Xây dựng là một trong những lĩnh vực luôn song hành cùng với sự phát triển của đất nước và với các lĩnh vực khác. Đây chính là một lĩnh vực quan trọng và là cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho rất nhiều người.

Ý tưởng về Kinh doanh vật liệu xây dựng chính là chủ đề bài viết ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những kinh nghiêm và điều kiện cần thiết để bắt đầu kinh doanh về vật liệu xây dựng ngày nay.

Ý tưởng làm giàu từ việc kinh doanh về vật liệu xây dựng

Hiện nay nhu cầu về xây dựng các công trình nhà ở, tòa nhà cao ốc, căn hộ, biệt thự, khu công nghiệp và cầu đường bộ… ngày càng trở nên nhiều hơn. Đây cũng chính là mảnh đất không tồi dành cho những bạn đang có ý tưởng về kinh doanh vật liệu xây dựng.

Kinh doanh về vật liệu xây dựng có khá nhiều thuận lợi song cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Để đảm bảo hiệu quả khi kinh doanh vật liệu xây dựng thì mọi người nên nắm bắt một số kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng.

ý tưởng kinh doanh online

Ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng chính là một trong những từ khóa được search nhiều nhất ở trên Google về ngành xây dựng. Ý tưởng buôn bán về vật liệu tạo dựng là ý tưởng đủ nội lực giúp cho các chủ cửa hàng gặt hái được nhiều lợi nhuận lớn khi buôn bán.

Kinh doanh về vật liệu xây dựng hiện là ngành nghề buôn bán đầy tiềm năng ở thời điểm bây giờ bởi nhu cầu về tạo dựng vừa mới rất lớn không chỉ đối với các công trình về nhà ở, biệt thự, căn hộ mà còn cả với các khu công nghiệp, tòa nhà cao ốc hay là đường sá giao thông.

Vật liệu xây dựng ý tưởng về kinh doanh vật liệu xây dựng hiện nay đang có được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân trong năm 2021 này.

Chính bởi thế, đây sẽ chính là một trong số các ý tưởng về buôn bán hay và hiệu quả mà bạn đủ nội lực lựa chọn để khởi nghiệp về kinh doanh. Mặc dù sẽ có ko ít tiềm năng và thuận lợi tuy nhiên không thể phủ nhận, buôn bán vật liệu tạo dựng đủ nội lực khiến cho những chủ cửa hàngcông ty gặp ko ít khó khăn.

Điều kiện để kinh doanh vật liệu xây dựng ngày nay

Đầu tiên, trước khi đề cập về đến những kinh nghiệm cần phải lưu ý khi kinh doanh về vật liệu xây dựng chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài thủ tục pháp lý, điều kiện cần có để có thể bắt đầu kinh doanh về các loại vật liệu xây dựng.

ý tưởng kinh doanh vật liệu mới

 

Cơ sở về pháp lý chúng ta sẽ cùng tham khảo ở trong phần này đó chính là:

+ Nghị định về số 02/1995/NĐ-CP quy định về hàng hoá cùng dịch vụ kinh doanh thương mại và hàng hoá, dịch vụ về kinh doanh thương mại có điều kiện ở thị trường ở trong nước

+ Nghị định về số 39/2007/NĐ-CP về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên và không cần phải đăng ký kinh doanh

+ Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký về doanh nghiệp

+ Thông tư về số 19/1995 – BXD – VLXD hướng dẫn thực hiện về nghị định số 02-CP ngày 5-1-1995 của chính phủ đối với mặt hàng vật liệu xây dựng kinh doanh có điều kiện tại các đô thị

