Tham khảo về giá vật liệu xây măng trên thị trường và khai niệm về xi măng

Từ xưa đến nay, xi măng vẫn luôn là loại vật liệu xây dựng không thể nào thiếu và được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, các loại xi măng trên thị trường đã được cải tiến rất nhiều để nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng.

Xi măng là một trong những loại vật liệu vô cùng quan trọng đối với các công tình, dù cho có là biệt thự cao sang, nhà mặt phố bề thế, hoặc các công trình chung cư cao cấp cho đến những ngôi nhà đơn giản, hay tạm bợ. Có thể nói, xi măng đóng một vai trò rất quan trọng với các công trình như máu quan trọng với con người vậy. 

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số các loại xi măng phổ biến trên thị trường và giá của từng loại xi măng hiện nay.

Tìm hiểu khái niệm xi măng là gì ?

Trước khi đi tìm hiểu kỹ hơn về xi các loại xi măng, bạn cần nắm rõ được khái niệm của xi măng là gì?

vta lieu xay dung bang gia vat lieu xi mang tren thi truong5

Xi măng (từ tiếng Pháp là: ciment) là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng phổ biến để làm vật liệu xây dựng. Xi măng được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và một số các phụ gia (vỏ sò, đất sét). Khi tiếp xúc cùng với nước thì sẽ xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành một dạng hồ còn gọi là hồ xi măng.

Tiếp đó, do sự hình thành bởi các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng sẽ bắt đầu các quá trình ninh kết tiếp theo là quá trình hóa cứng, để cuối cùng sẽ nhận được một dạng vật liệu có tính cường độ và độ ổn định nhất định.

vta lieu xay dung bang gia vat lieu xi mang tren thi truong4

Xi măng thường tồn tại ở dạng bột mịn, có màu đen xám, là sản phẩm nghiền mịn từ Clinker xi măng cùng với các phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp. Sau khi được trộn với nước và cát, đá, nó sẽ thiết lập trạng thái cứng như đá ngay lập tức, có độ bền và chịu đựng được các tác động từ bên ngoài rất tốt như là : mài mòn, thời tiết, chấn động,…

Tính ứng dụng của xi măng xây dựng.

Công dụng quan trọng nhất của xi măng chính là sản xuất ra vữa và bê tông. Là một chất kết dính của kết tủa tự nhiên hoặc nhân tạo để hình thành ra những vật liệu xây dựng vững chắc, chịu được các tác động thường thấy của môi trường.

Xi măng được ứng dụng rất phổ biến, rộng rãi do ưu điểm thi công đơn giản, nguyên liệu ban đầu sẵn có, và ính chất cơ học tốt cùng với tuổi thọ cao. Đối với các lĩnh vực xây dựng dân dụng (lĩnh vực áp dụng chủ yếu), đây chính là một loại vật liệu để xây cầu, nhà, kênh, cống,v.v..

giá vật liệu xi măng

Trong xử lý rác thải hạt nhân, việc xi măng hóa sẽ giúp cho việc cố định các loại chất phóng xạ một cách sâu sắc trong vi cấu trúc của vật liệu xi măng.

Vật liệu xây dựng bảng giá vật liệu xi măng trên thị trường đang là điều được rất nhiều người tìm hiểu, quan tâm, bởi sản xuất xi măng là một ngành công nghiệp lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với từng sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Một số loại xi măng xây dựng phổ biến

Trước đây, trên thị trường chỉ có một loại xi măng đó là pooc lăng thông dụng, hiện nay đã song song tồn tại 2 loại đó là PCB và PC. Một số chủng loại xi măng đặc chủng đang phổ biến là : xi măng bền sun phát, xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng dãn nở, xi măng ít tỏa nhiệt, và xi măng tro bay, vv…

xi măng trên thị trường

  • Hồ xi măng: là một hỗn hợp được tạo thành giữa xi măng và nước. Hồ xi măng có tính ứng dụng thực tế, chủ yếu được sử dụng trong việc nghiên cứu vật liệu xi măng, do chiếm tỷ lệ phần trăm lớn và chi phối đến nhiều các tính chất cơ lý của loại vật liệu này.
  • Vữa xi măng: Là hỗn hợp của xi măng, bao gồm cát và nước. Vữa chính là vật liệu sẽ nhận được khi cho thêm cát vào hồ xi măng.
  • Bê tông: Là hỗn hợp của xi măng, cũng gồm cát, sỏi, nước hoặc tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có thể thêm chất phụ gia hay các chất khác.

