Cát đen trong xây dựng là gì ?

Cát đen xây dựng là hỗn hợp của loại cát mịn bóng, có màu sẫm, được khai thác và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Phục vụ hầu hết cho các nhu cầu làm vữa xây, vữa trát, san lấp mặt bằng,…

Khi nhắc tới cát đen, người ta thường nhắc tới loại cát xây dựng có màu nâu sẫm, chứ không phải là cát màu đen.

cat den scaled

Có mấy loại cát đen trong xây dựng ?

Thông thường, có 2 loại cát đen xây dựng là:

  • Cát đen hạt to thường được dùng để xây trát.
  • Cát đen có lẫn nhiều phù sa, phù du, tạp chất (cuống lá, những thực vật nhỏ) trong cát thường gọi là cát non. Loại này dùng để san lấp nền nhà công trình, mặt đường, làm đường xá.

cat den 2

>> Xem Thêm: Bảng báo giá cát xây tô mới nhất hôm nay <<

Ứng dụng của cát đen trong xây dựng

Cát đen là loại cát phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng hiện nay. Đặc trưng bởi các hạt nhỏ, cát sạch, các hạt đồng nhất và có màu từ hơi tối đến trắng xám. Do đó, cát đen xây dựng thường được trộn với xi măng để làm vữa để làm cho nó phẳng và mịn. Bởi vì điều này, cát đen xây dựng có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong thực tế.

Cát đen san lấp nền

Thay thế lớp đất mềm bằng lớp cát đen được xây dựng để san bằng mặt đất có tác dụng vượt trội đáng ngạc nhiên:

– Giúp giảm áp lực của công việc truyền tải đến giá trị mặt đất mềm có thể chịu được.

–  Ngay cả khi tải ngang được áp dụng. Bởi vì cát được nén chặt, nó có tác dụng tăng ma sát. Hạn chế trượt

– Cát đen có khả năng đẩy nhanh quá trình cố kết đất. Do đó sẽ giúp tăng khả năng tải của nền tảng một cách nhanh chóng. Nhanh chóng tăng thời gian để ổn định việc giải quyết công trình.

Cát đóng vai trò là lớp chịu tải, hấp thụ tải trọng xây dựng.

– Giảm độ sâu của nền móng chôn. Giúp giảm khối lượng vật liệu làm móng.

– Giúp giảm sự giải quyết và giải quyết chênh lệch công việc vì sự phân phối lại các ứng suất gây ra bởi tải trọng bên ngoài.

Cát đen trát tường

Cát đen được sử dụng để trát vữa. Đây là xác thịt của các tòa nhà. Do đó, có thể nói rằng cát đen đóng vai trò quan trọng trong xây dựng. Đặc biệt là xây dựng nhà ở. Cát đen thường được sử dụng để xây tường, trát vữa và ốp lát các tòa nhà. Bởi vì các đặc tính của hạt cát nhỏ, mịn và đồng đều. Vì vậy, cát đen khi trộn với xi măng để tạo ra hỗn hợp vữa khi trát có thể tạo độ mịn và mịn tuyệt đối. Tạo ra tính thẩm mỹ cao cho tường nhà.

– Giảm độ sâu của nền móng chôn. Giúp giảm khối lượng vật liệu làm móng

– Giúp giảm sự giải quyết và giải quyết chênh lệch công việc vì sự phân phối lại các ứng suất gây ra bởi tải trọng bên ngoài.

Đây là những ứng dụng tốt nhất và rõ ràng nhất của cát đen xây dựng. Thạch cao cát đen được sử dụng rộng rãi, rộng rãi trong các công trình dân dụng cũng vì chi phí thấp, đáp ứng kinh tế của nhiều hộ gia đình.

cat den 3

Ưu điểm của cát đen trong xây dựng

Cát đen là cát dùng để xây tường, trát, ốp lát công trình dân dụng. Gọi là cát đen vì nó tối, gần với màu đen, xám, hạt mịn, cát sạch, không có tạp chất.

Hiện nay, cát đen thường có giá thấp hơn nhiều so với cát vàng nên khả năng ứng dụng cũng cao hơn, được sử dụng rộng rãi hơn và phổ biến hơn trong thiết kế và xây dựng nhà ở.

cat den 4

Cát đen có đổ bê tông được không ?

Hầu như, không ai dùng cát đen để đổ bê tông.

  • Cát đen có kích thước hạt đều và nhỏ hơn cát vàng rất nhiều. Mặt khác, loại này có lẫn nhiều tạp chất hữu cơ nên sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bê tông.
  • Nếu đổ bê tông thì nên dùng cát vàng là phù hợp nhất.. Tốt nhất nên dùng cát vàng khô hạt cỡ trung.
cat den 5
Có thể mua cát đen xây dựng ở đâu tại nội thành TPHCM ?

Bạn đang lo lắng không biết tìm mua cát đen xây dựng ở đâu trong TPHCM ? Hãy tham khảo Nhà máy sắt thép Hiệp Hà của chúng tôi. Chúng tôi luôn có nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhanh chóng, chính xác và thân thiện. GIAO HÀNG MIỄN PHÍ cho khách hàng mua hóa đơn trên 600.000.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0799 070 777

Email: ctyhiepha@gmail.com

.
.
.
.
0909672222