Bột đá xây dựng là gì ?

Bột đá trong xây dựng có tên khoa học là canxi cacbonat, ký hiệu hóa học của nó là CaCO3. Theo ước tính của các chuyên gia, khoảng 6% vỏ trái đất là canxi cacbonat, tồn tại trong các loại hợp chất khác nhau.

Canxi cacbonat chủ yếu ở dạng đá như đá vôi, đá cẩm thạch, phấn,… và nó cũng tồn tại trong vỏ và vỏ của động vật như ốc, vỏ, cua,…

nhung ung dung cua bot da trong cac nganh san xuat xay dung 1
Ứng dụng của bột đá trong đời sống

Tại Việt Nam, bột đá được sản xuất rộng rãi nhưng chủ yếu ở khu vực phía bắc của Thanh Hóa, tỉnh Hà Nam … với nhiều loại đá và bột đá khác nhau. Sự khác biệt của bột đá phụ thuộc vào nội dung, thành phần hoặc ứng dụng của nó cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Cho đến nay, việc ứng dụng bột đá đã lan rộng sang nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau bao gồm công nghiệp giấy, cao su, công nghiệp sơn, ngành chăn nuôi, in ấn, chất tẩy rửa và xử lý môi trường.

bot da 3

>> Xem Thêm: Bảng báo giá cát xây tô mới nhất hôm nay <<
Ngành công nghiệp xây dựng

Ứng dụng bột đá trong bê tông nhựa alphalt, đá hạt dùng để sản xuất gạch terrazoo và mài granito ,…Trước đây, sản xuất giấy sử dụng chất độn và lớp phủ làm từ đất sét và cao lanh để làm trắng giấy.

Tuy nhiên, hai loại đất này khá hiếm trong tự nhiên và có giá cao, vì vậy mọi người đã chuyển sang sử dụng các chất khác thay thế. Đặc biệt, bột đá là một vật liệu rẻ hơn và thậm chí rẻ hơn, làm cho ngành công nghiệp chuyển sang sử dụng bột đá. Công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa.

Có hai dạng chất tẩy rửa chính trên thị trường: kem và bột.

Bột đá sẽ làm cho khoáng chất mịn hơn, mịn hơn và trắng hơn. Bởi vì, độ cứng bột đá của nó thấp hơn một số loại vật liệu khác.

Ngành chăn nuôi

Đá được coi là một chất phụ gia trong thực phẩm để giúp gia súc và gia cầm phát triển xương và trứng. Sử dụng bột với kích thước hạt khác nhau sẽ đảm bảo độ tinh khiết của bột đá.

voi bot
Công nghiệp xử lý môi trường

Bột đá có thành phần chính là CaCO3, vốn là một loại muối tự nhiên. Tác dụng của muối là trung hòa axit và loại bỏ các chất độc hại khác. Do đó, bột đá được ứng dụng rộng rãi để xử lý môi trường và bảo vệ môi trường.

Ngành nông nghiệp

Được sử dụng làm phân bón, bột đá cung cấp chất dinh dưỡng (canxi) cho cây trồng. Đồng thời nó cũng ổn định lượng PH trong đất để giúp cây phát triển tốt hơn.

Ứng dụng này đã có từ rất lâu, người Hy Lạp và La Mã đã ca ngợi tác dụng của bột đá trong một thời gian dài.

nhung ung dung cua bot da trong cac nganh san xuat xay dung 1 1

Ứng dụng của bột đá trong xây dựng

Bột đá CaCO3 chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng như đá xây dựng, đá cẩm thạch, hoặc là thành phần của xi măng hoặc từ đó sản xuất vôi.

Bột đá được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn, canxi cacbonat được coi là chất độn chính. Sự phân bố độ mịn và kích thước của các hạt canxi cacbonat ảnh hưởng đến độ sáng của quá trình phủ.

Ngoài ra, canxi cacbonat có độ sáng cao, hấp thụ dầu thấp, phân tán tốt, bền trong môi trường, khả năng mài mòn thấp, pH ổn định, tăng cường khả năng chống ăn mòn môi trường và cải thiện các sản phẩm nhớt

Canxi cacbonat được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn (sơn trang trí), nó góp phần làm tăng sức mạnh quang học của sơn và trọng lượng của sơn. Canxi cabonate có thể sử dụng tới 60% hàm lượng trong sơn.

da voi la gi 1

Giá bột đá xây dựng có mắc tiền không ?

Bột đá được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và đời sống. Thế nhưng, giá của bột đá lại khá rẻ, phù hợp cho hầu hết mọi ngành công nghiệp.

Tại sao nên mua vật liệu xây dựng ở nơi uy tín ?

ximang phugiadavoi
Vào thời điểm này, nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà của người dân ngày càng tăng nên thị trường vật liệu xây dựng cũng trở nên sôi động. Người tiêu dùng không nên rẻ và mua vật liệu xây dựng chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Nhà ở là một tòa nhà sẽ được sử dụng trong nhiều năm, vì vậy người tiêu dùng cần chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng có uy tín. Bên cạnh đó, người tiêu dùng không nên rẻ và mua vật liệu xây dựng chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Hơn nữa, trong quá trình xây dựng mọi người cũng nên nhờ đơn vị có kỹ thuật, am hiểu về vật liệu xây dựng để giám sát để tránh mua hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Báo giá cát đá xây dựng hôm nay

STTTên Sản PhẩmĐơn vị tínhĐơn giá
1đá 1x2 đen
m3265.000
2đá xây dựng 1x2
m3275.000
3đá mi bụi
m3180.000
4đá mi sàng
m3220.000
5đá 0x4 xanhm3330.000
6đá 0x4 đen
m3230.000
7giá đá xây dựng
m3Liên hệ
8đá 5x7
m3285.000
9cát san lấp
m3145.000
10cát san lấp
m3155.000
11cát bê tông vàngm3300.000
12cát xây tô
m3200.000
13cát vàng xây dựng
m3330.000
14cát bê tông vàngm3320.000
15Đá hộc đục máym3400.000
16cát bê tông hạt lớn
m3305.000
Địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại 24 quận huyện trong TPHCM

Nhà máy sắt thép Hiệp Hà chúng tôi luôn hiểu được những nỗi lo lắng về hàng giả, kém chất lượng của quý khách hàng. Chúng tôi luôn có cam kết với những sản phẩm mà chúng tôi tung ra thị trường là những sản phẩm có đủ tiêu chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN cho các hóa đơn trên 600.000.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Sài Gòn – Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0799 070 777

Email: ctyhiepha@gmail.com

 

.
.
.
.
0909672222