Sau khi chuẩn bị về hồ sơ thiết kế, phần tiếp theo để có thể xây dựng một ngôi nhà đó là việc chọn mua vật liệu xây dựng. Công việc này thường khá quan trọng và thực ra lại khá nhiều những công đoạn vụn vặt. Thế nên cũng cần đòi hỏi phải mất nhiều thời gian, công sức để tính toán và chọn lựa.

Những kinh nghiệm chọn vật liệu dưới đây sẽ chính là thông tin được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu tiến hành xây dựng ngôi nhà cho mình.

Kinh nghiệm lựa chọn cát xây dựng hiện nay

kinh nghiem mua vat lieu xay dung de xay nha hien nay2

Bạn đã từng nghe qua câu cái răng cái tóc là gốc con người hay chưa? Chắc chắn là rồi có phải không nhỉ. Còn câu chuyện ở đây muốn chia sẻ đó chính là việc quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị xây nhà chính là việc để lựa chọn về nguồn Vật Liệu Xây Dựng Thô : Cát đá xây dựng, Gạch, Xi Măng, Sắt Thép chất lượng. Vì nó cũng chính là cái gốc, là trụ cột của chính căn nhà của chúng ta.

Cát xây dựng cũng có nhiều loại như cát đen,cát vàng, cát xây tô, cát bê tông,… Bạn có thể dựa vào các gợi ý dưới đây để lựa chọn cát xây dựng:

 • Nên chọn loại cát càng sạch càng tốt để xây dựng. Cũng có thể dùng cách sàng lọc để cát sạch hơn trước khi đem xây dựng.
 • Để kiểm tra cát bẩn hay sạch bạn có thể lấy một vốc cát và nắm tay chặt lại. Các tạp chất bẩn của cát sẽ dính vào tay.
 • Bùn và bẩn có trong cát không được quá 3% khối lượng của cát. Nếu vượt quá thì phải làm sạch trước khi được sử dụng. Cũng có thể kiểm tra cát bẩn hay sạch bằng cách thả một ít cát vào bình thủy tinh chứa nước. Phần cát sẽ lắng xuống còn phần bụi bẩn sẽ nổi lên trên.
 • Không dùng loại cát bị nhiễm phèn và nhiễm mặn để dùng cho xây dựng.
 • Chọn loại vật liệu xây dựng cát đúng với từng vị trí xây dựng khác nhau. Cát hạt to dùng để đổ bê tông, hạt nhỏ mịn dùng để xây tô.
 • Chọn các cơ sở cung cấp cát có uy tín cao, có các kho hàng gần công trình nhất để tránh bị lãng phí vật tư khi vận chuyển.

Kinh nghiệm chọn gạch xây dựng hiện nay

kinh nghiem mua vat lieu xay dung de xay nha hien nay4

Gạch được dùng trong xây dựng có khá nhiều loại như gạch không nung, gạch đất nung và gạch tuynel,… Để phân biệt gạch tốt có thể thông qua hình dạng chuẩn ở bên ngoài. Gạch có góc cạnh sắc nét, và các đường nét trên gạch rõ ràng không xiên lệch. Màu sắc các viên gạch đồng đều nhau, có tương đồng với nhau về kích thước cùng hình dạng. Kinh nghiệm để mua gạch tốt có thể áp dụng theo những cách dưới đây:

 • Dùng lực mạnh đập vỡ một viên gạch. Nếu như gạch dễ vỡ và vỡ vụ thành nhiều mảnh nhỏ thì gạch này không đảm bảo được chất lượng. Nên tìm loại gạch đập ra không bị quá vụn nát.
 • Cũng có thể dùng cách đập hai viên gạch vào nhau. Nếu như tiếng phát ra có âm thanh đanh sắc, thì đây chính là gạch đặt độ cứng cao, chất lượng rất tốt.
 • Nếu bạn thả rơi một viên gạch ở độ cao 1m thì gạch với chất lượng đảm bảo sẽ không bị vỡ.
 • Bạn cầm một viên gạch lên, và sau đó ngâm vào nước trong 24h. Khi lấy ra để cân lại một lần nữa. Nếu như viên gạch nặng thêm 15% khối lượng viên gạch thì không nên sử dụng loại gạch này.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Kinh nghiệm chọn vật liệu đá và thép xây dựng hiện nay

kinh nghiem mua vat lieu xay dung de xay nha hien nay1

Bất cứ ai khi chuẩn bị việc xây nhà cũng đều mong muốn được ngôi nhà bền đẹp nhưng đều lo lắng làm sao để lựa chọn được những loại vật liệu phù hợp mà giá cả lại phải chăng nhất.

