Hiện nay trên thị trường, đất đen có chứa nhiều chất dĩnh rất hiếm. Đặc biệt là tại những thành phố lớn đất đen để trồng cây lại càng hiếm hơn. Việc mua đất đen bên ngoài thì giá quá cao, chỉ nên mua để trồng với diện tích nhỏ. Còn bạn đang muốn trồng cây với diện tích lớn hơn thì mua đất đen sẽ tốn rất nhiều chi phí thêm vào. Để cải thiện được điều này, nhiều người người đang hướng tới việc sử dụng các loại đất mới khác. Cát xây dựng liệu có trồng cây được không? Và loại cát nào hiện là có thể trồng cây được hiện nay.

Những loại cát xây dựng có thể trồng cây hiện nay trên thị trường

Vật liệu xây dựng cát xây dựng hiện có dùng để trồng cây được không hiện đang chính là câu hỏi nhiều nhất hiện nay đối với loại cát xây dựng.

20200812 095543 vokj

Cát không chỉ ứng dụng được trong xây dựng hay trong thực tế cát được sử dụng rất nhiều việc khác nhau như làm: làm thủy tinh, tạo quang cảnh, làm bờ biển nhân tạo,…Trong số đó sử dụng cát xây dựng để làm đất trồng cây là một trong những ứng dụng rất quan trọng. Nhưng không phải loại cát xây dựng nào cũng có thể dùng để trồng cây được. Chỉ có một vài loại trong số chúng mới có thể ứng dụng vào việc này.

Cát xây dựng hiện là những loại cát như: cát vàng, cát đen, cát san lấp, cát xây tô… hầu như không có các chất dinh dưỡng hoặc là có rất ít chất dinh dưỡng. Những loại cát này đều khó dùng để trồng cây, muốn trồng cây bằng những loại cát này thì phải pha trêm các thành phần khác như: phân bò, tro than, trấu, xơ dừa,…

Cát san lấp là loại cát hiện thường được sử dụng để trồng cây nhiều nhất. Cát có chứa đất và tạp chất, có độ dinh dưỡng ít, đất khá là xốp và dễ thấm nước. muốn trồng cây với loại cát này ta cũng phải chú ý tăng độ dinh dưỡng của đất, thì việc trồng cây mới có hiệu quả.

Bảng giá cát xây dựng các loại hiện nay trên thị trường

Cát xây dựng được dùng để xây dựng, là loại nguyên liệu thông thể nào thiếu được. Cát xây dựng gồm nhiều loại và mỗi loại lại đều có ứng dụng vào những khâu khác nhau. Giá cát xây dựng luôn khác nhau với từng loại cát. Thường thì cát san lấp có giá thấp nhất và cát vàng (cát bê tông) là loại có giá cao nhất.

Sau đây là bảng báo giá cát để quý khách tham khảo:

bao gia cat 70a64f36 6539 4ad0 9b1e 3f7c6b511854

Nhu cầu mua cát xây dựng hiện nay trên thị trường

447b938ed60ed6763ae933973ab154cf

Thị trường xây dựng Việt luôn là thị trường luôn luôn sôi động. Nhu cầu về vật tư xây dựng ngày càng tăng cao hơn. Với nhiều dự án lớn như: cầu đường, bệnh viện, trường học,…và dự án nhỏ như là: nhà dân, sửa đường, sửa cống,…mọc lên san sát. Việc đó đòi hỏi một lượng vật tư xây dựng rất lớn mà đặc biệt nhất là vật tư về cát đá xây dựng.

Giá cát tăng nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến các nhà thầu lớn vì các nhà thầu họ đã ký hợp đồng cung cấp vật liệu dài hạn, có biên độ dao động giá phù hợp thị trường. Do có ràng buộc về giá vật tư trong hợp đồng xây dựng, nên nhà cung cấp không thể tùy tiện tăng giá thành. Tuy nhiên, việc giá cát tăng sẽ ảnh hưởng lớn đến các công trình nhà ở riêng lẻ, công trình dân dụng vì bên phía cung cấp sẽ đẩy giá lên cao mà không sợ bị ế hàng do nhu cầu cát xây dựng hiện luôn luôn “nóng”.

Địa điểm bán cát xây dựng uy tín nhất hiện nay trên thị trường

img 20170601 150717 1496306568480

Cát xây dựng là vật kiệu khá quan trọng và được sử dụng với số lượng lớn ngày nay trong một công trình. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chọn một địa điểm thật uy tín để đặt niềm tin. Tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng và bị ép giá cao.

HIệp Hà, đơn vị cung cấp cát xây dựng, vật liệu xây dựng uy tín chất lượng tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, cùng nhiều đối tác thường xuyên. Đến với Công ty Vật liệu xây dựng Hiệp Hà chúng tôi luôn là lựa chọn chính xác nhất dành cho bạn.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Tiêu chí để chọn cát xây dựng chất lượng hiện nay dễ nhất

gia cat tang cao chan dung tien do nhieu cong trinh thieucat 3 1509353483 width500height303

Hiện tại có nhiều chỉ tiêu để đánh giá về chất lượng cát xây dựng  như: cơ lý, kích thước, sự đồng đều các hạt,…Nhưng riêng với những người không trong ngành, thì làm cách nào có thể nhìn bên ngoài mà có thể phần nào biết được cát xây dựng đó có đạt chất lượng tốt. Đưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm vốn có:

  • Cát bê tông loại có hạt to, có màu vàng óng đẹp mắt.
  • Cát không chứa nhiều các tạp chất đất cát  hoặc chứa với lượng thường là rất ít.
  • Cát đen phải mịn, luôn nhỏ, đều hạt, cũng không được chứa nhiều tạp chất khác.
  • Cát chứa nhiều tạp chất khi sàng lọc qua sẽ thấy được rõ ràng nhất.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Cát san lấp hiện có cần đáp ứng đủ các chỉ tiêu về cơ lý không?

Cát san lấp chủ yếu dùng để san lấp cho mặt bằng nên cũng không cần đáp ứng chỉ tiêu về cơ lý

Cát xây dựng bị bẩn và có nhiều tạp chất thì phải làm sao?

Cát chứa nhiều tạp chất trước khi xây dựng thì cần phải làm sạch bằng cách rây qua các lưới lọc nhằm để loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn

Cát xây dựng hiện nay loại nào được dùng chủ yếu để trồng cây?

Cát san lấp thường là cát chính được sử dụng chủ yếu trong trồng cây

 

.
.
.
.
0909672222