Theo chương 3 Nghị định số 02/1995/NĐ-CP đã quy định về hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh thương mại và với hàng hoá, dịch vụ về kinh doanh thương mại có điều kiện ở thị trường trong nước thì vật liệu xây dựng thuộc về hàng hóa, dịch vụ có điều kiện được phép để kinh doanh. Nên chúng ta đã thỏa mãn được về điều kiện này và không bị vi phạm pháp luật
Về thủ tục đăng ký về kinh doanh và tùy theo mô hình tổ chức mà bạn sẽ hoàn thành thủ tục đăng ký khác nhau dựa theo các điều luật 19, 21, 52 của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiệp
vật liệu xây dựng
Bạn phải tuân thủ về những điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng được quy định tại mục II và hoàn thành về thủ tục xin để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh tại mục III trong Thông tư về số 19/1995 – BXD – VLXD hướng dẫn và thực hiện về nghị định số 02-CP ngày 5-1-1995 của chính phủ đối với mặt hàng vật liệu xây dựng kinh doanh và có điều kiện ở các đô thị
Trên đây là những cơ sở pháp lý để bạn cần tuân thủ đầy đủ để có thể bắt đầu kinh doanh về các loại vật liệu xây dựng.

Kinh nghiệm về kinh doanh vật liệu xây dựng ngày nay

ý tưởng kinh danh vật liệu xây dựng mới

Ngoài về những chia sẻ về phân tích Lợi nhuận kinh doanh vật liệu xây dựng và các mặt hàng vật liệu xây dựng, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý bổ sung trong phần kinh nghiệm về việc kinh doanh vật liệu xây dựng.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng hiện nay

Trước khi lựa chọn về việc kinh doanh vật liệu xây dựng, cần phải đánh giá xem tiềm năng phát triển của ý tưởng này hiện nay sẽ như thế nào? Nhu cầu của các khách hàng có còn nhiều, tình hình về cạnh tranh trong lĩnh vực này có khốc liệt, có thể tồn tại được hay là không?

Bạn cần phải dựa vào nhu cầu của khách hàng, đánh giá về các đối thủ cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh để xác định về tiềm năng phát triển ở trong ngành vật liệu xây dựng từ đó mới đưa ra quyết định có nên kinh doanh về vật liệu xây dựng hay là không

Lựa chọn về phương pháp quản lý đơn giản và hiệu quả

Một kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ mà các bạn nên nhớ rằng đó chính là phương pháp quản lý hoạt động kinh doanh về vật liệu xây dựng. Thống kê đã chỉ ra rõ sự thành công của một mô hình hoạt động về kinh doanh phụ thuộc đến gần 70% từ phương pháp quản lý.
Do vậy, bạn cần nên lựa chọn về các phương pháp quản lý đơn giản, hiệu quả để tránh xảy ra sự sai xót, tổn thất trong các quá trình hoạt động về kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng. Sử dụng về các phần mềm quản lý trong hoạt động bán vật liệu xây dựng là một cách làm tốt mà bạn nên áp dụng ngay từ đầu để giảm thiểu tối đa về chi phí, thời gian và công sức bỏ ra.

Lựa chọn ý tưởng về kinh doanh vật liệu xây dựng hiện nay

kinh doanh vật liệu xây dựng trực tuyến

Chúng ta hiện có hai loại vật liệu chính đó là về:

+ Vật liệu thô : cát, đá, xi măng, sắt thép xây dựng và gạch tuynel xây dựng,…

+ Vật liệu hoàn thiện: vòi nước, ống nước, gạch ốp nền nhà, bồn cầu, vòi hoa sen, thiết bị chống trộm và sơn chống thấm,…

Với các loại sản phẩm khác thì chúng ta thường lựa chọn đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng tối đa về nhu cầu của khách hàng nhưng trong ngành nghề này.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lựa chọn về một chủng loại mặt hàng làm kinh doanh để đạt hiệu quả được tốt nhất. Bạn cũng có thể chỉ chọn kinh doanh vật liệu thô riêng, hoặc là chỉ kinh doanh về vật liệu hoàn thiện.

Tùy theo kế hoạch kinh doanh và mục đích mà bạn lựa chọn ý tưởng để kinh doanh vật liệu xây dựng phù hợp đối với mình nhé!

