Thép được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng và đang vươn lên trở thành nguyên liệu đóng góp một vai trò quan trọng ở trong ngành xây dựng hiện nay. Thép được sử dụng nhiều như thế là do sở hữu những tính chất vượt trội so với những loại nguyên liệu khác. Cùng tìm hiểu về ích lợi của kết cấu thép trong xây dựng hiện nay.

Lợi ích của kết cấu thép trong việc xây dựng ngày nay

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung1

Ngày càng xuất hiện nhiều về các công trình với quy mô xây dựng, hoành tráng, có sức chứa lên tới hàng trăm ngàn người và để tạo nên chúng chỉ có thể sử dụng về các loại kết cấu thép. Kết cấu thép sẽ đảm bảo về mức độ an toàn cao, và độ vững chắc cho cả một công trình.

Sự vững chắc

Thép có cường độ chịu lực lớn so với các loại vật liệu xây dựng như là về cát đá xây dựng, bê tông xây dựng,… Do đó mà các kết cấu của thép có khả năng chịu lực lớn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như là về nắng mưa, gió bão, thậm chí có thể chịu được cả về động đất.

Tiết kiệm chi phí

Cấu kiện, thiết bị làm từ loại thép có thiết kế tối giản làm giảm về trọng lượng của các công trình. Đồng thời tiết kiệm được nhiều về chi phí mà vẫn mang lại sự vững chắc về cho các công trình.

Các thiết bị thép cũng khá là linh hoạt, dễ dàng để lắp đặt và tháo dỡ hiện nay.

Tính ứng dụng cao

Càng ngày càng xuất hiện rất nhiều về các công trình với quy mô đồ sộ. Những công trình này có thể được làm từ loại thép. Thép mang lại cho các công trình sự vững chắc và đảm bảo về độ an toàn cao.

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung3

Lắp dựng nhanh chóng

Sau khi vận chuyển đến các công trình. Tại đây các bộ phận được lắp ghép với nhau bằng bu lông và với các loại linh kiện khác. Thép được sản xuất theo một quy chuẩn nên thường luôn có các độ chính xác cao. Dễ dàng trong việc lắp ráp, rút ngắn về thời gian thi công và mang lại được hiệu quả cao.

Cơ động và linh hoạt

Thép có tính linh hoạt cao mà hiếm có loại vật liệu nào có được hiện nay. Tính linh hoạt được thể hiện trong các quá trình về lắp đặt, sửa chữa, di dời, cải tạo mở rộng công trình. Giảm tối thiểu thời gian thi công và tiết kiệm chi phí so với việc phải xây mới.

Khả năng về tái chế

Thép có thể tái chế lại được và khi hết vòng đời sử dụng, thép có thể được tái chế thành các sản phẩm mới. Hiện nay trên thế giới có tới khoảng từ 50% sản lượng thép được tái chế lại.

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung2

Tính thẩm mỹ

Loại thép có tính dẻo dễ uốn nên thường được lựa chọn cho các loại công trình mang tính sáng tạo. Trong thực tế, có rất nhiều kiến trúc mang tính nghệ thuật cao được làm từ các vật liệu thép xây dựng.

Vật liệu xây dựng về lợi ích của kết cấu thép trong xây dựng hiện nay đang rất được quan tâm chú trọng của các nhà đầu tư.

Ưu điểm của thép xây dựng ngày nay

Tất cả quy trình về sản xuất thép đều thông qua các quá trình sản xuất từ nhà máy bằng những thiết bị công nghệ và quy trình có xác suất nghiêm ngặt. Nên tính công nghiệp hóa của loại sắt thép thường rất cao và mạn tính tự động.

Thép có trọng lượng tương đối nhẹ so với những loại vật liệu khác như cát, gạch xây… Làm giảm về trọng lượng lên phần móng của các công trình.

