Xi măng hiện là nguyên vật liệu xây dựng rất quan trọng và gắn liền đối với đời sống của con người. Xi măng là một chất kết dính trong việc xây dựng, nó tham gia vào hầu như vào tất cả các loại công trình từ nhà riêng, chung cư, cầu cống và đường xá,…

Vì vậy, nếu như bạn đang chuẩn bị để xây dựng một công trình, thì việc tìm hiểu về bảng giá thành xi măng mới nhất vào hiện tại là vô cùng quan trọng.

Bảng giá thành về loại vật liệu xi măng 2021

vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang1

Biết được về giá bán của các loại xi măng và cát xây dựng,…, giúp cho bạn có thể dự liệu được về khoản chi phí về xây dựng của mình, có sự so sánh giữa các loại xi măng và chọn ra về loại xi măng tốt có giá cả phù hợp đối với điều kiện của gia đình.

Bảng báo giá thành về các loại xi măng 2021

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ/TẤN GHI CHÚ
1 Xi măng Hoàng Long PCB30 bao 1.000.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
3 Xi măng Xuân Thành PCB30 bao 940.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
4 Xi măng Xuân Thành PCB40 bao 1.220.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
5 Xi măng Duyên Hà PCB30 bao 970.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
6 Xi măng Duyên Hà PCB40 bao 1.050.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
7 Xi măng Bút Sơn PCB30 bao (PP) 1.120.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
8 Xi măng Bút Sơn MC25, C91 1.100.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
9 Xi măng Vissai PCB30 bao (PP) 1.020.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
10 Xi măng Vissai PCB30 bao 1.040.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
11 Xi măng Vissai PCB40 bao 1.130.000 đ Giao tại Hồ Chí Minh
Lưu ý: Bảng báo giá về xi măng chúng tôi gửi đến quý khách trong thời điểm hiện tại đã bao gồm thuế VAT và chúng tôi hỗ trợ về vận chuyển đến tận chân công trình xây dựng của bạn.
Bảng giá về xi măng xây dựng cũng thay đổi tùy thuộc vào thời điểm xây dựng công trình, biến động chung về giá thành trên thị trường vật liệu xây dựng, số lượng khách hàng đặt mua…

Ứng dụng của vật liệu xi măng ngày nay trong xây dựng

Xi măng có ứng dụng rất rộng rãi do có tính năng dễ dàng sử dụng, nguyên liệu ban đầu rất dễ kiếm, tính cơ học cao và tuổi thọ thường khá cao. Xi măng được sử dụng trong hầu như tất cả những loại công trình như từ dân dụng như là nhà ở, chung cư,…., cho đến các công trình lớn như là cầu đường, các khu đô thị và trường học,…

vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang2

Xi măng còn được ứng dụng trong việc xử lý về rác rải phóng xạ bằng việc cố định về các hạt phóng xạ trong vi cấu trúc của xi măng.

Sản xuất về xi măng còn là một ngành công nghiệp có ý nghĩa quan trọng với nền kinh tế của Việt Nam.
Theo dự báo của quy hoạch, nhu cầu về xi măng của nước ta hiện còn tiếp tục tăng và sẽ đạt khoảng gần 46 triệu tấn vào năm 2010, khoảng từ 70 triệu tấn vào năm 2020.
vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang3

Các vật liệu xi măng thường dùng ngày nay ở trên thị trường

vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang5

Trước đây, ở trên thị trường chỉ mất một loại xi măng pooc lăng thông dụng, hiện nay đã song song tồn tại từ 2 loại chính là PCB và PC. Một số chủng loại xi măng đặc chủng bao gồm là về: xi măng bền sun phát, xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng về dãn nở, xi măng ít tỏa nhiệt và xi măng tro bay,..

