Giá bê tông xốp tốt – Chất lượng – chiết khấu cao

Ngày nay khoa học, công nghệ đang ngày càng phát triển, mọi thứ đều có thể thay đổi trong đó có các nhu cầu của con người đang ngày càng tăng lên. Vật liệu trong xây dựng nhà đã không còn chỉ dừng lại ở mức độ truyền thống mà nó luôn thay đổi đa dạng để luôn theo kịp cùng với thời đại, trong đó là việc sản xuất ra và sử dụng loại bê tông xốp.

Vậy bê tông xốp là gì? Hãy cùng Hiệp Hà tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Tìm hiểu bê tông xốp (bê tông tổ ong) là gì?

Bê tông xốp hay còn gọi là bê tông nhẹ đây là loại vật liệu đá nhân tạo, có nhiều lỗ rỗng nhỏ hoặc lớn dạng lỗ. Khác với những vật liệu thông thường khác, bê tông xốp được pha trộn với tỷ lệ phù hợp của xi măng, và hóa chất để tạo một hỗn hợp bọt nhẹ, cứng như xi măng, mà lại nhẹ như là “xốp”.

bê tông xốp chất lượng, giá tốt

Bê tông xốp được làm ra là do quá trình cứng rắn hóa hợp thủy nhiệt của hỗn hợp xi măng, của chất kết dính hỗn hợp, đây là chất kết dính vôi – cát, được trộn cùng với nước và tạo rỗng, cùng với một sô loại vi cốt liệu phân tán khác nhau.

Khi gia công nhiệt ẩm các cốt liệu này sẽ có tác dụng tương đối tích cực với vòi và các sản phẩm thủy hóa của xi măng.

Bởi vậy , bê tông xốp rất phù hợp cho các mục đích như: tôn sàn, sàn mái, cách âm, hay chống nóng,…

Phân loại bê tông xốp trong ngành xây dựng

Lượng bọt khí khi được trộn vào hỗn hợp bê tông sẽ quyết định đến tỷ trọng, cường độ, hay độ dẫn nhiệt và giá thành. Do đó, có thể thay đổi được lượng bọt khí được đưa vào hỗn hợp để tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu.

Hiện nay, có 2 loại bọt khác nhau là: bọt Mearl crete và bọt Geofarm :

Bê tông dùng dung dịch bọt Mearl crete thường được sử dụng trong việc sản xuất chống cháy, cách âm, hay tạo mặt phẳng và các sản phẩm bê tông đúc sẵn. Tỷ trọng của loại bê tông này đạt khoảng từ 400 Kg/m3 – 1600 Kg/m3.

giá bê tông xốp cực rẻ, chất lượng

Bê tông xốp thường dùng các dung dịch bọt Geofram được sử dụng nhiều trong địa kỹ thuật như là lớp bảo vệ các đường ống ngầm, lớp lấp cho các kết cấu ngầm,… Bê tông này thường có tỷ trọng đạt từ 320 Kg/m3 – 960 Kg/m3.

Bảng độ ẩm và độ hút nước về các loại bê tông xốp hiện nay :

Khối lượng thể tích kg/m³ Lượng ẩm hấp thụ tính theo thể tích ở độ ẩm tương đối của không khí, % theo khối lượng. Độ ẩm tính thể tích qua 3 – 4 ngày đêm ngâm từ từ trong nước.
40 60 80 97 100 Dùng cốt liệu silíc oxit Dùng tro
300 0.7 1.1 1.5 2 3.1 21 30
500 1.4 1.8 2.9 6.2 9.4 26 36
700 2 2.6 4 8.5 12 30 41
900 2.8 3.4 5.2 12 16 35 45
1000 3.2 3.8 6 13 18 38 48

Báo giá bê tông xốp trên thị trường hiện nay

Vật liệu xây dựng bảng giá bê tông xốp hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi vào trong những công trình lớn, từ những công trình cao tầng cho đến nhà ở bình thường.

giá bê tông xốp

Vì vậy nên chắc hẳn khá nhiều chủ đầu tư vẫn đang băn khoăn chưa biết về giá của các loại vật liệu này. Sau đây Hiệp Hà xin báo giá vật liệu bê tông xốp cho quý khách hàng cùng tham khảo.

