Xi măng chính là một trong những loại vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các loại xi măng đa dạng khác nhau. Vậy loại xi măng nào mới và tốt nhất hiện nay? Đặc biệt, giá thành xi măng hiện nay đang là bao nhiêu? 

Ngay sau đây xin mời các bạn hãy cập nhật qua bảng báo giá xi măng các loại đang mới nhất trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm – Tính chất chung của các loại xi măng hiện nay

Xi măng chính là một chất kết dính thủy lực được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và cùng phụ gia. Về tính chất bên ngoài thì xi măng chính là 1 loại vật liệu gồm các hạt nhỏ và mịn như bột. Xi măng được cấu tạo từ các loại nguyên vật liệu khác nhau. Mà khi trộn nó cùng với các loại vật liệu khác như là: cát đá sỏi ,sắt thép (vật liệu bền) và nước thì sẽ tạo ra một loại vật liệu mới được gọi là bê tông

Cấu tạo của xi măng đó là được làm từ đá vôi:  80 % + Đất sét 20% + Thạch cao – Rất ít + Cát – Rất ít.

vat lieu xay dung bao gia xi mang xay dung hien nay1

Đầu tiên người ta sẽ nung đá vôi cùng với đất sét và thêm một số phản ứng hóa học ở trong lò với các quy trình khá là phức tạp. Sau khi nung ở trong lò cùng với nhiệt độ cao sẽ tạo thành Clinker. Clinker được nghiền nhỏ và sau đó trộn với một lượng nhỏ các loại khoáng chất, phụ gia và thạch cao.

Xi măng thông thường có màu xám xanh (hoặc nâu đất, trắng). Xi măng sẽ không tan khi bị trộn cùng với một ít nước mà trở nên dẻo, rất mau khô, khi khô, kết thành từng tảng và cứng như đá.

Chính vì tính chất này mà xi măng thường được ứng dụng chủ yếu để làm vật liệu kết dính. Đem lại một sự chắc chắn và vô cùng bền vững dùng cho các công trình xây dựng.

Những dạng xi măng phổ biến trong xây dựng

Trước đây, trên thị trường thông thường chỉ có một loại xi măng đó là pooc lăng thông dụng, hiện nay đã song song và tồn tại 2 loại là PCB và PC. Một số chủng loại xi măng đặc chủng khác chúng bao gồm như là : xi măng bền sun phát, xi măng giếng khoan dầu khí, hay xi măng dãn nở, xi măng ít tỏa nhiệt và xi măng tro bay,…

XI MĂNG TRẮNG

Xi măng trắng chính là loại xi măng có một màu trắng tinh thay vì màu xám như các loại xi măng truyền thống thông thường đang sử dụng. Ngoài tên gọi xi măng trắng chúng còn được biết đến với một tên gọi là xi măng axit clohydric silic màu trắng.

Nguyên liệu được sử dụng để tạo ra loại xi măng trắng chính là đá vôi ít tạp chất tương, cùng đất sét. Với các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại, ví dụ như là khí than và dầu ma dút.

vat lieu xay dung bao gia xi mang xay dung hien nay6

  • Độ trắng của loại xi măng này là >85% .
  • Độ mịn thường >3800cm2/g +
  • Thời gian đông kết của xi măng trắng sẽ bắt đầu là >130 phút và kết thúc <180 phút.
  • Cường độ nén thông thường (28 ngày tuổi): >30N/mm2, độ dẻo cao .

Xi măng trắng thường có mặt trong hầu hết tất cả mọi công trình xây dựng, nhất là trong trang trí. Người ta sử dụng loại xi măng trắng để làm bột trét tường, hay vữa chà ron, đá mài đá rửa hoặc là sản xuất gạch Terrazzo hoặc làm bê tông trang trí.

XI MĂNG RỜI

Xi măng rời hay còn có tên gọi khác là loại xi măng xá. Là loại xi măng không qua các quá trình đóng gói bao bì như một số loại xi măng khác. Mà sẽ được đưa trực tiếp đến địa điểm thi công xây dựng công trình bằng các loại xe chuyên dụng như: sơ mi rơ mooc bồn chở xi măng rơiì và xi măng xá. Nguyên liệu chính trong xi măng rời chính đó là loại clinker.

vat lieu xay dung bao gia xi mang xay dung hien nay5

Xi măng rời thường có cường độ sớm cao và cho phép đẩy nhanh các tiến độ, giúp tiết kiệm các chi phí thi công. Hàm lượng kiềm trong xi R2O có trong xi măng luôn thấp hơn 0,5%. Chính vì vậy mà loại bỏ được nguyên nhân ăn mòn và phá hủy cấu trúc, tăng tính năng bền vững của bê tông.

