Ở phân khúc tôn mạ, VDSC cho biết thị phần của Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) ổn định ở mức 30%, duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh…..

Có nhiều bài báo liên quan đang viết về sự sụt giảm về doanh thu cũng như tiêu thụ của ngành thép trong những tháng đầu năm của năm 2020, nhận định của việc sụt giảm này là do đại dịch covid-19 đang diễn ra ở trên toàn cầu.

Tuy nhiên theo như các chuyên gia chỉ ra răng, không phải những tháng đầu năm mà ngành thép Việt Nam mới bị suy giảm như thế, mà bắt đầu từ những tháng cuối năm 2019 ngành thép cũng đã đưa ra những số liệu về sự chênh lệch kinh doanh so với cùng kỳ năm ngoái. Dưới đây là hình ảnh biểu đồ hình tròn thể hiện tình hình kinh doanh:

Doanh thu thép việt sụt giảm vì dịch beengj covid19

Ở phân khúc tôn mạ, VDSC cho biết thị phần của Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) ổn định ở mức 30%, duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh. Đáng lưu ý, thị phần của Tôn Đông Á đã giảm đáng kể từ mức 17,1% còn 14,6% và do đó, tụt xuống vị trí thứ 3 sau Thép Nam Kim.

Trong mảng ống thép, Hòa Phát tiếp tục dẫn đầu với 31,9% thị phần. Minh Ngọc đang dần bắt kịp Hoa Sen khi thị phần của công ty này tăng từ 9,6% lên 11%, trong khi thị phần của Hoa Sen giảm từ 15,3% còn 13,9%.

doanh thu thép việt sụt giảm do dịch bênh covid19

Một khóc nhìn khác từ những công ty thép việt và sự sụt giảm doanh thu – sự ảnh hưởng quá mạnh từ dịch bệnh kéo dài và sự mệt mỏi rõ rệt từ các doạnh nghiệp khi phải gòng gánh rất nhiều khoản nợ ngân hàng và chi phí công nhân vận hành nhà máy.

.
.
.
.
0909672222