Mở cửa hàng Vật liệu xây dựng là một trong những ngành đang nổi lên trong ngành xây dựng. Đất nước ngày càng một phát triển, càng có nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng, công ty vật liệu, nhà máy sản xuất vật liệu phát triển.

Nhu cầu chỗ ở của người dân cũng đang dân tăng lên, nhiều đô thị, căn hộ, chung cư được xây dựng nhiều hơn. Đường phố, hạ tầng được xây mới hoặc nâng cấp thường xuyên để đảm bảo giao thông… Tất cả đều cần đến vật liệu xây dựng. Do đó, mở cửa hàng vật liệu xây dựng được nhiều người đặt niềm tin lựa chọn để làm giàu.

Vật liệu xây dựng là loại mặt hàng kinh doanh khá đặc biệt, cần những tiêu chí nhất định. Vì vậy, trước khi bước chân bắt đầu bạn nên tìm hiểu mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì. Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích dành cho những người mới bắt đầu buôn bán vật liệu xây dựng.

Tìm hiểu về các điều kiện để kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng.

Theo quy định của nhà nước trong bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 về những gì cần để mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có đầy đủ mọi chứng từ về quyền sử dụng đất, nhà tại nơi mở cửa hàng, đại lý hay công ty kinh doanh.
 • Địa điểm buôn bán vật liệu xây dựng phải: đúng theo quy định của địa phương; diện tích đủ rộng để ra xuất nhập hàng hóa, không lấn được lấn chiếm lòng lề đường; không bán các loại vật liệu xây dựng cồng kềnh, bám bụi bặm nhiều tại trung tâm khu đô thị.

 

cửa hàng vật liệu xây dựng
Các mặt hàng kinh doanh đa dạng của các cửa hàng vật liệu xây dựng như sắt thép xây dựng, cát đá xây dựng, gạch ống tuynel xây dựng, xi măng xây dựng, ống nhựa, gạch men….
 • Hàng hóa phải được đảm bảo xuất xứ, đã đăng ký chất lượng và hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Những mặt hàng nào có chứa hóa chất, có mùi hay có khả năng gây ra bụi như cát xây dựng, và gây nguy hiểm phải được che chắn cẩn thận, đặt biển cảnh báo nguy hiểm bên cạnh.
 • Cửa hàng phải treo đầy đủ biển hiệu, trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo đúng các quy định của nhà nước.

Cần những gì để đăng ký mở cửa hàng vật liệu.

Mở cửa hàng vật liệu xây dưng
gạch men, gạch ốp lát, đá hoa cương cũng là những mặt hàng thiết yếu của cửa hàng vật liệu xây dựng

Để đăng ký mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng cần bao gồm các công đoạn:

 • Đăng ký thủ tục cho cấp phép mở cửa hàng kinh doanh tại Sở Kế hoạch đầu tư.
 • Đăng ký mẫu dấu và gửi thông báo và về cổng thông tin quốc gia.
 • Thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo thuế tại chi cục thuế khu vực đăng ký mở cửa hàng kinh doanh.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản đó với Sở Kế hoạch đầu tư.
 • Thực hiện các thủ tục đặt in và phát hành các hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Bước cuối cùng hết sức quan trọng là tìm cho mình những đại lí cung cấp vật liệu xây dựng để nhập hàng về và phân phối lẻ lại cho khách hàng. Điều này rất quan trọng vì chất lượng hàng hóa và nguồn hàng đảm bảo sẽ phụ thuộc vào uy tín và quy mô của đại lí.

>> Xem thêm các mặt hàng vật liệu xây dựng:

Đá xây dựng

Thép xây dựng

Lưới b40

Xi măng xây dựng

Tìm các nguồn cung cấp hàng phù hợp.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần đầu tư những gì về hàng hóa? Đó chính là: nguồn hàng dồi dào, chất lượng đảm bảo cùng với giá thành hợp lý. Nguồn cung cấp hàng ban đầu quyết định đến 70% của giá sản phẩm bán ra. Để tìm được nguồn hàng giá tốt bạn nên nhập hàng từ những công ty sản xuất, từ đại lý tổng, “chợ” vật liệu xây dựng hay nhập từ nước ngoài.

cửa hàng vật liệu xây dựng
Các cửa hàng vật liệu xây dựng thường lấy sắt thép xây dựng qua các đại lý sắt thép xây dựng nhỏ lẻ gần đó nên giá sẽ rất cao so với tìm các đại lí cung cấp sắt thép lớn trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi nhập hàng vật liệu xây dựng

