Chắc hẳn tất cả chúng ta đã không còn quá xa lạ gì với cát – loại vật liệu xây dựng phổ biến, quen thuộc. Nhu cầu sử dụng các loại cát trên thị trường hiện nay là rất lớn, công trình dù to hay nhỏ, lớn hay bé đều phải dùng đến lượng cát lớn.

Hiện bạn đang có nhu cầu cần mua cát đổ bê tông cho các công trình xây dựng của mình? Bạn vẫn chưa biết giá của cát bê tông hiện nay là bao nhiêu tiền? Bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn loại cát nào sẽ tốt, lại tiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng công trình ? Bạn chưa biết nên mua cát bê tông ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành lại tốt nhất ?

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây về chất lượng, ứng dụng của cát bê tông trong xây dựng và giá thành cát bê tông hiện nay.

Vật liệu cát bê tông xây dựng là gì ?

Trong tất cả các loại vật liệu xây dựng thì cát luôn là một thành phần không thể nào thiếu. Chúng có nguồn gốc từ tự nhiên, được chia ra làm nhiều loại khác nhau, gồm một số loại chính như:  cát bê tông, cát san lấp, cát xây tô…

Cát bê tông là loại cát sông đã được rửa sạch và loại bỏ các tạp chất hữu cơ sau khi được khai thác, để đảm bảo cỡ hạt theo tiêu chuẩn, sử dụng đúng cho từng loại tính chất công việc.

vat lieu xay dung bang gia cat be tong hom nay

Cát bê tông thích hợp để đổ các loại bê tông hoặc làm nền móng cơ bản cho mọi công trình. Hàm lượng gốc sunfat, sunfit, mica, và sỏi,… có trong cát đạt mức thấp tối đa.

Nguồn gốc chính của cát bê tông là được khai thác ở các mỏ cát, hoặc là được nghiền ra từ đá granite và đá vôi. Để bê tông đạt được một chất lượng tốt nhất thì cát chiếm giữ vai trò là vô cùng quan trọng. Chúng có chức năng lấp đầy được các khoảng trống, và tạo nên sự bền vững cho công trình.

bột đá làm cát bê tông nhân tạo

Vật liệu xây dựng bảng giá cát bê tông hôm nay chắc đang là điều được rất nhiều chủ đầu tư tìm hiểu và quan tâm, vật liệu xây dựng luôn có những biến động thay về giá cả, trong đó giá cát xây dựng cũng không ngoại lệ.

Tiêu chuẩn cát vàng bê tông xây dựng

Cát bê tông hiện nay là một  thành phần quan trọng trong thi công các công trình. Người ta thường sử dụng loại cát vàng để đổ bê tông. Loại cát này được các nhà thầu dùng để đổ bê tông tươi ở nền, móng, và cột trụ. Cát bê tông đổ sàn sẽ nhanh khô và làm cho bê tông vững chắc hơn qua năm tháng.

vat lieu xay dung bang gia cat be tong hom nay3

Cát bê tông không được dùng cho việc xây tô, vì kích thước của hạt quá to so với các quy định. Làm cho bề mặt tường không được láng mịn, ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của các công trình.

Tiêu chuẩn của cát bê tông thông thường được xét theo những thông số sau:

  • Cát bê tông đạt tiêu chuẩn là loại cát vàng hạt to, có độ modul lớn từ 2,0mm – 3,3mm.
  • Có hàm lượng muối gốc sunfat, sunfit nhỏ hơn hoặc là bằng 1% tổng khối lượng cát.
  • Hàm lượng sỏi có trong cát phải nhỏ hơn hoặc là bằng 5% tổng của khối lượng cát.
  • Cỡ hạt phải lớn hơn hoặc bằng 1,25mm, cát sạch và có màu vàng, không được lẫn với các tạp chất hữu cơ.
  • Sắc cạnh có khối lượng sẽ rơi vào khoảng 1,4 tấn/khối.

cát bê tông

Nếu là một người có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, bằng mắt thường họ có thể phân biệt được các loại cát dựa vào những đặc tính vật lý, và kích thước vật lý trên của các loại cát. Thường cát dùng trong đổ bê tông sẽ nhìn sẽ thô hơn, hạt cát lớn và sạch, còn với các loại cát để xây tô (trát) thì hạt cát thường sẽ mịn hơn.