Giá xi măng bao nhiêu tiền 1 bao ?

Cập nhật liên tục 24/24 về báo giá xi măng xây dựng các loại để cho quý khách tham khảo. Với tính biến động của thị trường vật liệu xây dựng như hiện nay. Hiep Ha ngày đêm cho nhân viên cập nhật bảng báo giá xi măng các loại cho quý khách. Chính vì vậy tất cả bảng giá xi măng mà chúng tôi cập nhật dưới đây hoàn toàn chính xác.

vat lieu xay dung bao gia xi mang xay dung hien nay4

STT Tên xi măng ĐVT Đơn giá
1 Giá xi măng hoàng thạch Bao 89.000
2 Giá xi măng tây đô Bao 85.000
3 Giá xi măng quán triều pc40 Bao 74.000
4 Giá xi măng thành thắng Bao 76.000
5 Giá xi măng việt úc Bao 84.000
6 Giá xi măng kaito Bao 56.000
7 Giá xi măng pc30 Bao 72.000
8 Giá xi măng vissai PCB30 (PP) Bao 51.500
9 Xi măng Vissai PCB30 Bao 52.500
10 Xi măng Vissai PCB40 Bao 56.000
11 Giá xi măng pomihoa Bao 55.000
12 Giá xi măng sông gianh Bao 84.000
13 Giá xi măng hoàng mai Bao 86.000
14 Giá xi măng phúc sơn Bao 80.000
15 Giá xi măng sao mai Bao 71.000
16 Giá xi măng hà tiên đa dụng Bao 91.000
17 Giá xi măng vicem hà tiên Bao 87.000
18 Giá xi măng hà tiên 1 Bao 90.000
19 Giá xi măng sông thao Bao 76.000
20 Giá xi măng chinfon Bao 83.000
21 Giá xi măng fico Bao 84.000
22 Giá xi măng insee đa dụng Bao 93.500
23 Giá xi măng insee xây tô Bao 85.000
24 Giá xi măng bỉm sơn Bao 56.000
25 Giá xi măng bút sơn Bao 63.000
26 Giá xi măng nghi sơn Bao 74.000
27 Giá xi măng holcim Bao 65.000

Xin lưu ý:  bảng báo giá trên đây chưa bao gồm về phí VAT. Và các giá này có thể sẽ có sự thay đổi theo những biến động chung của thị trường.

Những lưu ý phổ biến khi chọn lựa xi măng

Tiêu chuẩn trên bao bì của một số loại xi măng trên thị trường hiện nay.

Một trong những yếu tố mà bạn cần phải chú ý khi chọn lựa xi măng chính là tiêu chuẩn trên bao bì. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 chính là tiêu chuẩn được áp dụng chính thức và bắt buộc đối với các sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như là:  xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50. Các con số 30, 40, 50 là chỉ cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa sau khi 28 ngày khác theo chuẩn, còn gọi là mác xi măng. Những loại xi măng có mác càng cao thì chính là loại bê tông sẽ có khả năng chịu tác động càng lớn và ngược lại.

vat lieu xay dung bao gia xi mang xay dung hien nay7

Lựa chọn các thượng hiệu uy tính lâu năm.

Một điều lưu ý nữa trước khi chọn mua xi măng đó là việc lựa chọn một thương hiệu uy tín và có các mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường hiện nay. Một sản phẩm tốt thì đi đôi với nó sẽ là dịch vụ và tư vấn kỹ thuật, chính sách hậu mãi tốt,  để có thể đảm bảo được các công trình xây dựng tốt nhất,và bền vững nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Các loại xi măng bắt buộc phải có tiêu chuẩn trên bao bì ?

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn đang được áp dụng chính thức và bắt buộc đối với các loại sản phẩm xi măng hỗn hợp tại Việt Nam hiện nay như là: xi măng PCB30, PCB40 hay PCB50.

Xi măng trắng thường được sử dụng làm gì ?

Thông thường người ta sử dụng loại xi măng trắng này để làm bột trét tường, hay làm vữa chà ron, đá mài đá rửa hoặc là sản xuất gạch Terrazzo hoặc để làm bê tông trang trí.

Ứng dụng chính của xi măng là gì ?

Xi măng thường được ứng dụng chủ yếu để làm các vật liệu kết dính. Đem lại một sự chắc chắn, ổn định và vô cùng bền vững dùng cho mọi công trình xây dựng.

.
.
.
.
0909672222