Cát đá xây dựng hiện đang là những loại nguyên vật liệu có sự đa dạng từ màu sắc, kích cỡ, nguồn gốc, mục đích sử dụng,… Các công trình có được tốt hay không? Khâu lựa chọn về nguyên liệu rất quan trọng, đặc biệt là về loại vật liệu đá xây dựng. Trước khi xây dựng cho bất cứ một công trình nào, bạn cần nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về những loại đá, và cách lựa chọn đá xây dựng để dùng trong xây dựng thế nào là tốt nhất.

Một số loại đá xây dựng hiện nay và công dụng trong việc xây dựng

vat lieu xay dung bao gia ve vat lieu xay dung da xay dung 2021 1

Đá xây dựng 1×2 là loại đá hay được sử dụng thường xuyên trong việc xây nhà ở, và các công trình dân dụng. Đá sử dụng để trộn làm cho bê tông đổ cột, giằng, sàn,…

Đá 4×6 là loại đá có kích thước lớn và rắn chắc, đem lại về sự chắc chắn, chịu lực rất cao cho các công trình. Loại đá này thường hay được dùng để làm đổ bê tông lót móng hoặc để dùng cho các cấu kiện bê tông.

Đá mi bụi, đá mi sàng và đá 0x4 thường hay được dùng để đổ móng hoặc lấp nền thay cho cát rất tốt vì đá còn có khả năng về chịu lực rất cao.

Tuy nhiên, về mặt giá thành của đá đắt hơn cát khoảng từ 50k cho đến 100k 1 khối nhưng vẫn được rất nhiều nhà thầu và các gia chủ chọn để thay thế cho cát. Ngoài ra, còn được sử dụng để làm về chân đế của gạch men, và làm nguyên liệu trong sản xuất những loại vật liệu khác.

Kinh nghiệm về lựa chọn đá xây dựng hiện nay

vat lieu xay dung bao gia ve vat lieu xay dung da xay dung 2021 2

Đá xây dựng có tác dụng chính làm để rải nền hoặc là kết hợp với xi măng, nước để tạo ra thành bê tông. Cũng giống như loại cát xây dựng, các loại đá trong xây dựng được sử dụng dựa trên tùy từng mục đích khác nhau.

Bạn nên trang bị những kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn về loại đá thích hợp cho công trình của mình nhé.

  • Trên thị trường hiện có hai loại đá được sử dụng thường xuyên đó chính là loại đá đen và đá xanh. Trong đó, thì loại đá xanh hay là đá xanh trắng có độ cứng cao, có khả năng chịu nén lớn và có giá thành cũng cao hơn loại đá đen.
  • Nên dùng loại đá xanh để xây dựng cho các công trình dân dụng, nhà ở. Đá đen dùng để xây dựng về các công trình cộng đồng, các công trình lớn để giảm bớt chi phí như là cầu, đường xá, cống,…
  • Trong kỹ thuật thường dùng loại đá 1×2 để làm đổ bê tông, đá 4×6 dùng để san lấp nền.
  • Chọn loại đá xây dựng không có lẫn các loại tạp chất như là lá cây, rác, bùn, đất sét,… để tránh bị mất thời gian sàng lọc, tẩy rửa. Sẽ tiết kiệm thêm về chi phí và sức nhân công.
  • Đá có kích thước đồng đều, hình khối và có ít viên bị dẹt.
  • Nếu không may mua phải loại đá kém chất lượng thì phải nên sàng lọc ngay, rửa qua nước thật kỹ rồi mới nên đưa vào trong để sử dụng.
  • Khi xây nhà thì nên chọn đúng loại đá cho từng mục đích để xây dựng. Như vậy sẽ giúp cho các công trình thêm bền bỉ và kéo dài về tuổi thọ.

Chọn đá xây dựng cần lưu ý những điều gì hiện nay

Đơn giá của hai nhà thầu xây dựng cung cấp các loại vật tư cho bạn cũng có thể giống nhau tuy nhiên chất lượng thì lại có thể sẽ không được như nhau.

Ví dụ, một nhà thầu dùng về loại đá 1×2 đen để xây dựng còn một nhà thầu dùng loại đá 1×2 xanh để xây dựng cho bạn. Đá 1×2 xanh sẽ có giá gấp đôi so với giá thành của loại đá 1×2 đen. Do đó khi lựa chọn về nhà thầu, bạn nên cần lưu tâm đến về mặt chất lượng của các loại vật liệu mà họ cung cấp.

vat lieu xay dung kinh nghiem de chon da xay dung7

Trên thực tế, cũng sẽ có rất nhiều nhà thầu chọn loại đá 1×2 đen để xây dựng. Loại đá này rẻ hơn loại đá xanh rất nhiều lần, không cứng chắc giống như loại đá xanh và rất dễ vỡ nên sẽ làm cho chất lượng công trình giảm xuống khoảng từ 20% cho đến 30%.