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung6

Thép là loại vật liệu có khả năng chịu lực cao trong những loại vật liệu xây dựng ngày nay. Chính vì thế mà kết cấu thép luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình chịu lực lớn. Mang lại về độ tin cậy cao cho công trình ngày nay.

Loại thép có kết cấu kín nên sẽ không thấm nước và thấm ẩm. Chính vì vậy mà loại thép khó bị các tác động từ bên ngoài như mưa bão ẩm thấp. Các loại thép như là thép mạ kẽm và thép không gỉ đặc biệt phù hợp để xây dựng ở ngoài trời và cho các vị trí bị ẩm thấp.

Thép có tính cứng và nguyên khối nên sẽ dễ dàng để vận chuyển đến các nơi xa. Việc để lắp đặt, sửa chữa, cải tạo cũng rất nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Lợi ích của loại thép tiền chế ngày nay

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung5

Kết cấu thép có rất nhiều đặc điểm linh động như là về giảm tải trọng cho công trình, thi công nhanh chóng, linh hoạt trong thiết kế, chống cháy tốt. Những ưu điểm trên góp phần tạo ra những công trình bền vững và tiết kiệm về chi phí xây dựng.

Các nhà thép tiền chế được sản xuất với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Các quy trình về thiết kế, sản xuất lắp đặt phải đạt đủ tiêu chuẩn. Đối với các loại công trình nhà thép tiền chế lớn thì cần có một đội ngũ nhân công có nhiều kinh nghiệm. Những nhà thép tiền chế nhỏ thì có thể được xây dựng được bởi bất cứ ai.

Ứng dụng về nhà thép tiền chế hiện nay

Hệ thống về khung nhà như là các cột, dàn, dầm thép, cần trục nặng đều có kết cấu từ thép. Được sử dụng rộng rãi ở trong các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà kho, nhà máy.

vat lieu xay dung ve loi ich cua ket cau thep trong xay dung11

Các căn nhà lớn như là nhà thi đấu, nhà thể dục, ca nhạc, nhà vui chơi…  và có nhịp lớn từ 40m trở lên chỉ có thể xây dựng bằng loại thép .

Đối với các căn nhà thấp, các căn nhà từ khoảng 15 tầng trở lên thì sẽ sử dụng thép nhỏ và mang hiệu quả nhiều hơn là đối với loại bê tông cốt thép.

Thép không thể thiếu trong các công trình cầu đường, đường sắt, khung nhà xưởng

Thép được sử dụng trong các kết cấu tháp như là cột điện, tháp khoan dầu, tháp vô tuyến, và với các kết cấu đặc biệt khác.

Ứng dụng trong các kết cấu cơ bản

Các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu và bể chứa của dầu khí. Khung cầu, chế tạo cơ khí như cẩu tháo, đóng tàu, xà lan …..

Những câu hỏi thường gặp khi quan tâm và sử dụng kết cấu thép

Có thể sử dụng về loại thép nào để xây dựng cho các công trình ngoài trời hiện nay không?

Các loại thép đều có kết cấu kín, chống ẩm tốt nên thường được tín nhiệm sử dụng ngoài trời

Xây nhà ở thì nên sử dụng những loại thép nào hiện nay?

Có rất nhiều hãng thép tốt ở trên thị trường tại Việt Nam như là Hòa Phát, Việt Nhận, Pomina,… Tùy vào khả năng kinh tế và nhu cầu để chọn thép phù hợp cho công trình của mình.

Quan trọng bạn nên chọn cho mình 1 đơn vị uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng

Mua các loại thép xây dựng ở đâu tại TPHCM hiện nay?

Công ty VLXD Hiệp Hà chính là nơi bạn có thể tin tưởng để mua về thép. Vì đây cũng là địa điểm phân phối sỉ lẻ các loại vật liệu xây dựng thép tại tp hcm

Cùng tham khảo thêm về:  Báo giá thép hình H-I-U-V 24h qua tại tp hcm

.
.
.
.
0909672222