Xây dựng nhà ở là 1 việc quan trọng của đời người. Tuy nhiên rất nhiều gia chủ lại sai lầm trong cách chọn thời điểm, vật liệu xây dựng như là cát đá xây dựng, xi măng, sắt thép, gạch xây, … Nhiều người xây dự theo chủ quan của mình mà không hề biết rằng xây dựng là việc rất quan trọng. Nếu như sai lầm có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng chất lượng công trình hoặc tiến độ xây dựng.

Mùa để xây dựng hợp lý hiện nay

Có rất nhiều gia chủ hiện đang chọn xây dựng vào mùa hè, khi thời tiết khô ráo. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia xây dựng vào mùa hè không hợp lí.

Đổ bê tông vào mùa hè, bê tông sẽ thường nhanh khô hơn, giúp cho tiến trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn. Nhưng chính vì xây vào mùa hè bê tông thường nhanh khô hơn nên sẽ ảnh hưởng đến kết cấu. Khiến cho bê tông dễ bị nứt vỡ do nguyên nhân dãn nở nhiệt nếu không được chăm sóc đúng cách.

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung1

Điểm lợi duy nhất của mùa này chính là về thời gian thi công nhanh chóng. Nhưng về mặt chất lượng của công trình không được đảm bảo và khó kiểm tra lỗi. Thường chỉ khi đến khi mùa mưa, khi nhà bị ẩm, thấm nước mới biết được lỗi ở vị trí nào thì việc đã quá muộn.

Công trình được xây dựng vào mùa mưa thường sẽ có chất lượng tốt hơn. Do bề mặt bê tông không bị dãn nở khiến cho các ác nhân nứt vỡ. Dễ dàng phát hiện về những lỗi thấm nước để có thể kịp thời xử lí. Tuy nhiên, để xây dựng vào mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn do tính nguy hiểm. Xây dựng cũng mất rất nhiều thời gian hơn do bị dán đoạn thường xuyên bởi trời mưa.

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung2

Biết được về điểm yếu và nhược điểm của các mùa xây dựng, gia chủ sẽ chủ động hơn trong việc để lựa chọn thời điểm xây và có những biện pháp giúp xử lý, ứng phó kịp thời cùng với việc sử dụng về loại cát xây dựng hợp lý theo mùa.

Có nên đợi vật liệu xây dựng giảm giá để xây dựng ngày nay hay không?

Theo số liệu thống kê thì bảng giá vật liệu xây dựng cuối năm 2019 và cả năm 2020 thì vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nguyên nhân được lý giải bởi vì các chuyên gia là do giá điện vẫn còn rất cao nên rất khó để hạ giá thành sản phẩm được.

Rất nhiều người tâm lí để tiết kiệm về chi phí xây dựng nên đợi cho tới khi giá vật liệu xây dựng mới bắt đầu tiến hàng việc xây dựng. Nhưng thực chất thì giá vật liệu xây dựng tăng giảm theo từng vùng và theo mỗi ngày.

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung7

Các vật liệu khác nhau  cũng có độ tăng giảm khác nhau chứ không phải tăng đồng đều hay giảm cùng lúc. Chính vì vậy, mà việc đợi giá vật tư giảm là điều không hợp lí. Đôi khi giá nguyên liệu thô như là cát đá xây dựng, xi măng, sắt thép giảm nhưng các loại nguyên vật liệu hoàn thiện lại tăng.

Theo như các nhà kiến trúc sư, việc chọn thời điểm vật tư giảm cũng không tiết kiệm được bao nhiêu về chi phí xây dựng

Khoảng thời gian để có bản vẽ khái quát và bản vẽ chi tiết của ngôi nhà ngày nay

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung9

Với giá trị của một căn nhà thì việc để hiểu biết về những kinh nghiệm có ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của căn nhà là điều vô cùng quan trọng hiện nay. Xây nhà được coi giống như là việc lớn của 1 đời người, nó cũng không chỉ thể hiện sự thành công của chính gia chủ mà còn thể hiện trách nhiệm của gia chủ trong việc xây dựng và bảo vệ cho gia đình.

