Gạch xây dựng đã và đang là một trong những loại vật liệu xây dựng rất phổ biến hiện nay. Để đảm bảo được chất lượng cho bất cứ một công trình thi công thì tiêu chuẩn gạch xây dựng cũng phải là một trong những mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng.

 Giá của từng loại gạch xây dựng cũng khác nhau, tùy theo đặc điểm của từng loại gạch mà sẽ có các đơn giá gạch khác nhau. Tùy theo từng hạng mục công trình, hay từng mục đích sử dụng để lựa chọn các loại gạch xây dựng cần thiết.

Tìm hiểu chung về gạch xây dựng

Gạch xây dựng là vật liệu không thể thiếu và cũng không có loại vật liệu nào có thể thay thế được trong các công trình xây dựng. Nó đóng một vai trò quyết định đến chất lượng của các công trình, lựa chọn được loại gạch phù hợp sẽ đem lại một công trình bền vững theo thời gian.

Trong nhận thức chung,  “gạch” chính là một kích thước tiêu chuẩn để xây dựng lên một đơn vị chịu trọng lượng. Gạch có thể được làm từ các nguyên liệu như: đất sét , vôi và cát, đá, bê tông, hoặc đá hình.

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 1

Nguyên liệu chủ yếu của các công trình, từ những bức tường, sàn, hay cho đến trang trí,… đều cần sử dụng đến gạch. Vì vậy, để tạo ra một công trình chất lượng thì gạch sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Tiêu chuẩn thông thường của gạch xây dựng cơ bản đó là được làm ra từ đất sét mịn, nung nấu ở nhiệt độ 1000°C sau khi được đúc và phơi khô.

Có nên sử dụng các loại gạch thủ công trong xây dựng ?

Gạch tuynel là loại gạch nung được sản xuất bởi các công nghệ bắt nguồn từ Đức, nhờ vậy mà đạt chất lượng đồng đều, tiêu tốn ít nguyên liệu và hạn chế được việc gây ra ô nhiễm môi trường.

Các loại gạch thủ công cũng được sản xuất tương tự như vậy, nhưng lại sử dụng bằng lò đứng, lò vòng, lò thủ công, hay lò hoffman,… để nung gạch, nên trong quá trình nung, không thể nào kiểm soát được nhiệt độ lò đốt, vì vậy mà các sản phẩm gạch không đạt được về sự đồng đều, độ chín cũng như là về kích thước.

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 2

Do đó, mặc dù có giá thành rẻ hơn nhưng các loại gạch thủ công lại không được khuyến khích sử dụng.

Vật liệu xây dựng báo giá gạch xây dựng 2021 chắn hẳn là một trong những điều bận tâm của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay, đây cũng là một thông tin quan trọng để hoàn thiện cho các dự toán và ngân sách cho việc xây dựng.

Các loại gạch xây dựng phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay gạch xây dựng được chia làm 2 loại gạch chính đó là : gạch nung và gạch không nung.

  • Gạch đất nung, gạch đất sét ( loại gạch đỏ truyền thống).

Gạch đất nung là sản phẩm sản xuất ra bởi từ đất sét đem nung ở nhiệt độ cao, sau đó mang đem phơi khô thành viên gạch màu đỏ cứng và chắc chắn.

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 4 1

Gạch đất nung có độ bền trong xây dựng cao, giá thành lại  rẻ, nên được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của loại gạch này là rất dễ vỡ, độ chịu lực thấp và trong quá trình sản xuất lại thải ra một lượng các chất gây hại ảnh hưởng đến môi trường.

Trọng lượng trung bình của 1 viên gạch khoảng 2kg, có khả năng hút ẩm từ 14%-18%.

  • Gạch không nung ( loại gạch block, gạch blốc, gạch xi măng,..)

Gạch không nung là loại gạch được làm ra từ các loại cát, đá, cùng với  xi măng, sau các nguyên công định hình thì sẽ tự đóng rắn đạt chỉ số về cơ học như: cường độ nén, uống, độ hút nước,..không cần qua nhiệt độ. Độ bền của viên gạch sẽ được tăng cường nhờ các sức ép, hoặc rung hoặc là cả ép và rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 3

Gạch không nung bao gồm có : Gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông nhẹ, gạch papanh, hay gạch bê tông thủ công, gạch ống và gạch polymer hóa.

Gạch không nung có mức cường độ chịu nén của gạch đặc đạt 130-150kg/cm2, cường độ kháng uốn 43kg/cm3. Độ hút ẩm từ 8-10%, và độ chịu nhiệt là 1000oC.

  • Gạch thông gió, gạch ô : cũng là một loại gạch đất nung, có hoa văn thông thoáng. Được làm ra từ sứ với nhiều màu sắc đẹp, thường được dùng để ốp tường lấy ánh sáng, hay lấy gió cho ngôi nhà  và tăng tính thẩm mỹ cao.

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 5

Tuy nhiên, loại gạch này lại có độ chịu lực, chịu nén thấp, và rất dễ bị vỡ trong quá trình vận chuyển hay thi công. Cũng giống như các loại gạch đất nung thông thường, gạch thông gió có độ chịu ẩm thấp, dễ bị bám rêu và bạc màu theo thời gian sử dụng.

Báo giá các loại gạch xây dựng 2021

vat lieu xay dung bao gia gach xay dung 2021 6

Sau đây Hiệp Hà xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá các loại gạch xây dựng mới nhất 2021 hiện nay.

TT GẠCH ỐNG 4 lỗ TUYNEL ĐVT GIÁ CHƯA VAT GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Gạch thường chay Viên 750 0,5%
2 Gạch thường Tiến Phát Viên 750 0,5%
3 Gạch TUYNEL Đồng Tâm17 Viên 950 0,5%
4 Gạch TUYNEL như y Viên 950 0,5%
5 Gạch TUYNEL Tám Quỳnh Viên 1000 0,5%
6 Gạch TUYNEL Rạng Đông Viên 950 0,5%
7 Gạch TUYNEL PH Thành Viên 1000 0,5%
8 Gạch TUYNEL PH AN Viển 1000 0,5%
9 Gạch TUYNEL Hữu Thuấn Viên 950 0,5%
10 Gạch MC Viên 1100 0,5%
11 Gạch Xuân Hoa Viên 1100 0,5%
12 Gạch Phương Đông

Đơn giá đã bao gồm thuế VAT 10% và cùng các chi phí vận chuyển trong nội thành TP Hồ Chí Minh.

Đảm bảo các loại gạch đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp

Có các loại gạch nào hiện đang được dùng trong xây dựng ?

Gạch xây dựng được chia thành rất nhiều loại khác nhau, nhưng chung quy vẫn bao gồm có 2 loại cơ bản là gạch đất nung và gạch không nung.

Loại gạch rỗng và gạch đặc có sự khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại gạch rỗng và gạch đặc đó chính là cấu tạo. Theo đó, gạch rỗng có sẽ các lỗ rỗng phía trong viên gạch, có thể là 2, 3, 4, 6 hoặc là 10 lỗ tùy  theo các yêu cầu thiết kế.

Có nên sử dụng loại gạch block trong xây dựng không ?

Gạch block hiện đang nhận được rất nhiều sự đánh giá rất cao trên thị trường gạch xây dựng hiện nay, mà trước hết đó là sự đồng đều. Gạch block còn hội tụ rất nhiều các ưu điểm hơn các loại gạch khác. Có thể nói, với gạch block, 100 viên gạch sẽ đều đặn như nhau về kích thước cũng như các thông số kỹ thuật khác.

.
.
.
.
0909672222