Trong xây dựng về nhà cửa, công trình thì dù cho các bạn có làm loại nào đi chăng nữa thì cát vẫn luôn là một vật liệu không thể thiếu được khi thi công xây dựng.

Ví dụ như cát được sử dụng để làm về móng, làm cọc nhà và để xây dựng những bức tường vững chắc. Để cho các quá trình xây dựng nhà cửa không bị gián đoạn thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một yếu tố cần thiết ngày nay. Vì thế mà bạn nên cần phải biết được 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường?

Để từ đó sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được tiến độ công việc và kế hoạch dự tính trước kinh phí và có độ sai lệch thấp nhất. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về vật liệu cát xây tô là gì?

Loại cát xây tô đóng vai trò gì trong xây dựng

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to1

Cát xây tô hay còn được gọi cái tên đơn giản chính là cát xây, đây chính là những hạt cát sạch, mịn thường hay được sử dụng cho vữa xây trát.

Đây được xem như là phần da thịt quan trọng của các công trình xây dựng do đó mà cũng có thể nói rằng cát xây tô có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng công trình cùng với đá xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng về nhà cửa. Cũng chính vì vậy mà loại cát xây tô thường được lựa chọn một cách kỹ càng và chặt chẽ nhất, với đầy đủ về những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo nhất.

Cát có màu tối, tương tự giống với màu đen. Không giống như loại cát vàng mà cát xây tô thường có các hạt nhỏ li ti khá mịn và không chứa các tạp chất, nhưng lại rẻ hơn so với cát vàng. Do vậy mà lại cát cây tô thường hay được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như biệt thự, tòa nhà hay là các công trình dân dụng.

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to6

Bảng Giá Về Vật Liệu Xây Dựng Tháng 12/2020

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to2

Với sự đa dạng về những loại vật liệu đang được sử dụng hiện nay trong xây dựng, thì loại cát xây tô hiện nay trên thị trường đang được liệt kê vào các dạng cát được sử dụng để xây dựng tốt nhất.
Quy chuẩn kỹ thuật về xây dựng thường được thực hiện một cách vô cùng khắt khe nhằm đảm bảo được về độ vững chãi và công năng sử dụng cho các công trình. Và hầu như những công trình xây dựng ngày nay đều cần đến vật liệu xây dựng cát xây tô.

Bảng báo giá về cát xây tô – cát xây dựng

Cách lựa chọn vật liệu cát xây tô hiệu quả

Công trình xây dựng nào bây giờ cũng cần đến sự xuất hiện của loại vật liệu cát xây tô. Điều này sẽ khiến nhu cầu cát xây tô trở nên cực kỳ phổ biến và đảm bảo được nhu cầu bảo vệ cho công trình.

>> Xem thêm: cát đá xây dựng <<

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to3

Những loại cát xây tô mịn và đảm bảo chất lượng sẽ có những điểm khác biệt trong hình dáng chung, tiêu chuẩn về kỹ thuật. Sau đây sẽ là một vài cách nhận biết giúp bạn lựa chọn dễ dàng.

Chọn cát xây tô bằng cách thử bốc một mẫu thử : Cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ cung cấp cát, và sau đó bốc thử một mẫu cát nhỏ bằng nắm tay, sau đó mở tay ra.

Nếu như cát chảy xuống hết mà không để lại bất kì một loại tạp chất nào khác như là đá, chất bẩn, mảnh vụn,… thì đó có thể đảm bảo là cát xây tô đạt chuẩn có thể an tâm được trong các quá trình sử dụng. Còn nếu như vẫn còn sót lại một ít loại đá hay chất bẩn, điều đó có nghĩa là loại cát bạn đang chọn lựa chưa thực sử đảm bảo chất lượng để trở thành loại cát xây tô.

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to8

Thử nghiệm bằng cách cho cát vào bình nước : hãy vốc thử một ít nắm cát và cho vào bình nước, loại cát đảm bảo được nhu cầu sẽ lắng dần xuống hết, bùn bẩn có trong cát do nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên bề mặt. Nếu như bạn quan sát lượng bùn bẩn trong cát cao hơn khoảng 3%, có nghĩa là loại cát bạn đang sử dụng cần phải được lọc lại thì mới có thể đem sử dụng để làm xây tô được.

Ưu điểm nổi trội của loại cát xây tô hiện nay

Vật liệu xây dựng giới thiệu về cát xây tô hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống xây dựng.

Dùng để làm về trát tường : với đặc tính chính là loại cát có rất hạt nhỏ và mịn, cát xây tô là lựa chọn phổ biến hàng đầu ở trong việc trát tường. Việc sử dụng loại cát này sẽ giúp giảm thiểu tối đa về những vết sần không đáng có ở trên bề mặt tường.

vat lieu xay dung gioi thieu ve cat xay to4

Dùng để thiết kế nên những bức hoạ tiết phức tạp ngày nay : có khả năng về thấm hút nước tốt giúp cát xây tô tạo nên sự liên kết ổn định trong các quá trình trộn lẫn với xi măng và nước. Điều này sẽ giúp cho việc tạo nên những họa tiết trang trí phức tạp trong ngôi nhà được trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dùng để xây dựng : Trải qua rất nhiều quá trình để chọn lựa gắt gao, chất lượng của loại cát xây tô luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Điều này giúp cát xây tô luôn đáp ứng tốt về các nhu cầu khi xây dựng như: khả năng về chịu nhiệt, độ thấm nước, gắn kết tốt với sản phẩm xi măng,… Vì thế mà loại cát xây tô này đã và đang là loại cát được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng lớn nhỏ.

Những câu hỏi thường gặp:

Làm sao để có thể chọn lựa về loại cát xây dựng tốt ?

Có thể lấy một vốc cát bé, sau đó siết chặt tay lại. Chất bẩn sẽ tự động dính vào lòng bàn tay. Nếu như lượng bùn bẩn lớn, bạn cũng cần phải làm sạch trước khi đưa vào trước khi thi công.

Mức giá về 1 khối cát trong xây dựng hiện là bao nhiêu?

Đối với tình hình biến động ở trên thị trường như hiện nay thì giá cát xây dựng có những biến động liên tục, giá cát cũng có thể lên xuống khác nhau theo tùy thời điểm. Với những thời điểm xây nhà thì giá một khối cát sẽ tăng nhiều lên rất đáng kể, như vậy thì chi phí của một ngôi nhà cũng tăng lên và ngược lại với thời gian xây nhà ở thời điểm thấp.

Có bao nhiêu mục đích để sử dụng loại cát hiện nay?

Có rất nhiều mục đích sử dụng, ví dụ như là : sản xuất về bê tông, thủy tinh, tạo cảnh quan về đồi núi nhỏ nhân tạo…

.
.
.
.
0909672222