vật liệu xi măng trên thị trường

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng  trên 15 loại xi măng cùng các thương hiệu lớn như : Vicem Hà Tiên, Nghi Sơn, Thăng Long, Chinfon, Fico, hay Holcim, Sao Mai…

Bảng giá các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay

Giá của các loại xi măng trên thị trường hiện nay bao nhiêu tiền 1 bao 50kg? Hay các loại xi măng hiện nay đang có giá bao nhiêu ?

giá vật liệu xi măng trên thị trường

Có thể thấy giá xi măng là điều đang được nhiều khách hàng, các công ty xây dựng, và đại lý vật liệu xây dựng rất quan tâm. Bởi theo chúng ta biết, xi măng chính là loại vật liệu rất quan trọng và không thể thiếu được trong các công trình xây dựng hiện nay.

STT Tên xi măng ĐVT Đơn giá
1 Giá xi măng hoàng thạch Bao 89.000
2 Giá xi măng tây đô Bao 85.000
3 Giá xi măng quán triều pc40 Bao 74.000
4 Giá xi măng thành thắng Bao 76.000
5 Giá xi măng việt úc Bao 84.000
6 Giá xi măng kaito Bao 56.000
7 Giá xi măng pc30 Bao 72.000
8 Giá xi măng vissai PCB30 (PP) Bao 51.500
9 Xi măng Vissai PCB30 Bao 52.500
10 Xi măng Vissai PCB40 Bao 56.000
11 Giá xi măng pomihoa Bao 55.000
12 Giá xi măng sông gianh Bao 84.000
13 Giá xi măng hoàng mai Bao 86.000
14 Giá xi măng phúc sơn Bao 80.000
15 Giá xi măng sao mai Bao 71.000
16 Giá xi măng hà tiên đa dụng Bao 91.000
17 Giá xi măng vicem hà tiên Bao 87.000
18 Giá xi măng hà tiên 1 Bao 90.000
19 Giá xi măng sông thao Bao 76.000
20 Giá xi măng chinfon Bao 83.000
21 Giá xi măng fico Bao 84.000
22 Giá xi măng insee đa dụng Bao 93.500
23 Giá xi măng insee xây tô Bao 85.000
24 Giá xi măng bỉm sơn Bao 56.000
25 Giá xi măng bút sơn Bao 63.000
26 Giá xi măng nghi sơn Bao 74.000
27 Giá xi măng holcim Bao 65.000

Xin quý khách hàng lưu ý rằng, bảng báo giá trên đây chưa bao gồm phí VAT.  Và giá trên đây có thể sẽ có sự thay đổi theo những biến động chung của thị trường.

Những câu hỏi thường gặp khi hỏi về giá vật liệu xi măng trên thị trường ?

 Màu sắc của xi măng xây dựng như thế nào là tốt nhất?

Màu sắc xi măng không phản ánh lên được gì về chất lượng của xi măng. Chính vì vậy, ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới không đưa màu sắc là tiêu chí để bắt buộc phải kiểm soát.

Sử dụng xi măng nóng tốt hay là xi măng nguội tốt?

Xi măng là xi măng mới được sản xuất, tuy nhiên về mặt tiêu chí kỹ thuật khi sử dụng xi măng nóng sẽ bất lợi hơn xi măng nguội.

 Thị trường hiện nay hiện có những loại xi măng nào?

Hiện nay trên thị trường hiện nay tồn tại 2 loại đó là PCB và PC. Một số chủng loại xi măng khác phổ biến bao gồm là : xi măng bền sun phát, xi măng giếng khoan dầu khí, xi măng dãn nở, hay xi măng ít tỏa nhiệt, xi măng tro bay, vv…

.
.
.
.
0909672222