Vật liệu xây dựng là toàn bộ các loại vật liệu để sử dụng cho mục đích xây dựng như các tòa nhà, các công trình, từ những nguyên vật liệu có từ tự nhiên đó là : đất sét, đá, cát, gỗ,..cho đến các loại vật liệu, nhân tạo , công nghiệp như: hệ thống ống nước, sắt, thép, xi măng,…

Cùng với sự biến động của ngành xây dựng Việt Nam đang phát triển rất mạnh, do đó trên thị trường vật liệu xây dựng cũng có sự biến động từng ngày. Để tiện cho các bạn nắm được thêm về sự biến đổi giá cả trên thị chúng tôi xin gửi đến các bạn bảng giá vật liệu xây dựng hiện nay.

Dưới đây là một số bảng báo giá vật liệu xây dựng mới nhất hiện nay. Bảng báo giá sẽ được cập nhật liên tục để giúp cho quý khách có những lựa chọn khung giá phù hợp nhất.

Bảng giá của xi măng xây dựng hiện nay trên thị trường

Chọn được một loại vật liệu xây dựng phù hợp lại đảm bảo chất lượng là một trong những việc vô cùng cần thiết và quan trọng khi chuẩn bị xây nhà. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng bảng giá vật liệu xây dựng hiện nay, đặc biệt là mức giá của các loại xi măng để có một ngôi nhà đẹp, lại tiết kiệm chi phí và an toàn.

xi măng đa dụng

Trong xây dựng, xi măng chiếm  một phần quan trọng nhất bởi nó đóng vai trò là chính bộ khung của ngôi nhà. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn cho công trình, bạn cần phải dành thời gian cho việc tìm hiểu và chọn lựa các loại vật liệu xi măng phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Giá thành của cát xây dựng hiện nay

Cát xây dựng hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, cát thường được sử dụng phổ biến trong công trình là cát đen và cát vàng. Đối với loại cát đen thì thường được dùng cho việc xây trát hoàn thiện, còn loại cát vàng dùng để đổ bê tông.

các loại cát bê tông trên thị trường

Tùy thuộc vào chất lượng của từng loại cát xây dựng và tùy theo từng đơn vị phân phối cát xây dựng mà giá thành của từng loại cát sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Cát xây tô : là loại cát sạch, mịn thường được dùng để tạo mặt phẳng tường sau khi tô – trát. Cát xây tô đóng một vai trò quan trọng đối với xây dựng, đặc biệt là trong những công trình xây dựng nhà cửa.

Cát bê tông :là loại cát vàng thường được dùng để sản xuất ra bê tông cho các hạng mục công trình xây dựng quan trọng. Cát cần phải là loại cát sạch, không được lẫn tạp chất hữu cơ,  hạt cát đều và hình tròn.

cát xây dựng hiện nay

Cát san lấp :đây cũng là một loại cát đen nhưng có các kích cỡ hạt của chúng không giống nhau, cát này thường có màu xám và rất hay có các loại lẫn tạp chất nên chất lượng không được bằng hai loại nói trên. Nó thường được sử dụng cho phần nền, hay móng nhà.

Báo giá các loại đá xây dựng phổ biến trong xây dựng

Đá là vật liệu góp phần vào việc hoàn thiện cho các khung kết cấu công trình. Trong quá trình thi công, đá thường được dùng đổ bê tông là các loại đá dăm 1×2, 2×4, và 4×6.

đá xây dựng hiện nay

STT BÁO GIÁ ĐÁ XÂY DỰNG TÍNH M3 GIÁ CÓ VAT 10%
1 Đá mi 275.000/khối 295.000/khối
2 Giá đá đen 1×2 280.000/khối 300.000/khối
3 Giá đá xanh biên hòa 1×2 420.000/khối 450.000/khối
4 Giá đá xây dựng 4×6 275.000/khối 295.000/khối
5 Giá đá 5×7 275.000/khối 295.000/khối
6 Giá đá 0x4 225.000/khối 250.000/khối

Lưu ý, trước khi dùng đá để trộn bê tông thì phải sàng lọc đá trước để đảm bảo đá đã sạch và không dính những tạp chất khác, làm giảm đi sự kết dính dẫn đến giảm chất lượng công trình.

Giá thành các loại gạch xây dựng phổ biến

Phần thô còn được hiểu là phần khung xương của công trình, bao gồm những loại vật liệu cụ thể như là gạch, cát, xi măng, đá,…

vật liệu xây dựng hiện nay

Gạch với 2 loại phổ biến chính là gạch đất nung và gạch không nung. Tùy theo từng nhu cầu cũng như là từng kết cấu công trình mà gia chủ sẽ lựa chọn loại gạch xây dựng nào cho phù hợp.

STT Sản phẩm Đơn vị Quy cách Đơn giá (VNĐ)
1 Gạch cháy ( xây móng tốt ) Viên 8 x 8 x 18 720
2 Gạch đinh Phước Thành Viên 8 x 8 x 18 870
3 Gạch ống Đồng tâm 17 Viên 8 x 8 x 18 750
4 Gạch đinh Đồng Tâm 17 Viên 8 x 8 x 18 750
5 Gạch đinh Tám Quỳnh Viên 8 x 8 x 18 820
6 Gạch  ống Phước An Viên 8 x 8 x 18 780
7 Gạch đinh Phước An Cái 8 x 8 x 18 780
8 Gạch đồng nai APA 119 Viên 8 x 8 x 18 1800

Gạch thường được làm theo viên, vì vậy để đảm bảo được số lượng sử dụng vừa đủ cho các công trình thì gia chủ nên ước lượng m2 chính xác để tránh bị lãng phí do dư thừa.

Những câu hỏi thường gặp khi tham khảo giá vật liệu xây dựng hiện nay

Loại vữa để dùng cho gạch không nung block bê tông ( Gạch xi măng cốt liệu)?

Không giống với loại gạch nhẹ phải dùng vữa chuyên dụng, gạch không nung xi măng cốt liệu chỉ cần thi công bằng vữa thông thường. Gạch được sản xuất bằng công nghệ cao, có bề mặt nhẵn, đều nên tiết kiệm được một lượng vữa xây trát.

Gạch không nung thủ công hiện nay có thể thay thế được các loại gạch đất nung?

Gạch không nung thủ công hay là gạch bapanh với các máy móc và các phương tiện sản xuất đơn giản, gạch có cường độ thấp, độ thấm và độ hút nước cao nên chỉ có thể dùng tại các công trình phụ trợ nhỏ.

Gạch đất nung và một số loại gạch khác có thể thay thế được cho loại gạch không nung block bê tông ( gạch xi măng cốt liệu) không?

Những công trình đòi hỏi các sản phẩm gạch phải có cường độ chịu lực cao thì chỉ có loại gạch không nung được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại như của DmCline hoặc là khách hàng tự đổ bê tông và làm kết cấu mới đáp ứng được cho các yêu cầu của công trình. Các loại gạch đất nung hoặc gạch không nung thủ công khác không thể nào đáp ứng được.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Báo giá sắt thép xây dựng 24h qua tại tp hcm 

.
.
.
.
0909672222