Thép hiện là một trong những loại vật liệu phổ biến trong đời sống thường ngày và đặc biệt là loại vật liệu này được sử dụng ở rất nhiều trong ngành xây dựng.

Có rất nhiều loại sắt thép xây dựng trên thị trường ngày nay, và mỗi loại lại được thiết kế để tham gia vào các giai đoạn khác nhau hoặc là các loại công trình khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về thép là gì và có những loại thép xây dựng nào hiện nay nhé.

Thép là vật liệu gì trong việc xây dựng ngày nay

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay1

Khác với những loại vật liệu cát đá xây dựng, thép là loại vật liệu có thành phần chính đó là Sắt, Cacbon và một số loại nguyên tố hóa học khác. Lượng Cacbon có trong thép thay đổi dẫn đến những thay đổi về tính chất của loại thép. Thép có lượng Cacbon cao sẽ làm tăng về độ cứng và cường lực kéo của thép nhưng độ giảm độ dẻo và sẽ dễ bị gãy hơn.

Tính chất hóa học của thép

Thép làm tăng về độ cứng và hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt ở trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của rất nhiều nguyên nhân khác nhau.
Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của thép nhằm mục đích để kiểm soát về các mục tiêu chất lượng như là độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt. Thép với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường về độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và rất dễ gãy hơn.
Đặc tính của thép
Cũng như hầu hết những kim loại, về cơ bản thì sắt không tồn tại ở vỏ trái đất dưới dạnh nguyên tố và nó chỉ tồn tại khi kết hợp với ôxy hoặc là lưu huỳnh.sắt ở dạnh khoáng vật bao gồm về Fe2O3- một dạng ôxít sắt có ở trong khoáng vật hematit và FeS2 – quặng sunfit sắt.
vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay2

Sắt được lấy từ quặng bằng cách khử ôxy hoặc là kết hợp sắt với một nguyên tố hoá học như là FeS2 – quặng sunfit sắt. Sắt được lấy ra từ quặng bằng cách khử ôxy hoặc là kết hợp cùng sắt với một nguyên tố hoá học như là cacbon.

Quá trình này được gọi là quá trình về luyện kim và được áp dụng lần đầu tiên cho kim loại với điểm nóng chảy thấp hơn. Đồng nóng chảy ở nhiệt độ hơn từ 1.080 °C, trong khi thiếc nóng chảy ở nhiệt độ là 250 °C.

Pha trộn cùng với cacbon trong sắt cao hơn từ 2,14% sẽ được gang, nóng chảy ở 1.392 °C. Tất cả nhiệt độ này có thể đạt được với các phương pháp cũ đã được sử dụng ít nhất từ 6.000 năm trước. Khi tỉ lệ ôxy hoá tăng nhanh khoảng gần khoảng 800 °C thì việc luyện kim phải diễn ra trong môi trường có ôxy thấp.

Những loại thép xây dựng phổ biến hiện nay ở trên thị trường xây dựng

Thép hiện là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến cho mọi công trình xây dựng ngày nay cùng với cát xây dựng, thép dùng để làm về nền móng cho mọi loại công trình xây dựng.

Thép tấm

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay3

Thép tấm hay thép miếng là những loại thép được cán mỏng thành những tấm dẹt cùng với những kích thước lớn. Thép thường hay được sử dụng để xây dựng cho những công trình lớn hay nhà xưởng. Có hai loại thép tấm là loại dạng thép cán nóng và loại thép cán nguội hiện nay.

Thép hình

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay4

Thép hình rất đa dạng về hình thù ngày nay. Nhờ vào việc sử dụng về các phương pháp gia công khác nhau như là gia công nhiệt, gia công nóng, gia công nguội thép được tạo ra có những hình dạng như là: hình chữ H I U V T C Z T, thép có hình ống trụ, thép hộp,… Thép hình chủ yếu được dùng trong các công trình lớn như là về xây cầu đường, chế tạo máy, đóng tàu,…

Thép thanh

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay5

Thép thanh hay còn gọi là loại thép cây là những cây thép có hình trụ đặc, dài khoảng tầm từ 12m. Thép có độ dẻo dai cao, chịu uốn và chịu cường lực kéo rất tốt, được sử dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp và công trình dân dụng hiện nay. Có hai loại thép cây đó chính là loại thép xoắn và thép trơn, mỗi loại lại được phân thành rất nhiều kích thước đường kính.