Đừng bỏ qua về các kênh bán hàng online trên mạng

Nhiều người luôn nghĩ rằng việc kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng thì chỉ nên sử dụng kênh bán hàng truyền thống tại các cửa hàng. Nhưng thực ra, thì kênh bán hàng online là một nghách thị trường tốt cho chính ngành nghề này hiện nay.
Đối với kênh bán hàng này, thì sẽ hiệu quả nhất nếu như bạn kinh doanh vật liệu xây dựng hoàn thiện. Đầu tư về hình ảnh, nội dung trên website bán hàng riêng, facebook và chạy thêm quảng cáo để tiếp cận được về  rất nhiều đối tượng khách hàng nhất. Nên cũng đừng bỏ qua kênh bán hàng online trên mạng để bán được nhiều nguồn hàng hơn nhé!

Tầm quan trọng của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng hiện nay

Khi bạn có ý tưởng về kinh doanh vật liệu xây dựng thì vấn đề để chọn nhà cung cấp vật liệu là đặc biệt quan trọng. Bởi vì ở trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì chất lượng và sự uy tín của hàng hóa chính là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của cửa hàng.

ý tưởng kinh doanh vật liêu xây dựng online

– Nhập hàng trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng bạn thì sẽ được nhận mức chiết khấu ưu đãi giảm thiểu tối đa về những khoản chi phí phát sinh và nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Lựa chọn theo như cách nhập hàng này thì bạn chính là đại lý cấp 1 của công ty vật liệu xây dựng.

– Nhập hàng thông qua tổng đại lý thì sẽ có đơn giá cao hơn so với nhập hàng trực tiếp tại công ty. Tuy nhiên ưu điểm của hình thức này chính là về giá cả đã được niêm yết rõ ràng ở trên hàng hóa, đảm bảo minh bạch về số lượng và chất lượng nguồn hàng.

– Nhập hàng từ nước ngoài thì giá thành và chi phí sẽ cao hơn rất nhiều nhưng vật liệu xây dựng nước ngoài có ưu điểm chính là thuộc những dòng sản phẩm cao cấp, đẹp mắt và độc đáo. Rất nhiều các khách hàng Việt có điều kiện kinh tế cao vẫn hay ưa chuộng sử dụng hàng ngoại nhập và những dự án chung cư cao cấp, công trình hạng sang vẫn luôn có nhu cầu về sử dụng loại hàng này.

Những câu hỏi thường gặp:

Kinh doanh về vật liệu xây dựng có cần chuẩn bị nguồn vốn ổn định hay không?

Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng thì đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị một số vốn cũng không hề nhỏ. Bạn cần tối thiểu từ khoảng 300 – 500 triệu đồng cho việc nhập hàng, khoảng từ 50 tới 100 triệu đồng cho chi phí quản lý, thuê mặt bằng,… Như vậy, thì tổng số vốn bạn cần phải đầu tư ban đầu ít nhất cũng từ 400 đến gần 550 triệu đồng.

Có nên khảo sát trên thị trường về vật liệu xây dựng tại khu vực hay không?

Để mở cửa hàng về vật liệu xây dựng hiệu quả thì việc để khảo sát thị trường là một yếu tố bắt buộc giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quát nhất. Thông qua việc khảo sát, bạn cũng sẽ nắm bắt rõ được về các thông tin cần thiết, nắm rõ về khu vực bạn định kinh doanh, từ đó nhìn ra được về tiềm năng và hướng phát triển kinh doanh vật liệu xây dựng của bạn.

Việc định giá về các loại vật liệu xây dựng như thế nào?

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng thì giá thành của các loại vật liệu xây dựng thường tăng giảm thất thường tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, muốn cân đối về giá cả phù hợp thì bạn cần thường xuyên cập nhật về giá cả trung bình ở trên thị trường.

.
.
.
.
0909672222