Xi măng được biết đến là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng. Vậy nên, hiện nay những nhà máy xi măng mọc lên như nấm là điều không thể tránh khỏi.

 Trên thị trường đang có rất nhiều loại xi măng được sản xuất trong nước với các công nghệ sản xuất tiên tiến cùng các thương hiệu xi măng uy tín như: Hà Tiên, Insee ( Holcim) , BCM, Xuân Thành, Vicem,… 

Tuy nhiên, khi lựa chọn thương hiệu xi măng bạn cũng cần nên lưu ý để chọn được sản phẩm xi măng tốt nhất. Lựa chọn xi măng hợp lý không phải là chỉ lựa chọn loại đắt tiền nhất mà còn phải lựa chọn loại xi măng phù hợp với mục đích xây dựng của bạn đó là xây nhà xưởng, nhà ở, xây tô hay đổ bê tông….

Xi măng là gì và được dùng để làm gì ?

Xi măng (từ tiếng Pháp gọi là: ciment) là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng để làm vật liệu cho xây dựng. Xi măng được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và cùng thêm một số phụ gia (vỏ sò, đất sét). Khi tiếp xúc cùng với nước thì xảy ra các phản ứng thủy hóa và sẽ tạo thành một dạng hồ gọi là hồ xi măng.

vat lieu xay dung xi mang holcim gia hien nay 1

Tiếp đó, do sự hình thành nên của các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng sẽ bắt đầu quá trình ninh kết  và sau đó là quá trình hóa cứng để cuối cùng nhận được là một dạng vật liệu có cường độ và độ ổn định nhất định.

Công dụng quan trọng nhất của xi măng đó chính là sản xuất ra vữa và bê tông. Là một chất kết dính của các kết tủa tự nhiên hoặc là nhân tạo để hình thành nên vật liệu xây dựng vững chắc, chịu được các tác động thường thấy của môi trường.

Vật liệu xi măng được ứng dụng rất phổ biến, rộng rãi do có nhiều ưu điểm thi công đơn giản, nguyên liệu ban đầu sẵn có, có tính chất cơ học tốt và có tuổi thọ cao. Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng (lĩnh vực áp dụng chủ yếu), đây là loại vật liệu chính để xây cầu, nhà, hay các kênh, cống,v.v.

vat lieu xay dung xi mang holcim gia hien nay7

Trong xử lý rác thải hạt nhân, việc xi măng hóa sẽ cho phép cố định lại các chất phóng xạ một cách sâu sắc trong vi cấu trúc của vật liệu xi măng.

Sản xuất xi măng là một ngành công nghiệp lớn, và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Theo dự báo của quy hoạch, nhu cầu xi măng của nước ta đang còn tiếp tục tăng và đã đạt được khoảng 46 triệu tấn vào năm 2010, khoảng 70 triệu tấn vào năm 2020.

Vai trò của xi măng đối với xây dựng hiện nay

Xi măng có một vai trò rất quan trọng trong bê tông, là thành phần quan trọng nhất của bê tông mặc dù xi măng chỉ chiếm từ 10 – 25% khối lượng của 1 m3 bê tông.

Nhưng nó đóng vai trò để gắn kết các loại cốt liệu với nhau và đông cứng để tạo thành dạng bê tông. Vì vậy người ta thường nói rằng xi măng là nguyên liệu bánh mỳ của bê tông.

vat lieu xay dung xi mang holcim gia hien nay 3

Xi măng cùng với nước là các cốt liệu để tạo ra độ dẻo và tính linh động (độ sụt) của vữa bê tông, cho phép tạo thành dạng hình khối bê tông. Vữa bê tông kết hợp  cùng với cốt thép tạo thành những hình cấu kiện khác nhau. Với  mỗi một loại xi măng sẽ tạo được nhiều sản phẩm khác nhau.

ví dụ: xi măng portland có thể sản xuất được nhiều loại bê tông.

Xi măng Holcim thương hiệu xi măng tốt hiện nay

Cùng nhau tìm hiểu về thương hiệu Holcim xi măng tốt hiện nay, để giúp cho các chủ đầu tư lựa chọn đúng vật liệu chất lượng, yên tâm thi công công trình.