Thép cuộn

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay6

Thép dây hay thép cây là sợi thép rất mảnh, được cung cấp ra thị trường theo dạng cuộn lớn với khối lượng từ khoảng 200kg cho đến 450kg. Thép dây được sử dụng trong rất nhiều dạng công trình như là về hầm, nhà dân và cầu đường,…

Các loại xà gồ bản mã

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay8

Xà gồ là loại thép công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Thép thường được ứng dụng để tham gia vào trong các công trình lớn như là về cầu đường, nhà máy sản xuất, khung cho các công trình nhà cao tầng vv,…

Có hai loại xà gồ chính đó là loại xà gồ hình c và xà gồ hình z, cũng có thể phân loại theo xà gồ mạ kẽm hoặc các xà gồ thép đen.

Ứng dụng thép thực tiễn hiện nay trong xây dựng

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay13

Thép đã được nghiên cứu và ứng dụng vào trong lĩnh vực xây dựng ở rất nhiều nước trên thế giới, nó có vai trò thúc đẩy về sự phát triễn của đất nước ngày nay.

Số lượng công trình sử dụng về kết cấu thép, vật liệu thép tăng rất nhanh; công nghệ chế tạo kết cấu thép ngày càng tiến bộ nhiều hơn; các loại hình kết cấu sử dụng trong việc xây dựng công trình ngày càng đa dạng.

Chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng, chi phí về bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm ở trong tương lai nên những doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng kết cấu thép. Đây sẽ chính là một trong những ứng dụng chính của thép hình thay.

Ngoài ra, thì thép hình cũng đang được ứng dụng xây dựng một nhà xưởng thông thường để có thể đáp ứng được về các yêu cầu cũng như đòi hỏi của các nhà máy, nhất là đối với các nhà xưởng tại khu công nghiệp sau khi phân sau khi phân tích những giải pháp về việc sử dụng nhà xưởng bằng kết cấu thép mang lại về hiệu quả cao nhất.

Mua loại thép uy tín chất lượng ở đâu hiện nay trên thị trường

Vật liệu xây dựng những loại thép thường dùng trong xây dựng ngày nay cùng việc mua được về các loại thép xây dựng chất lượng đang rất được nhiều người quan tâm chú ý đến.

vat lieu xay dung nhung loai thep thuong dung trong xay dung hien nay15

Thép là một trong những mặt hàng xây dựng đa dạng về kiểu loại cũng như là về thương hiệu sản xuất. Trên thị trường ngày nay thì loại vật liệu thép được làm nhái và kém chất lượng lại không ít. Nếu như bạn là người mua hàng, hãy nên cực kỳ tỉnh táo để có thể tìm ra một địa điểm cung cấp sắt uy tín, chất lượng cho mình.

VLXD Hiệp Hà tự hào là một địa chỉ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường xây dựng. Những sản phẩm về sắt thép của chúng tôi luôn là hàng tốt và đảm bảo về chất lượng nhất.

Chúng tôi cũng có đủ về mẫu mã và chủng loại, phù hợp với bất cứ nhu cầu lớn nhỏ nào của người mua hiện nay. Đặc biệt, ở VLXD Hiệp Hà luôn có những ưu đãi giá tốt cho đơn hàng với số lượng lớn và những khách hàng quen thuộc đã gắn bó lâu dài. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để tư vấn và được hỗ trợ nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Giá thép tại VLXD Hiệp Hà hiện nay như thế nào trên thị trường?

Thép là một loại mặt hàng khá đa dạng về chủng loại và thương hiệu, mỗi loại sẽ lại đều có một giá thành khác nhau. Giá thép tại VLXD Hiệp Hà luôn là hợp lý và khá là cạnh tranh. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn nhanh nhất về giá thành của các loại sắt thép tại thời điểm hiện tại.

Nhà dân hiện cần về những loại thép xây dựng nào trên thị trường?

Còn tùy vào những kiểu nhà bạn muốn thi công là gì. Những loại thép thường hay được sử dụng để xây nhà ở nhất đó chính là: thép cuộn, thép cây, xà cồ, một vài loại thép hình.

Trên thị trường hiện có những loại thép giả hay không?

Ngành thép xây dựng hiện có rất nhiều hãng thép uy tín với chất lượng cao. Nhiều cơ sở lợi dụng về điểm này để làm ra thép kém chất lượng và nhái các thương hiệu này, sau đó thì sẽ bán giá cao ra thị trường để thu lợi nhuận. Vì thế, nếu như không cẩn thận bạn cũng rất có thể sẽ mua phải thép giả.

.
.
.
.
0909672222