 • Nhập hàng trực tiếp từ các Công ty Vật liệu Xây dựng: Khi bạn nhập hàng từ đây, rõ ràng bạn sẽ trở thành một đại lý phân phối trực tiếp của công ty và có mức chiết khấu cao nhất, giảm giá theo từng đơn đặt hàng và có chương trình hỗ trợ vận chuyển. Tuy nhiên, các công ty này sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với một số lượng lớn nên bạn sẽ cần chuẩn bị một số vốn khá lớn ban đầu. Nếu nguồn vốn có hạn, kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn nên cân nhắc.
 • Nhập khẩu hàng hóa thông qua các đại lý của khu vực. Đây là các đại lý phân phối của các công ty vật liệu xây dựng vừa đề cập phí trên. Bạn sẽ không phải nhập nhiều hàng từ ban đầu. Giá cả và chất lượng vẫn được đảm bảo nên có thể yên tâm. Hầu hết các cửa hàng VLXD đều chọn nhập hàng từ nguồn này.
 • Nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài: Nếu bạn đang có một số vốn lớn, bạn có thể đầu tư xây dựng một cửa hàng VLXD chuyên cung cấp hàng hóa nhập khẩu dành cho khách hàng nhu cầu cao. Tất nhiên, chi phí nhập, vận chuyển, và giá bán sẽ cao hơn.
vật liệu xây dựng
sắt thép xây dựng, thép hình, xà gồ, thép hộp, thép tấm, thép xây dựng, tôn lợp ( tole ), lưới thép b40 cũng là những mặt hàng chính của cửa hàng vật liệu xây dựng

Xác định sản phẩm chính của cửa hàng

Trước khi nhập hàng bạn cần phải xác định mặt hàng kinh doanh chủ lực của cửa hàng là gì. Không nên ôm quá nhiều loại hàng trong giai đoạn đầu của việc kinh doanh. Vật liệu xây dựng rất đa dạng về các mẫu mã, sản phẩm.

Mỗi mặt hàng khác nhau thì sẽ có những đối tượng khách hàng nhất định. Đối với các mặt hàng kinh doanh vật liệu thô, bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm kinh doanh chủ lực như là: cát đá xây dựng, gạch đinh, gạch ống, gạch thẻ, đá hộc, xi măng, sắt thép xây dựng,…

Theo đó, bạn nên tìm hiểu trước về thị trường tại các nơi mở cửa hàng để xác định được nhu cầu thực tế và nhập hàng phù hợp.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần đến bao nhiêu vốn ?

Vật liệu xây dựng – Mở của hàng hàng vật liệu xây dựng cần những gì sẽ là “hành trang” hữu ích dành cho những người mới bắt đầu bước chân vào buôn bán. Tuy nhiên, việc kinh doanh thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách quản lý của bạn.

cửa hàng vật liệu xây dựng
Mở một cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn ?

Một câu hỏi hóc búa khiến bao chủ cửa hàng vật liệu xây dựng phải đau đầu. Để mở một cửa hàng vật liệu cần bao nhiêu vốn đầu tư? Huy động nguồn vốn ở đâu? Chắc chắn sẽ là một số tiền vốn không hề nhỏ. Những khoản chi ra để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ bao gồm:

 • Tiền nhập hàng ít nhất rơi vào khoảng 300 triệu đồng.
 • Chi phí để quản lý cửa hàng: Thuê mặt bằng, tiền nhân công, tiền điện nước… ít nhất 50 triệu
 • Chi phí gối đầu cho các công trình. Vì thực chất bán hàng tiền mặt rất khó trong một thị trường cạnh tranh như bây giờ, đã vậy lại là một cửa hàng vật liệu xây dựng mới thì để bán hàng tiền mặt là rất khó.
 • Tền mua xe xúc cát đá xây dựng hoặc xe nâng hạ gạch ống và xi măng, nó là một khoản tiền khoảng 150tr để đầu tư thiết bị

Tổng số vốn bỏ ra ban đầu ít nhất sẽ rơi vào khoảng 700 triệu đồng.

Những câu hỏi thường gặp.

Có mấy nguồn nhập hàng uy tín đảm bảo ?

Nguồn hàng có giá tốt, uy tính lại đảm bảo từ những công ty sản xuất, từ đại lý tổng. “chợ” vật liệu xây dựng hay nhập từ nước ngoài. Thép xây dựng có thể nhập tại đơn vị uy tín trên thị trường như tại: www.Nhamaysatthep.vn

Mở một cửa hàng cần nhiều vốn ban đầu không ?

Nguồn vốn để kinh doanh mở một cửa hàng chắc chắn sẽ là một số tiền vốn không hề nhỏ.

Những khoản chi ban đầu bao gồm: tiền nhập hàng và các chi phí quản lý. Khoảng 700 triệu đồng như chúng tôi đã phân tích ở trên

Đăng ký mở cửa hàng kinh doanh cần bao nhiêu giai đoạn ?

Để mở một cửa hàng kinh doanh vật liệu cần qua 5 giai đoạn:

Đăng ký thử tục cấp phép mở của hàng kinh doanh

Đăng ký mẫu dấu và thông báo ở công thông tin quốc gia

Thực hiện các thủ tục khai thuế, mở tài khoản ngân hàng.

Thực hiện các thủ tục đặt in, phát hành các đơn giá.

Cảm ơn bạn đọc đã dành chút thời gian để tìm hiểu về bài viết “Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì”. Bài viết mang tính chất góp ý và để tham khảo khi bạn có nhu cầu mở cửa hàng vật liệu, đặc biệt là mở tại khu vực tp hcm. Thực tế có thể phát sinh thêm nhiều khoản khác và khoản tiền mà bạn bỏ ra để mở một cửa hàng vật liệu tại tp hcm có thể cao hơn. Mong bạn cân nhắc kĩ trước khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng và chúc bạn Thành Công.

.
.
.
.
0909672222