Về khía cạnh cung cấp, nhà cung cấp chính tập trung kiểm soát các biện pháp phòng ngừa của COVID-19 và tuyên bố đình chỉ sản xuất, khiến các nhà sản xuất thép phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu…..

Ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-9, không những Việt Nam ảnh hưởng mà cả thế giới cũng đang phải gánh chịu rất nặng nề. Những ngành phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất hiện nay không chỉ riêng về du lịch, khách sạn nhà hàng mà còn ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp khác như ngành xây dựng, kinh doanh sắt thép….

ảnh hưởng của dịch tới doanh thu ngành thép việt nam nói riêng và ngành công nghiệp nặng toàn cầu là rắt lớn và không thể khôi phục hoàn toàn trong năm tới

Từ thời điểm ra tết đến nay hầu như các công trình xây dựng trong nước cũng đang tạm hoãn thi công, do sự e ngại của dịch bệnh nên cũng rất ít công nhân quay trở lại các công trường để làm việc, bởi vậy nhu cầu mua sắt thép để xây dựng cũng giảm bớt đi rất nhiều.

ngành thép nhờ sự hỗ trợ của chính phủ
doanh thu ngành thép giảm mạnh

Hiện nay các nhà máy sản xuất thép trong nước như Gang Thép Thái Nguyên, các nhà máy sản xuất thép ống và thép hộp trơng nước cũng đồng loạt nhận định sức mua của khách hàng đang giảm rất nhiều so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.
Hiện tại ngành Thép Việt Nam đang tìm kiếm chính phủ để hỗ trợ tài chính trong thời điểm này để nhằm giảm bớt những tổn thất trong kinh doanh.
Trịnh Khôi Nguyễn, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giải thích rằng nhu cầu của thị trường thép trong nước đã giảm mạnh do các dự án xây dựng bị ngưng trệ, trong khi các nước khác đã áp dụng các biện pháp nghiêm trọng để theo dõi tình trạng hậu cần của hàng hóa.
Về khía cạnh cung cấp, nhà cung cấp chính tập trung kiểm soát các biện pháp phòng ngừa của COVID-19 và tuyên bố đình chỉ sản xuất, khiến các nhà sản xuất thép phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu.

TRong bối cảnh doanh thu ngành thép giảm sút nặng nề thì hiệp hội xây dựng đã có những hành động nhằm kêu gọi chính phủ hỗ trợ nguồn vốn để có thể khôi phục thị trường
VSA đề nghị chính phủ điều chỉnh lãi suất và hạn mức tín dụng để hỗ trợ ngành thép sẽ được vận hành trơn tru.

.
.
.
.
0909672222