Một số yêu cầu kỹ thuật của cát bê tông

Đối với các loại cát trộn bê tông thì nên lựa chọn cát vàng. Yêu cầu cần phải lựa chọn những loại cát sạch không được lẫn các tạp chất. Hạt cát phải tròn đều trước khi đổ, cần phải chọn đúng theo các tiêu chuẩn và rửa sạch.

Cát bê tông được tuyển chọn tốt nhất là được khai thác ở những con sông, suối lớn để đảm bảo được chúng không có chứa nhiều loại tạp chất và sạch sẽ.

giá cát bê tông

Tuyệt đối không được phép sử dụng loại cát biển nhiễm mặn để làm cát đổ bê tông. Vì cát nhiễm mặn sẽ làm ảnh hưởng đến độ cứng của bê tông gây ra ăn mòn sắt thép,… ảnh hưởng đến các công trình và làm tuổi thọ của công trình bị giảm sút.

Đối với các bãi chứa cát phải là nơi khô ráo. Cát nên được đổ theo từng đống ở tại những khu vực riêng. Tránh ở những nơi ẩm thấp, tránh tạp chất, không lẫn rác và không chung cùng với các loại vật liệu khác.

Bảng giá các loại cát bê tông xây dựng hôm nay

Báo giá cát bê tông hôm nay

Để giúp cho quý khách hàng nắm bắt được thông tin về giá cát bê tông chính xác hơn. Sau đây Hiep Ha xin gửi tới bảng giá cát bê tông hôm nay cho bạn cùng tham khảo.

STT TÊN SẢN PHẨM ĐVT ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1 Cát bê tông hạt to M3 340.000
2 Cát bê tông loại 1 M3 280.000
3 Cát bê tông loại 2 M3 235.000
4 Cát bê tông trộn M3 210.000
5 Cát xây tô sàng M3 170.000
6 Cát xây tô M3 150.000
7 Cát san lấp M3 140.000

Quý khách xin lưu ý, bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì giá có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác như là thuế, phí vận chuyển, biến động thị trường,… nên giá sẽ có sự chênh lệch.

Những câu hỏi thường gặp khi tham khảo báo giá cát bê tông

Có nên dùng loại cát đổ bê tông cho việc trát tường hay không?

Không nên dùng loại cát bê tông để xây tô vì kích thước hạt quá to so với các quy định, làm cho bề mặt tường không còn được láng mịn, và kinh phí sẽ cao hơn nhiều làm cho bức tường có vẻ ngoài xù xì, gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của công trình.

Có nên dùng loại cát biển để xây dựng hay không?

Tuyệt đối không nên sử dụng loại cát biển để xây nhà cũng như là đổ bê tông. Cát nhiễm mặn sẽ gây ra những ảnh hưởng về độ cứng của bê tông, ăn mòn sắt thép, và làm giảm chất lượng bê tông, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình bị giảm sút.

Nên bảo quản cát bê tông như thế nào ?

Cần bảo quản cát bê tông ở những nơi khô ráo,thoáng mát và sạch sẽ. Với các nơi chứa cát cũng phải là nơi khô ráo. Cát nên được đổ theo từng đống một và chia ở những khu vực riêng. Tránh đổ ở những nơi ẩm thấp, tránh tạp chất, và không lẫn rác hoặc không chung với các loại vật liệu khác.

Cùng tham khảo thêm báo giá cát đá xây dựng mới 24h qua tại tp hcm

Báo giá cát đá xây dựng hôm nay

STTTên Sản PhẩmĐơn vị tínhĐơn giá
1đá 1x2 đen
m3265.000
2đá xây dựng 1x2
m3275.000
3đá mi bụi
m3180.000
4đá mi sàng
m3220.000
5đá 0x4 xanhm3330.000
6đá 0x4 đen
m3230.000
7giá đá xây dựng
m3Liên hệ
8đá 5x7
m3285.000
9cát san lấp
m3145.000
10cát san lấp
m3155.000
11cát bê tông vàngm3300.000
12cát xây tô
m3200.000
13cát vàng xây dựng
m3330.000
14cát bê tông vàngm3320.000
15Đá hộc đục máym3400.000
16cát bê tông hạt lớn
m3305.000
.
.
.
.
0909672222