Gạch xây dựng hiện là 1 loại vật liệu không còn xa lạ với nhiều người bởi vì ứng dụng đa dạng của nó trong ngày xây dựng hiện nay. Với nhiều công trình ngày nay, gạch đã trở thành một nguồn nguyên liệu không thể thiếu được.

Bên cạnh về những loại gạch nung truyền thống đã thống lĩnh thị trường gạch xây từ xưa đến nay thì những loại gạch mới ra đời với những tính năng tốt có thể sẽ bổ trợ lẫn nhau. Góp phần tạo ra sự đa dạng trong thị trường gạch xây trong nước.

Giá vật liệu gạch xây dựng mới nhất năm 2020

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20201

Bạn đang quan tâm đến về giá gạch tại thời điểm hiện tại nên tìm hiểu giá trực tiếp tại nhiều cơ sở vật liệu tại khu vực sinh sống. Vì giá thành gạch sẽ có sự biến động theo mỗi ngày. Và sẽ còn tùy vào từng cơ sở cung cấp vật liệu, từng khu vực và vùng miền sẽ có giá thành không như nhau.

Bạn nếu muốn biết về giá gạch hay các loại vật liệu khác như cát đá xây dựng,… tại thời điểm hiện, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với công ty vật liệu xây dựng Hiệp Hà theo số điện thoại 0977. 070.777 để biết thêm các thông tin về các loại vật liệu xây dựng hiện nay.

Bảng giá về gạch xây dựng mới nhất 2020

STT GẠCH ỐNG 4 LÔ TUYNEL ĐVT GIÁ CHƯA VAT GIÁ CÓ VAT
1 Gạch thường chay Viên 750 0,5%
2 Gạch thường Tiến Phát Viên 750 0,5%
3 Gạch TUYNEL Đồng Tâm17 Viên 950 0,5%
4 Gạch TUYNEL Như Ý Viên 950 0,5%
5 Gạch TUYNEL Tám Quỳnh Viên 1000 0,5%
6 Gạch TUYNEL Rạng Đông Viên 950 0,5%
7 Gạch TUYNEL PH Thành Viên 1000 0,5%
8 Gach TUYNEL PH AN Viển 1000 0,5%
9 Gạch TUYNEL Hữu Thuấn Viên 950 0,5%
10 Gach MC Viên 1100 0,5%
11 Gạch Xuân Hoa Viên 1100 0,5%
12 Gạch Phương Đông Viên 950 0,5%

Quy trình về sản xuất gạch xây dựng hiện nay

Chuẩn bị về nguyên liệu: Nguyên liệu chính để làm gạch nung là đất sét. Đất sét có nhiều tính chất ưu Việt như là tính dẻo, tính có, độ phân tán, khả năng chịu về nhiệt cao.

Để khai thác được đất sét thì cần phải đào bỏ lớp đất phía trên đi. Việc đào bỏ có thể sử dụng sức người hoặc bằng loại máy xúc. Đất sét sau khi được lấy về sẽ tiếp tục được ủ ngâm. Việc làm này nhằm để tăng tính dẻo và tăng về sự đồng đều của đất sét.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20202

Nhào đất sét: Quá trình nhào trộn sẽ làm tăng tính dẻo, sự đàn hồi và đồng đều của đất sét. Giúp cho quá trình tạo hình sẽ được diễn ra dễ dàng hơn. Việc nhào trộn sử dụng nhiều loại máy khác nhau như là máy nhào trộn, máy cán thô, máy cán mịn, Máy nghiền một trục hoặc là máy nghiền hai trục.

Phơi sấy: Gạch trước khi được đưa vào lò cần phải được phơi sấy trước.Vì nếu như đưa gạch vào trong lò khi còn ướt sẽ làm gạch bị nứt do mất nước đột ngột. Phơi sấy sẽ làm cho gạch giảm bớt lượng nước, khô cứng hơn. Nếu phơi dưới dưới các nguồn nhiệt tự nhiên như ngoài trời hoặc trên sàn thì phải đủ thời gian từ 8 cho đến 15 ngày.

Nếu sấy bằng lò tuynel thì để trong vòng từ 18 đến 24h. Sấy bằng lò sẽ giúp chủ động hơn nhiều trong việc sản xuất. Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và nâng cao về năng suất. Chất lượng về sản phẩm đạt tiêu chuẩn và điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện hơn. Tuy nhiên sấy bằng lò thì cần chi phí đầu tư cao và tốn kém nhiều nguyên liệu hơn.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20203

Nung gạch

Khi gạch đã đạt được độ cứng nhất định thì cho gạch vào để nung. Giai đoạn này thường rất quan trọng, quyết định về chất lượng gạch tạo ra.

Đầu tiên đốt gạch trong nhiệt độ khoảng từ 4500 độ C, Thành phần hữu cơ sẽ được đốt sạch trong những giai đoạn này.