STT Khối lượng m3 Giá / 1 khối
1 Dưới 20 1.500.000
2 20 đến 50 1.400.000
3 Trên 50 1.300.000

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá của vật liệu có thể thay đổi tùy theo từng biến động của thị trường hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của vật liệu bê tông xốp

Bê tông xốp có trọng lượng rất nhẹ: Bê tông xốp được tạo thành từ xi măng, cát và cùng các chất phụ gia tạo bọt, chính vì thế mà chúng có lượng tỷ trọng nhỏ hơn gấp mấy lần so với các loại bê tông truyền thống thông thường.

Bê tông xốp còn có khả năng cách âm tốt : Cách âm là một yếu tố rất cần của nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là đối với các khách sạn, bệnh viện… Ngoài ra, bê tông xốp sẽ là một sự lựa chọn rất cùng đúng đắn cho các công trình, hay nhà ở tại các thành phố lớn có mật độ dân cư đông đúc, và thường xảy ra các tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.

giá bê tông xốp

Có khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt : Nếu các công trình, nhà ở của bạn đang sử dụng loại bê tông xốp này thì bạn không cần phải tốt quá nhiều chi phí cho việc điều hòa, bởi vì nó có khả năng là cách nhiệt và chống nóng khá tốt.

Chống rung tốt : bê tông xốp sở hữu một trọng lượng nhẹ, vì vậy chúng có khả năng chống rung vô cùng tốt dù cho có xe lớn chạy trên đường nhưng vào trong nhà vẫn cảm thấy rất bình thường.  Đây là chất liệu vừa bền, mà lại có thể áp dụng để xây dựng nhà ở tại các vị trí có nền đất yếu nhưng vẫn tạo ra được cảm giác an toàn nhất định.

giá bê tông xốp

Thi công vô cùng dễ dàng : Vì có trọng lượng nhẹ nên giúp cho công tác thi công xây dựng, lắp đặt, và đi đường ống kĩ thuật trở nên dễ dàng hơn, từ đó làm giảm bớt các chi phí cho nhân công.

Có khả năng chống thấm tốt : có kết cấu rỗng, tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với những kích thước siêu nhỏ ngăn chặn sự thẩm thấu của nước. Do đó, vật liệu này có một khả năng chống thấm rất tốt hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp

Các cấu tạo của bê tông xốp bao gồm ?

Bê tông xốp được tạo ra từ quá trình cứng rắn của quá trình hóa hợp thủy nhiệt từ các hỗn hợp xi măng, chất kết dính hỗn hợ,  là hợp chất kết dính vôi – cát, sau đó được trộn cùng với nước và tạo rỗng, cùng với các loại vi cốt liệu phân tán khác nhau.

Ứng dụng phổ biến của bê tông xốp trong xây dựng hiện nay ?

Bê tông xốp hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến như :

  • Làm tôn sàn vệ sinh, tôn sàn âm, hố âm, hay tôn nền nhà, mái nhà.
  • Chống nóng mái nhà
  • Nâng sàn tàu, hầm chứa,…
  • Làm vách ngăn của phòng hát karaoke, hay xưởng thi công công nghiệp cần giảm độ ồn.
  • Sử dụng trong các công trình cần đến kết cấu nhẹ,  và giảm trọng tải.
  • Thích hợp để xây công trình trên các nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới, nâng tầng…

Vì sao lại nói bê tông xốp rất thân thiện với môi trường hiện nay ?

Vì bê tông xốp được sản xuất từ các chất thải của công nghiệp và nông nghiệp, điều đó làm giảm bớt một phần gánh nặng cho môi trường sống của chúng ta nên đây được coi là loại vật liệu thân thiện môi trường.

.
.
.
.
0909672222