Cát xây tô là gì? ưu điểm của cát xây tô ?

Cát xây tô là loại cát gồm những hạt có độ sạch cao, gần như là tuyệt đối, không xen lẫn tạp chất và bùn đất. Với đặc tính là có kích thước rất nhỏ, độ mịn, độ xốp cao, vật liệu này thường được sử dụng cho vữa xây, trát. Đây được xem là một khâu quan trọng, tạo nên tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Do đó, loại cát này  thường được lựa chọn một cách kỹ càng và chặt chẽ, với đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Cát xây tô là gì? Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô trong xây dựng

 

Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô trong xây dựng

 

Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô

Cát xây tô được dùng để xây 

Trải qua quá trình chọn lựa gắt gao, chất lượng của cát xây tô luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này giúp nó luôn đáp ứng tốt những yêu cầu khi xây dựng như: khả năng chịu nhiệt, độ thấm nước cao, gắn kết tốt với xi măng,… Vì thế, loại cát này đã và đang là loại cát được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng.

Cát xây tô là gì? Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô trong xây dựng

Dùng để trát tường – cát xây tô có ưu điểm bám dính tốt

Với đặc tính là loại cát có hạt nhỏ và mịn, cát xây tô là lựa chọn hàng đầu trong việc trát tường. Việc sử dụng loại cát này giúp giảm thiểu đến mức tối đa những vết sần không đáng có trên bề mặt tường.

Cát xây tô là gì? Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô trong xây dựng

Dùng để tạo nên những hoạ tiết phức tạp

Khả năng thấm hút nước giúp  tạo nên sự liên kết tốt trong quá trình trộn lẫn với xi măng và nước. Điều này giúp việc tạo nên những họa tiết trang trí phức tạp trong ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cát xây tô là gì? Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô trong xây dựng

Uư điểm của cát xây tô nói lên điều gì ?

Cát xây tô là một vật liệu xây dựng chất lượng cao, phù hợp với hầu hết tất cả mọi công trình hiện nay. Hơn nữa, giá thành ngày càng giảm giúp loại cát này được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bài viết đã mang đến một số thông tin cơ bản về loại cát này và công dụng của nó, qua đó giúp bạn có thêm một sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 

Tham khảo thêm các nội dung liên quan: giá cát đá xây dựng mới nhất hôm nay !

.
.
.
.
0909672222