Những năm trở lại gần đây, xu hướng về sử dụng những loại vật liệu xây dựng mới, vật liệu xây dựng nhẹ ngày càng được phổ biến và rộng rãi nhiều hơn. Tuy nhiên, khái niệm về các loại vật liệu mới này vẫn còn khá là xa lạ đối với nhiều người. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn lý do vì sao nên sử dụng về các loại vật liệu xây dựng nhẹ cũng như một vài loại vật liệu này trên thị trường.

Vật liệu nhẹ là loại vật liệu gì trong xây dựng hiện nay?

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay1

Vật liệu nhẹ chính là loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng. Mặc dù, có trọng lượng nhẹ nhưng khả năng về chịu áp lực của nó thường rất lớn.

Trong xây dựng, vật liệu nhẹ làm giảm về chi phí nền móng, thi công nhanh và vận chuyển rất dễ dàng. Ngoài ra, thì vật liệu nhẹ tạo rất ít khí thải trong quá trình về sản xuất cũng như sử dụng. Chính vì vậy mà nó rất thân thiện đối với môi trường ngày nay.

 Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều về các loại vật liệu nhẹ như là:

  • Gạch siêu nhẹ
  • Nhựa Vinyl
  • Đá lát trên nhôm
  • Kính
  • Bê tông xốp
  • Gạch nhẹ

Vì sao nên sử dụng về vật liệu xây dựng nhẹ hiện nay

So với các loại vật liệu xây dựng truyền thống, vật liệu xây dựng nhẹ còn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho những người dùng.

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay2

Theo như tính toán của những chuyên gia hiện nay, nếu tính cùng một diện tích xây dựng thì giá thành của các loại vật liệu xây dựng mới chỉ bằng gần 80% so với các vật liệu từ xưa chúng ta vẫn hay thường dùng.

Điều này có nghĩa chính là, bạn sẽ tiết kiệm được về 1/5 chi phí nếu áp dụng về vật liệu xây dựng thông minh.

Bên cạnh đó, thì việc sử dụng về các loại vật liệu này còn giúp chúng ta rút ngắn về thời gian thi công và xây dựng hơn.
Đối với các loại vật liệu truyền thống, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân công bởi vì các công việc thường mang tính thủ công nhiều hơn là về công nghiệp. Việc rút ngắn được thời gian xây dựng giúp cho bạn cũng tiết kiệm được về một phần nhỏ về chi phí cho nhân công.
Ngoài ra, khi sử dụng về những loại vật liệu xây dựng mới, bạn cũng sẽ góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta. Các loại vật liệu xây dựng cũ thường hay được khai thác ở trong tự nhiên, do đó về lâu dài cũng có thể sẽ gây ra ảnh hưởng tới môi trường chúng ta đang sống.

Một số loại vật liệu xây dựng nhẹ thường được sử dụng ngày nay trên thị trường

Vật liệu xây dựng về một vài loại vật liệu nhẹ trong xây dựng ngày nay đang rất được rất nhiều người quan tâm khi nó đang dần trở thành một loại vật liệu hot trong ngành xây dựng hiện nay.

Bê tông siêu nhẹ

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay7

Hiện nay ở trên thị trường, loại bê tông siêu nhẹ dù là một loại vật liệu xây dựng mới nhưng đã bắt đầu tìm được chỗ đứng. Không giống với loại bê tông truyền thống có trọng lượng thường tương đối nặng, loại bê tông này có trọng lượng nhẹ hơn rất là nhiều.

Chúng còn có khả năng nổi được ở trên mặt nước đồng thời chống nhiệt tốt, cách âm tốt và đặc biệt vẫn đảm bảo về sự an toàn cho công trình như các loại bê tông thường dùng.

Loại bê tông siêu nhẹ được sản xuất bằng hai cách do đó đã có 2 loại bê tông nhẹ hiện đang được phân phối trên thị trường là bê tông bọt khí và loại bê tông khí chưng áp.

Bê tông bọt khí được sản xuất bằng những nguyên liệu chính là xi măng, cát và chất tạo bọt và người ta sẽ bơm các chất tạo bọt vào khối bê tông để xảy ra về phản ứng Xi măng hydrat.

Còn bê tông chưng khí áp thì được sản xuất với các thành phần nguyên liệu phức tạp hơn bao gồm về: Xi măng, vôi, cát, bột nhôm và thạch cao. Quá trình về sản xuất về loại xi măng này tạo ra một phản ứng hóa học sinh ra khí Hydro. Chính loại khí này bị giữ lại trong những thành phần của cát, vôi… dẫn tới loại vật liệu này rất nhẹ.

Gạch, đá bê tông xốp

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay8

Từ những nguyên liệu như thủy tinh, xi măng hay là thạch cao và cát… người ta đã sản xuất ra được các sản phẩm nhân tạo ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng.