Nên dùng đá xanh để xây dựng nhà hay là về các công trình dân dụng. Loại đá này cũng sẽ có giá chênh lệch khoảng từ 100k/m3 hiện nay. Ngược lại đối với đá xanh. Đá đen khá là mềm, rất dễ vỡ nên giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Nên thường sẽ chỉ được dùng chủ yếu để làm về đường xá.

Bảng giá về đá xây dựng mới nhất 2021 hiện nay

Vật liệu xây dựng báo giá về vật liệu xây dựng đá xây dựng 2021 trong đầu năm mới là điều rất đáng để cho các nhà đầu tư xây dựng quan tâm khi một năm mới lại đến.

vat lieu xay dung bao gia ve vat lieu xay dung da xay dung 2021 8

Giá thành đá xây dựng cũng như về giá cát xây dựng trên thị trường lên xuống khá thất thường hiện nay. Muốn biết về giá của đá xây dựng bạn phải cập nhật giá thành thường xuyên. Khi gần xây dựng hãy nên tham khảo về giá đá trên thị trường để có được về bảng giá đá mới nhất và chính xác nhất cho mình.

Bảng giá đá xây mới nhất năm 2021

STT Tên đá xây dựng Đơn vị tính Đơn giá Đơn giá có VAT 10%
1 Đá 1×2 đen m3 290.000 330.000
2 Đá 1×2 xanh m3 415.000 455.000
3 Đá mi bụi m3 275.000 300.000
4 Đá mi sàng m3 275.000 300.000
5 Đá 0x4 loại 1 m3 255.000 280.000
6 Đá 0x4 loại 2 m3 250.000 275.000
7 Đá 4×6 m3 290.000 330.000
8 Đá 5×7 m3 290.000 330.000

Đơn vị cung cấp về đá xây dựng chất lượng tại TPHCM 2021

Do sự khai thác quá mức và khai thác cát đá trái phép như hiện nay. Nguồn đá xây dựng tại thị trường xây dựng hiện nay đang dần trở nên khan hiếm dần. Để tránh về những tác hại môi trường nhiều mỏ đá đã bị cho dừng các hoạt động khai thác.

vat lieu xay dung bao gia ve vat lieu xay dung da xay dung 2021 11

Đá trên thị trường hiện nay đến từ rất nhiều nguồn khác nhau và rất khó có kiểm soát về mặt chất lượng. Bạn nên tìm cho mình về một cơ sở uy tín để mua hàng, tránh bị mua phải các loại đá kém chất lượng hoặc là loại đá không rõ về nguồn gốc. Tránh tiếp tay cho những kẻ gian khai thác đá trái phép, gián tiếp làm hại đến môi trường sống của con người.

VLXD Hiệp Hà chúng tôi chính là công ty xây dựng có rất nhiều năm trong ngành xây dựng. Chúng tôi có một nguồn hàng uy tín, chất lượng và luôn rõ ràng về nguồn gốc hiện nay.

Hiểu rõ được về tâm lí khách hàng khi mua hàng thường lo lắng về giá cả cũng như chất lượng. Đến với VLXD Hiệp Hà thì bạn sẽ được tư vấn về những loại vật liệu xây dựng. Ưu nhược điểm của từng loại để có thể cân nhắc dùng về các loại vật liệu nào phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu của từng gia chủ.

Những câu hỏi thường gặp hiện nay:

Để được tư vấn về chọn những loại vật liệu xây thì cần phải làm sao hiện nay?

Các bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline tư vấn qua số 0799 070 777

Công ty VLXD Hiệp Hà ở đâu hiện nay và có cung cấp vật tư nhanh chóng hay không?

Công ty VLXD Hiệp Hà hiện có trụ sở tại TPHCM, đồng thời chúng tôi cũng có các kho bãi trên khắp TPHCM để nhằm cung cấp vật tư một cách nhanh chóng nhất đến cho từng công trình

Tại sao không nên dùng về loại đá đen để làm xây nhà ở ngày nay?

Loại đá đen thường có kết cấu mềm và rất dễ bị vỡ. Dùng làm đổ bê tông sẽ giảm đi từ 20% đến 30% độ vững chắc của các công trình. Nên để đảm bảo cho chất lượng nhà ở, ta không nên dùng về loại đá đen để xây dựng.

.
.
.
.
0909672222