Đá là một trong những loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng  rất nhiều ở mọi công trình. Vậy nó được dùng để làm gì và đâu là các loại  dùng trong xây dựng thường xuyên? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi này!

Tùy vào mỗi kích thước, đặc điểm mà mỗi loại  được sử dụng cho những việc khác nhau Đá Xây Dựng Các loại  dùng trong xây dựng như:

1 2

Đá 5×7 Là sản phẩm có kích thước lớn từ 50-70mm. Đây là một trong các loại  dùng trong xây dựng. Loại này thường được sử dụng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và đặc biệt loại này thường được dùng làm nền móng cho các công trình giao thông.

Đá 4×6 Đây là sản phẩm đá có kích cỡ lớn khoảng 40-60mm và thường được sử dụng để làm đường, móng nhà xưởng, công trình vì loại này có khả năng chịu được độ nén cao. Đá 0x4 Là một hỗn hợp  gồm các hạt có kích thước từ 0-40mm.

den

 

0x4 được dùng chủ yếu làm đá cấp phối cho nền đường, được sử dụng để dặm vá hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ. Đây là một trong các loại dùng trong xây dựng rất tốt, tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của nó khi gặp nước, ngoài ra 0x4 còn dùng để san lấp nền móng nhà, xưởng,… Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại  0x4 phù hợp, các kích thước hạt phổ biến thường được khách hàng lựa chọn có kích thước hạt từ 0-25mm, 0-37,5mm, hay từ 0-45mm.

Đá 1×2 Là loại có kích cỡ 10 x 28mm (hoặc nhiều loại kích cỡ khác như: 10x22mm còn gọi là đá 1×2 quy cách (  1×1 ), 10x25mm còn gọi là 1×2 bê tông; 10x16mm,… tuy theo nhu cầu sử dụng của khác hàng mà chọn những kích cỡ khác nhau). Loại này được dùng để đổ bê tông, làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt chúng được sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…

bui

Đá mi sàng Cũng giống như  mi bụi,  mi sàng được sàng tách ra từ sản phẩm đá khác nhưng có kích cỡ lớn hơn từ 5mm đến 10mm. Loại này dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông và  phụ gia cho các loại VLXD khác.  Mi bụi Là mạt đá, có kích cỡ từ 0 đến 5mm, được sàng tách ra từ các sản phẩm đá khác. Loại bột  này thường được dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, dùng trong các công trình giao thông và phụ gia cho các loại VLXD khác.

Trên đây là các loại đá dùng trong xây dựng bạn có thể tham khảo để chọn laoij thích hợp cho công trình của mình. Mỗi loại đá sẽ có đặc điểm và được sử dụng cho những đầu việc khác nhau, bạn hãy lưu ý nhưng điều này để chọn đá hợp lý nhé!

.
.
.
.
0909672222