như là: Nghi Sơn, Vincem, Chinfon, Holcim, Hoàng THạch, Vissai,….

Những câu hỏi thường gặp:

Xây trát có cần loại xi măng mac cao hay không?

Đối với việc xây trát thì bạn cũng có thể sử dụng xi măng mac thấp là được rồi. Tuy nhiên nếu như bạn là người có điều kiện thì có thể sử dụng xi măng mac cao để xây trát.

Nên dùng vật liệu xi măng loại nào để làm đổ bê tông?

Ta nên dùng xi măng mác cao từ 30 trở nên để đổ xi măng hiện nay.

Xi măng như thế nào là tốt hiện nay?

Bạn nên mua các loại xi măng có thương hiệu và nên tìm một địa điểm uy tín để mua hàng. Bao bì xi măng khi mua về sẽ có ghi đầy đủ xỉ số. Xi măng sau khi mở ra mịn đẹp, không bị vn cục.

.
.
.
.
0909672222