Đá xây dựng

Đá dùng trong xây dựng hiện có nhiều loại và thường được sử dụng để làm tăng sức tải trọng của bê tông. Đá sử dụng trong bê tông chính là đá 1×2 và 2×3 và phải được đảm bảo độ sạch về tạp chất.

Để chọn được đá xây dựng tốt thì cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Sử dụng loại đá sạch, ít các tạp chất để hạn chế công đoạn sàng rửa.
 • Nếu mua nhầm về loại đá kém chất lượng thì có thể sử dụng cách sàng qua lưới thép hoặc rửa bằng nước để loại bỏ bớt tạp chất bẩn.

Thép xây dựng

Thép là loại vật liệu có tính bền và dẻo cao. Có tác dụng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và dễ vỡ. Một số kinh nghiệm để chọn thép xây dựng như sau:

 • Chọn sắt thép để xây nhà nên chọn những loại có thương hiệu tốt uy tín, đã có tên trên thị trường hiện nay.
 • Nên cần xác định rõ về số lượng cũng như để tránh lãng phí cũng như thiếu hụt và cần xác định chi phí xây dựng sao cho hợp lý.
 • Cần đạt yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản thép để thép luôn ở chất lượng tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến thêm của các chuyên gia hay kỹ sư xây dựng để có thể chọn được loại thép phù với từng kết cấu công trình.

Kinh nghiệm chọn xi măng xây dựng hiện nay

kinh nghiem mua vat lieu xay dung de xay nha hien nay5

Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để xây nhà hiện nay luôn luôn là vấn đề hot dành cho quý khách hàng để tiến hành việc mua sản phẩm.

Xi măng có thể được coi là loại vật liệu dễ dàng trong việc chọn lựa nhất trong những loại vật liệu xây dựng hiện nay. Bạn cũng có thể tìm được một loại xi măng tốt có thương hiệu uy tín trên thị trường như là: Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Xuân Thành, xi măng vicem,…

Rủi ro có thể xảy ra nhiều nhất khi mua xi măng đó chính là việc bị rút ruột. Nhưng ngày nay rủi ro này đã bị hạn chế do chất lượng dịch vụ hiện đang tăng cao. Giá thành xi măng cũng được hạ xuống rất nhiều. Với những công trình lớn bạn cũng có thể dùng cách cân xi măng để hạn chế khả năng bị rút ruột của xi măng.

Nên khi mua xi măng tại những cơ sở có kinh nghiệm và uy tín lớn. Chú ý vào các số liệu thông tin có ghi trên bao bì. Những chỉ tiêu này cũng đánh giá chất lượng xi măng và loại xi măng chính xác mà bạn cần dùng cho mục đích xây dựng khác nhau.

Những câu hỏi thường gặp:

VLXD Hiệp Hà có bán tất cát các loại vật liệu thô ở trên không?

VLXD Hiệp Hà là công ty chuyên cung ứng các loại nguyên vật liệu xây dựng cho khu vực toàn TpHCm có bán tất cả các loại vật liệu xây dựng chất lượng cao

Có nên các loại mua xi măng giá rẻ hiện nay không?

Khi bạn mua hàng mà được giới thiệu về loại xi măng giá rẻ thì hãy nên cẩn thận. Kiểm tra chất lượng của loại xi măng đó trước khi muốn mua. Vì cũng rất có thể đó là xi măng đó là loại kém chất lượng

Loại xi măng như thế nào là kém chất lượng hiện nay?

Bạn hãy thử mở bao xi măng thấy xi bị vón cục, đổi màu. Bạn cũng có thể cho vào một ít xi vào nước. Nếu như xi chìm xuống ngay thì đây  chính là loại xi măng không đạt chất lượng

Làm cách nào để phân biệt được loại thép chất lượng kém hiện nay?

Bạn cũng có thể dựa vào các dấu hiệu nhận biết hàng thật của từng thương hiệu để có thể phân biệt được. Thép chất lượng thường luôn có mẫu mã đẹp, sáng bóng, các đường vân sắc nét tinh tế. Nên nhờ tới các chuyên gia nếu như bạn xây dựng công trình lớn

 

.
.
.
.
0909672222