Những loại vật liệu phổ biến hiện nay

Vật liệu xây dựng là tất cả những loại nguyên vật liệu dùng ở trong việc xây dựng. Các nguyên vật liệu được sử dụng chủ yếu ở trong ngành xây dựng như là cát đá xây dựng, xi măng xây dựng, sắt thép xây dựng, và gạch xây dựng,… Ngoài ra thì còn có rất nhiều những nguyên vật liệu được kể đến khác như gạch lát, gỗ, kính,…

Vật liệu xây dựng tự nhiên hiện nay ở trên thị trường

Các vật liệu xây dựng tự nhiên được sử dụng ở trong xây dựng thường là cát, đá, tre nứa, gỗ,… Trong đó có các loại vật liệu chủ yếu là cát đá xây dựng.

Cát xây dựng

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay2

Cát xây dựng là loại nguyên vật liệu tự nhiên được khai thác chủ yếu ở dưới các lòng sông hồ. Cát thường có nhiều loại. Dựa vào độ mịn của cát có thể chia ra làm hai loại là cát mịn và loại cát thô. Cát thô đường được dùng chủ yếu trong việc làm bê tông, trong khi đó các loại cát mịn hơn được dùng để làm xây trát hoặc để san lấp nền móng.

Cát dùng để đổ bê tông và xây trát cần phải đáp ứng được về độ sạch cùng các chỉ tiêu cơ lý nhất định. Cát san lấp hiện không cần phải có các chỉ tiêu về cơ lí, độ sạch.

Đá xây dựng

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay3

Loại đá xây dựng hiện được khai thác từ rất nhiều những nguồn khác nhau. Qua các công đoạn xử lý, đá có các kích thước và chỉ tiêu cơ lí khác nhau để nhằm phục vụ cho các mục đích về xây dựng công trình khác nhau.

Đá được ứng dụng khá nhiều trong việc xây dựng do có tính rắn cứng chắc, chịu nén và chịu được lực va đập tốt. Hai loại đá thường hay được dùng trong việc xây dựng thường là đá xanh và loại đá đen. Trong đó, loại đá xanh có giá cao hơn loại đá đen rất nhiều lần.

Vật liệu xây dựng nhân tạo hiện nay trên thị trường

Ngoài vật liệu xây dựng tự nhiên thì một vài loại vật liệu nhân tạo cũng đã góp phần rất lớn trong xây dựng. Phổ biến nhất vẫn chính là: Xi măng xây dựng, thép xây dựng, gạch xây dựng, đá xây dựng và bê tông xây dựng.

Xi măng xây dựng

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay4

Xi măng có nguyên liệu chính đó là thạch cao, đất sét, đá vôi và cùng một số nguyên liệu phụ trợ khác. Công đoạn sản xuất của xi măng khá phức tạp và phải trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau. Thành phần chính có trong vật liệu xi măng được kiểm soát với một tỉ lệ nhất định.

Mỗi cơ sở sản xuất xi măng lại đều có một tỉ lệ thành phần sẽ khác nhau. Chính vì tỉ lệ thành phần này tạo nên được các tính chất khác nhau của xi măng.

Xi măng là chất kết dính thủy lực, sau khi tác dụng cùng với nước, một khoảng thời gian sau xi măng sẽ trở thành một vật liệu khác. Có thêm khả năng về chịu cường độ nén cao. Giúp cho công trình chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài.

Sắt thép xây dựng

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay6

Thép có thành phần chính đó chíh là Sắt Fe và cacbon Ca cùng với một vài các nguyên liệu khác. Tính chất cứng hay dễ uốn dẻo của thép đều dựa vào tỉ lệ thành phần có ở trong thép.

Thép muốn có mặt trên thị trường thường thì phải trải qua một quá trình gai công nghiêm ngặt và đảm bảo được về các chỉ tiêu nhất định.

Gạch xây dựng

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay7

Gạch xây dựng có hai loại chính được sử dụng nhiều nhất đó chính là gạch nung và gạch không nung. Loại gạch nung là loại gạch truyền thống, nung đất sét và những phụ gia khác với nhiệt độ cao để có thể tạo ra loại gạch có khả năng cách ẩm, cách nhiệt tốt.

Gạch không nung là một loại gạch mới xuất hiện gần đây. Được sử dụng nhiều vì tính chất nhẹ, cách nhiệt tốt, và thân thiện với môi trường.