Với những đường nét, màu sắc cho tới về hình dạng y hệt trong tự nhiên mà chúng ta có thể tạo nên được về các vật liệu xây dựng mới để thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống như là loại gạch giả cổ, sỏi đá giả, đá ốp tường giả,…

Đặc điểm của những loại vật liệu thông minh mới này chính là siêu nhẹ nên có thể giảm bớt áp lực về chịu lực cho công trình đồng thời dễ dàng để sử dụng và chi phí rẻ.

Gạch nhựa vinyl

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay11

Gạch nhựa Vinyl hiện cũng là một lọai vật liệu xây dựng mới được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Loại gạch này thường được làm từ nhựa nên thường rất nhẹ. Thông thường, thì mỗi viên gạch sẽ chỉ dày khoảng từ 3mm và cực kỳ mềm.

Khi sử dụng, gạch nhựa Vinyl cũng rất dễ dàng thi công, dễ vệ sinh cũng như không tốn nhiều về thời gian để chuẩn bị. Sàn nhà được lát bằng loại vật liệu xây dựng nhẹ này sẽ không bị cong vênh mà ngược lại còn có thể dễ dàng thay đổi về màu sắc khi muốn.

Có nên xây nhà bằng các loại vật liệu nhẹ hay không hiện nay?

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay3

Nhắc đến về cụm từ vật liệu nhẹ, thì chắc hẳn có nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là vật liệu không chắc chắn. Họ cho rằng chúng chỉ để sử dụng ở trong các công trình tạm bợ. Liệu điều này có đúng hay là không hiện nay?

Những ưu điểm tuyệt vời khi ứng dụng về các loại vật liệu nhẹ trong xây dựng

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ người dùng sẽ có được những ưu điểm vượt trội như sau:

Khả năng về chịu lực tốt

Có rất nhiều người hiện có băn khoăn rằng “Vật liệu nhẹ liệu có bền vững như vật liệu truyền thống hay là không?”. Theo như đánh giá chung của những chuyên gia thì:

“Vật liệu nhẹ như là tấm thạch cao, tấm calcium silicate… có khả năng chịu lực rất cao và hoàn toàn có thể sử dụng cho việc làm trần nhà, làm vách ngăn nội thất”.

Với đánh giá đó, thì chắc rằng bạn đã có được câu trả lời dành cho mình.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ sẽ giúp làm giảm giá thành

Với những gia chủ muốn tiết kiệm về chi phí giá thành xây dựng thì vật liệu xây dựng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Bởi vì vật liệu xây dựng nhẹ làm giảm tải áp lực lên nền móng nhà.
Vì vậy, nó sẽ giúp cho các gia chủ giảm được chi phí nền móng. Ngoài ra, thì vật liệu nhẹ còn giúp giảm tối đa về các chi phí khác như là: xi măng, cát làm mạch hồ…

Xây nhà bằng các vật liệu nhẹ giúp thanh lọc cho không khí cực tốt

vat lieu xay dung mot vai loai vat lieu nhe trong xay dung hien nay5

Formaldehyde ( CH2O) là một loại khí độc hại, và chúng được sinh ra từ những vật dụng bình thường như là các bề mặt gỗ, vải vóc, hoạt động nấu nướng, vận hành về các thiết bị ở trong gia đình…
Để thanh lọc về Formaldehyde các nước phát triển đã sử dụng về loại thạch cao Activ’Air làm trần và vách ngăn. Bởi công nghệ Activ’Air có tác dụng để chuyển đổi khí độc Formaldehyde trở thành loại khí trơ vô hại. Nhờ vậy, sẽ đảm bảo về sức khỏe cho người dùng.

Những câu hỏi thường gặp:

Nhà lắp ghép là loại nhà như thế nào gì? 

Nhà lắp ghép chính là một sản phẩm được làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu công nghệ cao (trọng lượng nhẹ và sẽ có khả năng cách nhiệt, cách ấm tốt, thẩm mỹ cao) theo thiết kế riêng, phù hợp đối với mặt bằng và yêu cầu của các chủ đầu tư.

Xây nhà 2 tầng bằng vật liệu nhẹ liệu có đảm bảo về chất lượng của công trình không?

Câu trả lời chính là Có, vì xây nhà bằng vật liệu nhẹ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng của công trình xây dựng. Bởi tấm 3D panel có cấu tạo giống như một bức tường mỏng, ở bên ngoài lớp xốp EPS có hai lớp thép đan chéo vào nhau để đảm bảo về khả năng chịu lực cho bức tường.

Hơn nữa, sau khi lắp dựng xong về tấm 3D panel còn được phun thêm một lớp vữa bê tông ở lớp ngoài cùng đảm bảo về sự chắc chắn cho bức tường không thua kém về bức tường gạch của các phương pháp truyền thống.

Xây nhà 2 tầng bằng vật liệu nhẹ có giúp tiết kiệm về chi phí xây dựng không?

Xây nhà 2 tầng bằng các loại cát liệu nhẹ, bạn có thể tiết kiệm đến gần 1/3 chi phí xây dựng và từ 1/2 chi phí nhân công. Hoàn thiện công trình bạn còn có thể tiết kiệm được về chi phí điện năng trong khi giá điện năng ngày càng tăng cao hiện nay.

.
.
.
.
0909672222