Hiện nay với các nhu cầu xây dựng và phát triển vượt bật,  bên cạnh đó những yếu tố về môi trường cũng được quan tâm nhiều hơn. Làm sao để vừa phát triển mạnh mẽ và bền vững nhưng vẫn bảo vệ tài nguyên môi trường,  thiên nhiên và cùng với đời sống con người. 

Để tránh khỏi những tác hại không mong muốn từ các ngành công nghiệp thời hiện đại. Các loại vật liệu xây dựng mới nhất dưới đây sẽ giúp giải quyết những vấn đề môi trường cũng như là cải thiện được nhiều tính năng so với các loại vật liệu truyền thống.

Vật liệu xây dựng gạch bê tông AAC

Gạch bê tông AAC (được viết tắt của ba từ tiếng Anh là “Aerated Autoclaved Concrete”) hay còn có tên gọi khác là “gạch bê tông khí chưng áp”, đây là loại các vật liệu xây dựng mới trong ngành xây dựng với kết cấu bê tông gồm các bọt khí nhỏ.

Mặc dù đã xuất hiện và được bắt đầu sử dụng trên Thế Giới gần 1 thế kỷ trước. Tuy nhiên đến năm 2008 Việt Nam mới bắt đầu nhập khẩu về và sử dụng loại vật liệu này.

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay1

Đây được xem là một loại vật liệu xanh vì có thể tái sử dụng. Được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp từ các nguyên liệu như là: cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và không gây ra ô nhiễm nên thân thiện môi trường.

Ưu điểm của loại gạch AAC : Với các khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chịu được lực với cường độ cao, trọng lượng lại siêu nhẹ khoảng 400-700Kg/m3 và dễ sản xuất với nguồn nguyên vật liệu phong phú đa dạng, có thể sử dụng các phế tải công nghiệp (tro bay, xỉ than,..) làm nguyên liệu đầu vào, giải quyết được phần nào về các vấn đề ô nhiễm và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay2

Do đó, loại gạch AAC được đánh giá là gạch không nung tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Thích hợp để sử dụng cho các công trình lớn và các công trình xây dựng trên nền đất yếu.

Tấm panel ALC trong xây dựng hiện nay

ALC (viết tắt của từ Autoclaced Lightweight Aerated Concrete) hay được gọi đó là “Bê tông gia khí chưng áp”. Tấm tường Panel được sản xuất bằng các nguyên vật liệu giống với nguyên liệu tạo ra sản phẩm gạch nhẹ AAC. Với khả năng chịu lực cao, tấm ALC được chế tạo ra bằng 2 lớp thép (thép nguội), cấu trúc không gian 3 chiều nên sẽ tạo ra một bộ khung cứng và vững chắc.

Ứng dụng để làm tường, sàn, cầu thang, mái,… Có thể gia công bằng cưa, cắt, khoan hay đóng đinh một cách đơn giản, tốn ít thời gian, và quá trình lắp đặt nhanh chóng thuận tiện.

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay4

Có thể giảm tả được trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, giúp cho việc thi công nhanh chóng, không sử dụng vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm lượng tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ dàng thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa các hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường, … giúp làm giảm đáng kể các chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

Vật liệu xây dựng mới xi măng công nghệ nano

Đây là một sản phẩm vật liệu xây dựng mới trong xây dựng nhà ở và công trình hiện nay. Sản phẩm này có độ cứng và độ bền vượt trội. Với các công thức độc đáo, giúp cải tiến về chất lượng xi măng, các phân tử xi măng tạo ra ở kích thước nano nên tạo ra được liên kết vô cùng chặt chẽ, làm giảm thiểu khả năng nứt, rò rỉ của công trình.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra đó là do các lỗ rỗng trong quá trình trộn bê tông tạo ra khi sử dụng xi măng  thông thường, tiếp xúc với các tác nhân có trong môi trường như nắng, gió, mưa,..

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay5

Khả năng ứng dụng của xi măng công nghệ nano rất cao, trong nhiều lĩnh vực cũng như dùng để trộn bê tông nề móng, trát vữa, hay lót gạch,… Sản phẩm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho mọi người đặc biệt là trong giới xây dựng , cùng với chất lượng tốt làm cho công trình của bạn luôn bền vững với thời gian.

Tấm tường bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Trước tình hình phát triển nhanh của ngành xây dựng như hiện nay, việc lựa chọn và tìm kiếm sử dụng những loại vật liệu mới, lại có thể đáp ứng được các tiêu chí như: an toàn, rút ngắn thời gian thi công, chi phí giá thành thấp, giảm thiểu các tình trạng ô nhiễm môi trường gần như được rất nhiều nhà thầu cũng như các chủ dự án đầu tư công trình quan tâm hiện nay.

Tấm tường bê tông đúc sẵn là một sản phẩm được tạo ra từ xi măng cùng các chất phụ gia , để làm cho vật liệu này trở nên “xanh hơn”, có nhiều ưu điểm hơn so với gạch đất nung truyền thống.

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay7

Ưu điểm:  dễ dàng thi công và lắp đặt, với 6m2 tường chỉ cần đến 3 công nhân làm việc trong vòng 1 giờ đồng hồ . Chính vì vật mà giúp tiết kiệm về các chi phí nhân lực lao động.

So với các loại truyền thống như là: tường gạch, block bê tông, thì tấm tường bê tông đúc sẵn này có tuổi thọ cao hơn, và các giảm chi phí sử dụng vật liệu hơn, có chiều dày nhỏ hơn chỉ khoảng 68 – 140 mm nên còn giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt, tăng các diện tích sử dụng cho nhà ở hoặc công trình.

vat lieu xay dung cac vat lieu xay dung moi pho bien hien nay 6

Đối với về mặt nhẵn có thể sơn trực tiếp mà không cần phải qua bước vữa trát, sản phẩm với độ chính xác cao, chống ẩm, và chống cháy tốt, rất thích hợp sử dụng tại không gian như là : nhà tấm và nhà bếp.

Hệ thống kỹ thuật(điện, nước) được lắp đặt một cách dễ dàng cùng với các lỗ rỗng trong tấm tường. Với những ưu điểm nổi bật trên, tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn đang được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

Những câu hỏi thường gặp

Ứng dụng của tấm panel ALC trong xây dựng hiện nay là gì ?

Thông thường tấm panel ALC được dùng để làm tường, sàn, cầu thang, mái,… Có thể gia công bằng các vật liệu như cưa, cắt, khoan hay đóng đinh một cách đơn giản, tốn ít thời gian, và quá trình lắp đặt nhanh chóng thuận tiện.

Đặc điểm của tấm tường bê tông đúc sẵn là gì ?

Tấm tường bê tông đúc có tuổi thọ cao hơn, và giúp giảm các chi phí sử dụng vật liệu, có chiều dày nhỏ chỉ khoảng 68 – 140 mm, các bề mặt nhẵn có thể sơn trực tiếp mà không cần phải qua các bước như vữa trát, sản phẩm có độ chính xác cao, chống ẩm, và chống cháy tốt.

Gạch bê tông AAC còn có tên gọi là gì ?

Gạch bê tông AAC: là từ  tiếng Anh viết tắt “Aerated Autoclaved Concrete” hay còn có một tên gọi khác là “gạch bê tông khí chưng áp”.

.
.
.
.
0909672222