Hiện nay với nhu cầu xây dựng đang phát triển vượt bật,  bên cạnh đó là những yếu tố về môi trường cũng được quan tâm nhiều hơn. Làm sao để vừa phát triển mạnh mẽ, bền vững nhưng vẫn đảm được về tài nguyên môi trường,  thiên nhiên và cùng với đời sống của con người. 

Để tránh khỏi những tác hại không mong muốn đó từ các ngành công nghiệp thời hiện đại. Một loại vật liệu xây dựng mới nhất dưới đây sẽ giúp chúng ta có thể giải quyết những vấn đề về môi trường cũng như là cải thiện được nhiều tính năng so với các loại vật liệu truyền thống.

Vật liệu gạch bê tông xây dựng (AAC)

Gạch bê tông AAC ( viết tắt của từ tiếng Anh là “Aerated Autoclaved Concrete”) hay còn có tên gọi khác là “gạch bê tông khí chưng áp”, đây là loại vật liệu xây dựng mới, đặc biệt trong ngành xây dựng với kết cấu bê tông gồm các bọt khí nhỏ.

Mặc dù đã xuất hiện và được bắt đầu sử dụng phổ biến trên Thế Giới gần 1 thế kỷ trước. Tuy nhiên cho đến năm 2008 Việt Nam mới bắt đầu nhập khẩu về và sử dụng loại vật liệu này. Đây được xem là một loại vật liệu xanh vì chúng có thể có thể tái sử dụng.

vat lieu xay dung moi dang pho bien hien nay2

Được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp từ các nguyên liệu có từ tự nhiên như là: cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và không gây ra ô nhiễm nên thân thiện môi trường.

Ưu điểm chính của loại gạch AAC là : khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chịu được các lực với cường độ cao, trọng lượng lại siêu nhẹ chỉ khoảng 400-700Kg/m3 và dễ sản xuất với nguồn nguyên vật liệu phong phú đa dạng, có thể sử dụng lại các phế tải công nghiệp (tro bay, xỉ than,..) để làm nguyên liệu đầu vào, giải quyết được phần nào về những vấn đề ô nhiễm và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Vật liệu tấm panel ALC trong xây dựng

ALC (viết tắt của từ Autoclaced Lightweight Aerated Concrete) hay còn được gọi là “Bê tông gia khí chưng áp”. Tấm tường Panel được sản xuất bằng các nguyên vật liệu giống với những nguyên liệu tạo ra sản phẩm gạch nhẹ AAC. Với khả năng chịu được các lực cao, tấm ALC được chế tạo ra bằng 2 lớp thép (thép nguội), cấu trúc gồm không gian 3 chiều nên sẽ tạo ra một bộ khung cứng và vững chắc.

Ứng dụng chủ yếu để làm tường, sàn, cầu thang, mái,… Có thể gia công bằng cưa, cắt, hay khoan và đóng đinh một cách đơn giản, tốn ít thời gian, quá trình lắp đặt lại nhanh chóng thuận tiện.

vat lieu xay dung moi dang pho bien hien nay3

Có thể giảm tải được trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, giúp cho việc thi công trở nên nhanh chóng, không sử dụng các loại vữa xây, giúp giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm lượng tiêu thụ điện năng, và kích thước chính xác.

Dễ dàng thi công nên độ hao hụt ít trong thi công, có thể đưa các hệ thống kỹ thuật như đường dây điện – nước vào giữa tường, … giúp làm giảm đáng kể các chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

Tấm tường bê tông đúc sẵn trong các công trình xây dựng

Trước tình những hình phát triển nhanh của ngành xây dựng như hiện nay, việc lựa chọn và tìm kiếm sử dụng những loại vật liệu xây dựng mới đang phổ biến hiện nay, có thể đáp ứng được các tiêu chí như : an toàn, rút ngắn thời gian thi công, chi phí giá thành thấp, và giảm thiểu các tình trạng ô nhiễm môi trường, gần như đang được rất nhiều nhà thầu cũng như các chủ dự án đầu tư công trình quan tâm nhất hiện nay.

Tấm tường bê tông đúc sẵn là sản phẩm được sản xuất ra từ xi măng cùng các chất phụ gia , để làm cho vật liệu này trở nên “xanh hơn” và có nhiều ưu điểm hơn so với gạch đất nung truyền thống.

vat lieu xay dung moi dang pho bien hien nay4

Sản phẩm dễ dàng thi công và lắp đặt, với 6m2 tường chỉ cần đến khoảng 3 công nhân làm việc đều trong vòng 1 giờ đồng hồ. Chính vì vật mà giúp tiết kiệm được rất nhiều về các chi phí nhân lực lao động.

So với những loại truyền thống như là: tường gạch, hay gạch block bê tông, thì tấm tường bê tông đúc sẵn này có độ tuổi thọ cao hơn, giảm các chi phí sử dụng vật liệu hơn, và có chiều dày nhỏ hơn chỉ khoảng 68 – 140 mm nên còn giúp tiết kiệm được về không gian lắp đặt, tăng các diện tích sử dụng cho nhà ở hoặc công trình.

Xi măng xây dựng công nghệ nano mới hiện nay

Đây là một sản phẩm xây dựng mới trong ngành xây dựng nhà ở và công trình hiện nay. Sản phẩm này có độ cứng và độ bền vượt trội so với các loại xi măng truyền thống. Với các công thức độc đáo, giúp cải tiến được về chất lượng xi măng, các phân tử xi măng và tạo ra ở kích thước nano nên được liên kết vô cùng chặt chẽ, làm giảm thiểu các khả năng nứt, rò rỉ của công trình.

vat lieu xay dung moi dang pho bien hien nay5

Một trong những nguyên nhân chính gây những tác động đó là do các lỗ rỗng trong quá trình trộn bê tông tạo ra khi sử dụng những loại xi măng thông thường, tiếp xúc với các tác nhân có trong môi trường như là nắng, gió, mưa,..

Khả năng ứng dụng của xi măng công nghệ nano rất cao, trong nhiều lĩnh vực cũng như là dùng để trộn bê tông nề móng, trát vữa, hay lót gạch,… Sản phẩm này sẽ là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt để đáp ứng được các nhu cầu cho mọi người, đặc biệt là trong giới xây dựng , cùng với những chất lượng tốt làm cho công trình của bạn sẽ bền vững với thời gian.

Những câu hỏi thường gặp

Ứng dụng chủ yếu của tấm panel ALC trong xây dựng hiện nay là gì ?

Thông thường tấm panel ALC được dùng chủ yếu để làm tường, sàn, cầu thang, mái,… và có thể gia công bằng các vật liệu như cưa, cắt, khoan hoặc đóng đinh một cách đơn giản, tốn ít thời gian, quá trình lắp đặt lại nhanh chóng thuận tiện.

Đặc điểm chính của tấm tường bê tông đúc sẵn là gì ?

Tấm tường bê tông đúc có tuổi thọ cao hơn so với các loại thông thường, giúp giảm các chi phí sử dụng vật liệu, và có chiều dày nhỏ chỉ từ 68 – 140 mm, các bề mặt nhẵn có thể sơn trực tiếp mà không phải qua các bước như vữa trát, sản phẩm có độ chính xác cao, chống ẩm và chống cháy rất tốt.

Gạch bê tông AAC còn có tên gọi khác là gì ?

Gạch bê tông AAC: viết tắt của từ tiếng Anh  “Aerated Autoclaved Concrete” hay còn có một tên gọi khác đó là “gạch bê tông khí chưng áp”.

.
.
.
.
0909672222