Kết cấu của ngôi nhà chính là điểm mấu chốt làm nên chất lượng cũng như sự bền vững của căn nhà. Và để đảm bảo được về mặt kết cấu thì vấn đề quan trọng nhất vẫn chính là bản vẽ thiết kế.

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung8

Bản vẽ khái quát gồm bản vẽ về mặt bằng và phối cảnh thường sẽ xong trong vòng từ 5-7 ngày. Trong thời gian đó các kiến trúc sư hoặc là nhà thầu sẽ thống nhất với nhau và cho ra được 1 bản vẽ cuối cùng. Sau khi có bản vẽ thống nhất về cuối cùng, đơn vị thầu sẽ dùng bản này để xin về giấy phép xây dựng.

Sau khi có được về giấy phép xây dựng. Đơn vị thầu sẽ vẽ về bản vẽ chi tiết kỹ thuật, hệ thống điện nước, kết cấu của công trình. Sẽ mất từ 1- 3 tháng để hoàn thành tùy theo về mức độ phức tạp của công trình và những điều chỉnh của gia chủ.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Thời gian bắt đầu xây dựng cho đến khi vào ở là bao lâu hiện nay

Vật liệu xây dựng những điều cần biết khi xây dựng cũng như thời gian để bắt đầu xây dựng cho đến khi hoàn thiện là bao lâu chính là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay.

Thông thường khi được hỏi về điều này thì các chủ thầu cho biết khoảng thời gian bắt đầu thi công đến khi hoàn thành là từ 3-4 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian thi công  sẽ kéo dài thêm một vài tháng nữa so với dự kiến hiện nay.

vat lieu xay dung nhung dieu can biet khi xay dung11

Trên lý thuyết, khoảng thời gian để thi công một công trình sẽ kéo dài từ 3-4 tháng nếu nó vẫn được diễn ra liên tiếp và liên tục. Tuy nhiên, trong việc xây dựng thực tế lại không phải là như thế. Các khâu về xây dựng không phải do một đơn vị thực hiện tất cả. Mà do có sự phối hợp giữa các đơn vị khác nhau để hoàn thành. Có khi đơn vị này phải chờ đơn vị ký thi công xong mới thì mới có thể thực hiện được công đoạn tiếp theo. Những lý do khác có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công như là thời tiết, chi phí xây dựng,….

Ví dụ, như khi xây dựng phần thô xong phải lát gạch nhà tắm. Sau đó thì mới đến công đoạn trét bột và son nước. Tiếp đó là đến lát gạch sàn, lắp các thiết bị vệ sinh, kính, cửa,… Để thi công được hoàn chỉnh một ngôi nhà để gia đình chính thức có thể vào ở thì thời gian vào khoảng từ 6 cho đến 8 tháng.

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Mua cát đá xây dựng ở đâu giá rẻ chất lượng tốt tại tphcm ngày nay trên thị trường vật liệu?

VLXD Hiệp Hà là 1 đơn vị chuyên cũng cấp các loại cát đá chất lượng tốt tại thị trường. Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn gọi cho chúng tôi theo số 0799 070 777 để được tư vấn tốt nhất.

Xi măng xây dựng giá một bao bao nhiêu tiền ngày nay?

Có rất nhiều về loại xi măng trên thị trường với mức giá, thương hiệu và chất lượng khác nhau. Các loại xi măng tốt thường hay được sử dụng trên thị trường giá vào khoảng từ 72.000đ cho đến 92.000đ một bao.

Có nên đợi về vật liệu cát đá xây dựng giảm để mua không?

Cát đá xây dựng chính là nguyên vật liệu hiện đang phổ biến trong xây dựng. Hai loại nguyên vật liệu này đang ngày càng trở nên khan hiếm hơn rất nhiều. Giá thành hai loại này sẽ có xu hướng tăng và sẽ ít giảm, nếu như có giảm thì cũng không nhiều. Nếu bạn có ý định để xây nhà, nên tìm hiểu về giá thành các loại cát đá tại các cơ sở uy tín, sẽ không bị nói thách.

.
.
.
.
0909672222