Ống thép cán nóng là gì ?

Thép cán nóng (tiếng Anh: Hot Relled) là sản phẩm được làm từ quá trình cán nóng ở nhiệt độ 10000C. Sản phẩm này là nguyên liệu của quá trình sản xuất thép cán nóng tiếp theo như phôi, dầm hoặc nguyên liệu thô để sản xuất thép cán nguội như thép tấm, cuộn,…

Ống thép cán nóng được sử dụng trong các kết cấu chịu lực chính như chế tạo các loại dầm chữ I, đường ray hoặc các vật thể có hình dạng xác định và không yêu cầu dung sai cao.

thep can nong 2

>> Xem Thêm: Bảng giá cát xây mới nhất hôm nay <<

Thép cán nguội là gì ?

Thép cán nguội (tiếng Anh: Cold Rolled) là sản phẩm được làm từ thép cán nóng thông qua quy trình cán nguội. Quá trình cán nguội được thực hiện ở nhiệt độ nhỏ và đôi khi gần với nhiệt độ phòng. Quá trình cán nguội không làm thay đổi cấu trúc vật liệu thép, chỉ có điều nó làm biến dạng nó. Tuy nhiên, quá trình cán nguội nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ gây ra biến dạng không kiểm soát được như gãy xương, nứt bề mặt,…

Thông thường, quy trình cán nguội sẽ sử dụng các giải pháp làm mát trong suốt quá trình sản xuất để kiểm soát nhiệt độ và giữ cho thép không thay đổi vật liệu bên trong.

thep cuon can nong

Sự khác nhau giữa ống thép cán nóng và ống thép cán nguội

Về thành phẩm

Quá trình cán nóng và cán nguội sẽ tạo ra thành phẩm với màu sắc bề mặt khác nhau. Bề mặt thép cán nguội sẽ mịn và sáng màu trong khi sản phẩm cán ngón tay sẽ có bề mặt màu xám thô. Các cạnh của thép cán nguội là thẳng và sắc nét trong khi thép cán nóng có hai cạnh được làm tròn, xì hơi và rỉ sét trong một thời gian dài.

Về dung sai và độ dày

Sản phẩm cán nóng thành phẩm sẽ có dung sai lớn hơn vì thành phẩm được cán nóng và tự làm nguội thành phẩm không thể kiểm soát quá trình tự biến dạng.

Các sản phẩm hoàn thiện được cán nguội sẽ có dung sai thấp, tức là độ chính xác cao hơn vì chúng đã được làm mát có kiểm soát.

Độ dày của thép cán nguội là từ 0,15mm – 2,0 mm. Độ dày của thép cán nóng là từ 0,9mm trở lên.

thep cuon can nguoi
Bảo quản:

Thép cán nguội thường được bảo quản trong nhà và có lớp bao bì bên ngoài để giúp bề mặt không bị trầy xước.

Thép cán nóng có thể để bên ngoài trong một thời gian dài và không yêu cầu đóng gói.

Giá bán

Sản phẩm cán nguội sẽ có giá cao hơn sản phẩm thép cán nóng vì thép cán nguội có các tính năng vượt trội về độ bền, bề mặt đẹp và khả năng chịu đựng thấp.

Ứng dụng của ống thép cán nóng

Do đặc tính và phương pháp sản xuất, thép cán nóng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, ô tô và các loại tôn khác tùy thuộc vào nhiệt độ trong quá trình cán nóng.

Thép tấm cán nóng thường được nhiều khách hàng sử dụng vì giá thành sản phẩm thấp, và thép tấm cán nóng cũng có nhiều mức độ lựa chọn của khách hàng.

Tấm này thường có màu xanh đậm và màu của thành phẩm khá tối, các mặt của cuộn thường thô, không sắc, thường thép cán nóng dễ bị gỉ nếu để lâu. Do đó, quá trình mạ kẽm nhúng nóng không quá khó, không cần bảo quản hay đóng gói sản phẩm.

Thép tấm cán nóng phù hợp cho nhiều dự án xây dựng cũng như một số tòa nhà khác không đòi hỏi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

thep can nong 3

Ứng dụng của ống thép cán nguội

Thép cán nguội thường có thiết kế tốt hơn so với thép cán nóng, nhưng giá thành sản phẩm tương đối cao, và quá trình lưu trữ phức tạp hơn so với thép tấm cán nóng.

Thép tấm cán nguội thường được sử dụng để làm hộp ô tô, được sử dụng trong các ngành công nghiệp gia đình như sản xuất tủ quần áo hoặc làm khung nhôm cho cửa kính.

thep cuon can nguoi 2

Nên mua thép ở đâu để có chất lượng tốt tại quận Phú Nhuận – TPHCM

Để đáp ứng về nhu cầu xây dựng cho các công trình ngày càng cao của quý khách hàng, nhà máy sắt thép Hiệp Hà chúng tôi luôn cam kết trao những sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi, hấp dẫn. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe quý khách hàng.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0799 070 777

Email: ctyhiepha@gmail.com

 

.
.
.
.
0909672222