Vật liệu xây dựng về những loại vật liệu phổ biến hiện nay luôn được nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp chú tâm tới.

Các loại vật liệu hoàn thiện hiện nay

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay8

Các vật liệu hoàn thiện chính là các loại vật liệu sử khi công trình đã được hoàn thiện. Thường sẽ là bước sau cùng của các công trình. Những loại vật liệu hoàn thiện chính gồm có về ngói, gạch lát, đá ốp trang trí, tôn mái, cửa gỗ, cửa nhôm, và kính cường lực,…

Những loại vật liệu phổ biến

  • Gạch lát được sử dụng để làm về lát nền hoặc làm tường nhà.Yếu tố đầu tiên khi mua loại gạch lát cần phải chú ý đến là họa tiết và về giá thành. Loại gạch lát rất đa dạng mẫu mã lên bạn có thể tùy ý chọn lựa theo gu thẩm mỹ riêng của mỗi người nhưng phải hòa hợp đối với các không gian kiến trúc của các công trình.
  • Đá ốp lát được chia ra làm hai loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá xây dựng tự nhiên hiện có rất nhiều loại và được khai thác từ nhiều từ mỏ đá khác nhau. Đá tự nhiên thường có màu sắc tự nhiên rất đẹp và có giá thành cao hơn loại đá nhân tạo rất nhiều.
  • Có hai loại ngói chính đó là loại ngói đất nung và ngói xi măng. Mỗi lại lại phân ra thành nhiều loại ngói khác nhau và có kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ngói là sản phẩm được dùng rất nhiều trong kiểu kiến trúc thời xưa. Thời nay thì ngói thường ít được dùng hơn, do giá thành khá cao và có nhiều vật liệu thay kế khác cạnh tranh ở trên thị trường hiện nay.
  • Tôn mái hiện là loại vật liệu chủ yếu được dùng để thay cho mái ngói hiện nay. Do có tính cơ động, nhẹ nhàng dễ dàng để di chuyển, và chi phí phù hợp.
  • Kính cường lực cũng là một loại vật liệu phổ biến thường được thấy ở những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Kính thường được sử dụng ở các vị trí như làm kính ngăn giữa những không gian, làm lan can cho cầu thang, hoặc làm cửa kính,…
  • Vật liệu Gỗ là loại vật liệu xây dựng rất cổ xưa. Thời nay, gỗ thường ít thấy được sử dụng để xây nhà mà chủ yếu được dùng để làm trang trí, làm cửa, ốp sàn, và ốp tường…

Địa chỉ báo giá về các loại vật liệu xây dựng 2021 chuẩn nhất hiện nay

vat lieu xay dung ve nhung loai vat lieu pho bien hien nay9

Việc thông tin báo giá về vật liệu xây dựng 2021 tới quý khách hàng được xem là một việc khá là quan trọng đối với những ai đang muốn thực hiện về công trình xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay ở trên thị trường hiện đang xuất hiện khá nhiều đơn vị báo giá vật liệu xây dựng khác nhau nhưng không phải đơn vị nào cũng được chuẩn xác nhất.

Có thể nói, Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Hiệp Hà hiện đang là đơn vị đang có báo giá thành vật liệu xây dựng 2020 chuẩn nhất và uy tín nhất.

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hiệp Hà là một đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động ở trong lĩnh vực xây dựng cùng với đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất hiện đại luôn hoạt động theo phương châm luôn mang lại về sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp

Mua các loại vật liệu xây dựng ở đâu uy tín hiện nay?

VlXD Hiệp Hà là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối về các loại vật liệu xây dựng toàn miền Nam và với rất nhiều đối tác quan trọng trên khắp khu vực

Thị trường về vật liệu có vật liệu xây dựng giả hay không?

Vật liệu xây dựng kém chất lượng ở trên thị trường ngày nay có rất nhiều. Đặc biệt hơn là các loại vật liệu như là: xi măng, thép, những vật liệu hoàn thiện. Vì vậy khi mua hàng thì bạn cần nên chọn những cơ sở uy tín lớn

Gạch xây dựng hiện có mấy loại chính hiện nay?

Gạch xây dựng hiện có hai loại chính được sử dụng nhiều nhất đó chính là loại gạch nung và gạch không nung
.
.
.
.
0909672222