Holcim Việt Nam vừa được đổi thương hiệu thành xi măng Insee. Holcim còn được biết đến là hậu thân của công ty Sao Mai, xi măng Holcim đã và đang chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng khi luôn mang đến sản phẩm chất lượng xi măng tuyệt hảo nhất.

Khi nhắc đến xi măng Holcim, người ta sẽ biết ngay đến bề dạy kinh nghiệm và những chuyên môn kỹ thuật đạt tiêu chuẩn. Để tạo nên những sản phẩm xi măng chất lượng nhất thì đòi hỏi Holcim phải có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và cùng với công nghệ hiện đại.

vat lieu xay dung xi mang holcim gia hien nay1

Insee hiện nay nay là thương hiệu mới của Holcim – một trong số doanh nghiệp lớn về vật liệu xây dựng tại ASEAN và châu Á.

ĐẶC ĐIỂM

Các chỉ tiêu Mức
PCB30 PCB40 PCB50
1. Các cường độ nén, mặt phẳng, không nhỏ hơn :

  • 3 ngày ± 45 phút
  • 28 ngày ± 8 giờ
14
30
18
40
22
50
2. Thời gian đông kết, min

  • Bắt đầu, phút, không nhỏ hơn 60
  • Bắt đầu, giờ, không lớn hơn 10
45
420
3. Độ mịn, xác định theo:

  • Sót sàng 0.09mm, không nhỏ hơn 10
  • Bề mặt riêng
2+-1
>28000
4. Độ ổn đinh mặt thể tích, không nhỏ hơn : 10
5. Hàm lượng anhydric sunphuric (SO3), %, không lớn hơn là : 3.5
6. Hàm lượng Clorua (Cl-), %, không lớn hơn : 0,1
7. Khả năng giữ nước % Từ 80 cho đến 95 :

Bảng giá xi măng holcim mới nhất hiện nay

Dưới đây là giá bán lẻ 1 bao xi măng holcim giá hiện nay. Nếu bạn muốn mua xi măng Holcim với một mức giá và tỷ lệ chiết khấu tốt nhất bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi tùy theo sự biến đổi của thị trường.

vat lieu xay dung xi mang holcim gia hien nay5

Giá xi măng tại các nhà máy thuộc INSEE

STT

Tên hàng

Đơn vị tính

Đơn giá (VNĐ)

1

INSEE Hòn Gai

tấn

1.625.000

2

INSEE Đồng Nai

tấn

1.670.000

3

INSEE Hiệp Phước (HCM)

tấn

1.650.000

4

INSEE Cát Lái (HCM)

tấn

1.705.000

Bảng giá xi măng Holcim (INSEE) theo đơn vị bao

STT

Tên hàng

Đơn vị tính

Đơn giá (VNĐ)

1

Xi măng Holcim để xây tô

Bao 50kg

93.500

2

Xi măng Holcim đa dụng

Bao 50kg

85.000

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao xi măng có thể đông cứng lại được ?

Tại vì khi  xi măng tác dụng cùng với nước sẽ tạo ra các hợp chất như: Canxi xilicát hydrat, E-tring-gít, và Canxi alumonát xilicát mono-hydrát. Các hợp chất này là chất rắn, có một cấu trúc tinh thể và chúng cũng liên kết với nhau vì vậy mà các phản ứng này xảy ra sẽ làm xi măng đông cứng

Cường độ và mác xi măng có vai trò như thế nào ?

Đây chính là 1 chỉ tiêu chất lượng quan trọng để đánh giá được chất lượng xi măng. Cường độ và Mác xi măng Portland sẽ được xác định theo TCVN 6260 :2009; xi măng Portland hỗn hợp theo tiêu chuẩn 2682 : 2009.

Thế nào là xi măng đã đạt chất lượng ?

Là loại xi măng đó có các đặc tính cơ bản thỏa mãn tiêu chuẩn quy định cho loại xi măng đó. Ví dụ như: xi măng PCB40 đạt chất lượng khi có các chỉ tiêu cơ lý, hóa lý phù hợp TCVN 6260:1997.

.
.
.
.
0909672222