  • Hồ xi măng chính là hỗn hợp gồm có xi măng và nước. Loại vật liệu này không có ứng dụng thực tiễn mà chủ yếu được sử dụng ở trong việc nghiên cứu vật liệu xi măng.
  • Vữa xi măng chính là hỗn hợp gồm có xi măng, nước và cát. Hỗn hợp này chủ yếu dùng để xây về trát tường, xây tường, trát bể,…
  • Bê tông chính là hỗn hợp bao gồm về loại xi măng, cát đá xây dựng và nước. Tùy vào nhiều trường hợp, có thể cho thêm vào với các chất phụ gia khác nhau. Bê tông là vật liệu quan trọng và có nhiều ứng dụng nhất như làm việc đổ móng, đổ cột, xây cầu, làm đường,…

Một số tiêu chí để lựa chọn về vật liệu xi măng xây dựng hiện nay

Vật liệu xây dựng bảng báo giá thành về vật liệu xi măng hiện nay và tiêu chí về lựa chọn về các loại vật liệu xi măng hiện nay đang rất được quan tâm trong đầu năm 2021.

Tiêu chuẩn được ghi ở trên mặt bao bì

vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang7

Đối với tất cả các loại xi măng ở Việt Nam phải đáp ứng được về các chỉ tiêu TCVN 6260:2009. Đây chính là tiêu chí bắt buộc đối với những loại xi măng hỗn hợp như là về loại PCB30, PCB40, PCB50. Các con số từ 30, 40, 50 chỉ về cường độ nén tối thiểu của loại xi măng sau 28 ngày và được gọi là mac xi măng.

Các loại xi măng có mac càng cao đồng nghĩa với việc xi măng có cường độ về chịu lực sẽ càng lớn. Giúp cho các ngôi nhà có khả năng đứng vững trước các tác động từ môi trường bên ngoài.

Trên bào bì của các thương hiệu xi măng trong nước đều có in mác xi măng rõ ràng để thể hiện về chất lượng loại xi măng của mình. Chủ nhà và những nhà thầu thường hay sử dụng về loại xi măng PCB40 để xây nhà dân dụng. Vì đây chính là một sản phẩm có khả năng về chịu nén rất tốt. phù hợp với tất cả các công đoạn xây dựng như làm đổ móng, đổ nền, đổ cột, đổ sàn, xây trát và xây dựng cho các công trình chống thấm nước,…

Thương hiệu đạt uy tín

vat lieu xay dung bang bao gia thanh ve vat lieu xi mang9

Ngoài các tiêu chí như về TCVN và mac xi măng hiện nay. Khi xây dựng cần phải chú ý lựa chọn về những loại xi măng có thương hiệu phổ biến và có mạng lưới phân bố ở khắp cả nước.

Những sản phẩm được người quen quảng cáo cũng nên lưu tâm vì đó cũng chính là những loại xi măng đã được rất nhiều người kiểm chứng. Bên cạnh đó, chất lượng tư vấn, chăm sóc về khách hàng, chế độ hậu mãi tốt giúp cho các quá trình xây diễn ra được thuận lợi hơn.

Hiện nay, từ khắp mọi nơi trên đất nước đều có vô vàn về những loại xi măng với giá cả khác nhau và chất lượng cũng khó kiểm soát. Chính vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn về các loại sản phẩm có thương hiệu là an toàn nhất.

Chọn đúng về các loại mac xi măng và loại xi măng tốt sẽ giúp cho bạn không những tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu những trường hợp không đáng có, tạo nên được một công trình đảm bảo về chất lượng.

Một số thương hiệu lớn có thể kể tên đến như là xi măng: Nghi Sơn, Vincem, Chinfon, Holcim, Hoàng THạch, VIssai,….

Những câu hỏi thường gặp

Xây trát có cần xi măng mac cao hay là không hiện nay?

Với việc xây trát thì bạn cũng có thể sử dụng về loại xi măng mac thấp là được rồi. Tuy nhiên nếu như bạn là người có điều kiện thì có thể sử dụng về các loại xi măng mac cao dùng để xây trát

Xi măng như thế nào là loại xi măng tốt hiện nay?

Bạn nên lựa chọn mua về các loại xi măng có thương hiệu và nên tìm ra một địa điểm uy tín để mua. Bao bì xi măng khi mới mua về có ghi đầy đủ về xỉ số. Xi măng khi mở ra rất mịn đẹp, và không bị vón cục

Nên dùng về xi măng loại nào để dùng đổ bê tông ngày nay?

Ta nên dùng về các loại xi măng mác cao từ 30 trở lên để đổ xi măng

.
.
.
.
0909672222