Nhiệt độ nung từ 1000 cho đến 10.000 độ C, đây sẽ là quá trình biến đổi các thành phần có trong gạch. Tạo nên về độ cứng chắc cho viên gạch,gạch cũng chuyển màu đỏ trong giai đoạn này.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20204

Làm nguội và cho ra lò

Sau khi nung chính là quá trình làm nguội. Gạch cần phải được làm nguội từ từ. Nếu làm nguội đột ngột sẽ làm cho gạch bị nứt vỡ.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Những loại gạch đất nung thường dùng ngày nay

Trên thị trường hiện nay thường có khá nhiều các loại gạch nung xây dựng khác nhau. Mỗi loại đều có về những đặc điểm tính năng riêng. Phù hợp cho từng mục đích để sử dụng và xây dựng.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20205

Gạch đặc

Có kích thước khoảng 22×10,5x55cm và có màu đỏ nâu, gạch có khả năng chịu lực cực tốt và chống thấm cao. Kết hợp với các loại cát đá xây dựng và xi măng được sử dụng trong các hạng mục của móng nhà, móng tường, lanh tô,…

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20206

Gạch nung 2 lỗ

Loại gạch lỗ thường có hai lỗ xuyên tâm. Gạch có khả năng chịu lực kém và dễ thấm nước nên chủ yếu sử dụng trong các công trình ít bị chịu lực và không ẩm ướt. Để giảm tải có thể dùng hai loại gạch lỗ và đặc kết hợp để làm xây tường bao ngoài.
vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20208

Gạch 4 lỗ

Gạch nung 4 lỗ chính là loại được dùng rất phổ biến. Gạch có kích thước chính là 19x8x8cm. Thường được dùng để xây dựng tường 10. Có hai loại gạch 4 lỗ là gạch 4 lỗ tròn và 4 lỗ vuông. Gạch 4 lỗ thường được dùng để xây dựng nhà cao tầng. Độ chịu nén và chống thống của gạch 4 lỗ lớn hơn so với loại gạch 2 lỗ.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 20209

Gạch nung 6 lỗ

Gạch lỗ có kích thước là 22×10.5×15. Gạch thường được sử dụng để xây dựng cho các kết cấu không chịu lực và không ẩm ướt. Gạch được sử dụng để sử dụng để chống nóng cho sân mái vì có các lỗ bên trong gạch có khả năng cách nhiệt tốt. Gạch cũng được xây tường ngăn bên trong nhà với kích thước từ 15mm.

Gạch nung phù hợp cho từng loại công trình ngày nay

Vật liệu xây dựng bảng giá về gạch xây dựng mới nhất 2020 thì loại gạch nung hiện đang phù hợp với công trình nào hiện đang được rất nhiều sự quan tâm của các nhà thầu.

Lựa chọn về loại gạch phù hợp với từng loại công trình khác nhau không phải ai cũng đã biết. Lựa chọn về gạch cần phải phù hợp với điều kiện thi công, khí hậu địa phương, thiết kế, kết cấu công trình và khả năng về kinh tế của gia đình.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 202010

Sử dụng về loại gạch đặc

Gạch đặc có các ưu điểm như về cứng chắc, độ thấm nước thấp, gạch nguyên khối, trọng lượng lớn. Nên gạch phải phù hợp với những công trình chất lượng và trọng điểm. Tuy nhiên giá gạch đặc thường khá cao. Nếu như bạn muốn có một ngôi nhà vững chắc tuyệt đối, có thời gian sử dụng lâu dài thì nên dùng loại gạch đặc để xây dựng. Gạch đặc phù hợp với các loại nhà ống đô thị, nhà biệt thự, nhà kiểu mái thái.

vat lieu xay dung bang gia ve gach xay dung moi nhat 202011

Sử dụng về loại gạch lỗ

Gạch lỗ hiện có các loại gạch 2 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch 6 lỗ. Gạch chủ yếu được xây dựng ở các vị trí chịu lực rất kém, không ẩm ướt. Có thể sử dụng gạch lỗ và gạch đặc kết hợp để làm xây tường bao ngoài. Hay xây vách ngăn. Gạch lỗ có rất nhiều kích thước khác nhau. Có thể ứng dụng để xây về các loại công trình khác nhau.

Gạch lỗ hiện là lựa chọn phù hợp để xây dựng các công trình như nhà trọ, nhà xưởng, chuồng trại chăn nuôi, tường bao quanh hay tường rào.

Những câu hỏi thường gặp:

Gạch đặc để xây dựng ở vị trí nào hiện nay?

Gạch đặc được sử dụng ở những vị trí chịu lực và những vị trí chịu ẩm cao như là chân tường, chân móng, phòng tắm, bể nước,…

Hiện nay loại gạch đặc hay gạch lỗ đắt hơn? Nên dùng về loại nào để xây dựng hiện nay?

Gạch lỗ thường luôn có giá thành rẻ hơn so với loại gạch đặc. Hai loại gạch đặc và gạch nung đều phù hợp để xây dựng ngày nay. Quan trọng là bạn xây dựng công trình gì, thiết kế công trình, điều kiện tự nhiên, kết cấu của công trình và khả năng kinh tế của chính bạn. Bạn cần tư vấn có thể gọi trực tiếp cho Công ty xây dựng Hiệp Hà theo số điện thoại 0799.070.777 để được tư vấn kỹ hơn.

Có thể dùng loại gạch lỗ xây phần tường chân móng không?

Không nên dùng gạch lỗ để xây tường chân móng vì khả năng chịu lực của loại gạch này khá thấp. Bạn nên sử dụng gạch đặc để xây về phần chân móng tường.

.
.
.
.
0909672222