Đi cùng với sự phát triển của thế giới hiện nay, ngày càng có rất nhiều loại vật liệu xây dựng mới được nghiên cứu và sản xuất bởi các kỹ sư cũng như với các đơn vị hoạt động về xây dựng. Đây chính là các loại vật liệu khiến cho ngành xây dựng có thêm những bước tiến mới, giúp tối ưu hiệu quả từ kiến trúc và kỹ thuật cho tới tính kinh tế của những công trình.

Vì sao ngày càng xuất hiện nhiều về các loại vật liệu xây dựng mới

Vật liệu xây dựng về vật liệu xây dựng mới ngày nay đang được rất nhiều sự quan tâm trong đầu năm 2021 này.

Hiện nay, phần lớn khi nhắc đến vật liệu xây dựng thì mọi người sẽ đều nghĩ tới các loại vật liệu xây dựng thông thường điển hình như là: Cát, đá, xi măng, gạch nung, sắt thép,… Đây đều là những loại vật liệu xây dựng đã trở nên quen quá quen thuộc đối với chúng ta ngày nay. Nhưng chúng đang là nguyên nhân gián tiếp để gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và giảm thiểu tài nguyên thiên nhiên đáng lo ngại.

vat lieu xay dung ve vat lieu xay dung moi ngay nay2

Mỗi năm môi trường không khí trong thành phố phải tiếp nhận khoảng gần khoảng 70.000 tấn bụi khói, 8.000 tấn khí SO2, 18.000 tấn khí NO2, 45.000 tấn khí CO2.

Trong đó, quá trình về phá dỡ, đào, san lấp và vận chuyển vật tư tập trung rất nhiều thiết bị thi công có sử dụng về động cơ diezen với công suất cao nên đã phát thải các loại khí độc hại như là SO2, NOx, CO… làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân trên một diện rộng ở quanh khu vực thi công.

Bảng giá thành về cát đá xây dựng mới nhất

Bảng giá cát đá xây dựng 2021
STT Tên Sản Phẩm Đơn vị tính Đơn giá
1 đá 1×2 đen m3 295.000
2 đá xây dựng 1×2 m3 295.000
3 đá mi bụi m3 280.000
4 đá mi sàng m3 270.000
5 đá 0x4 xanh m3 260.000
6 đá 0x4 đen m3 245.000
7 giá đá xây dựng m3 290.000
8 đá 5×7 m3 295.000
9 cát sang lấp m3 145000
10 cát san lấp m3 245000
11 cát bê tông vàng m3 200000
12 cát xây tô m3 150000
13 cát vàng xây dựng m3 250000
14 cát bê tông vàng m3 200.000
15 cát bê tông hạt lớn m3 235.000

Do vậy những loại vật liệu xây dựng mới đã mở ra về những bước tiến đột phá trong ngành xây dựng hiện nay. Công nghệ hiện đại đã mang đến cho chúng ta về các hạn chế tối đa tác động từ hoạt động xây dựng đến với môi trường. Vật liệu xây dựng ngày nay trên thị trường hiện đang luôn là chủ đề nóng.

vat lieu xay dung ve vat lieu xay dung moi ngay nay3

Thiếu hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên vì hiện trạng khai thác quá mức hiện nay

Công nghiệp khai thác là một ngành công nghiệp khai khoáng và cũng là nguồn tài nguyên không thể tái tạo lại được. Khai thác gây ra về những biến đổi trong môi trường sinh học, vật lý, hóa học và môi trường sống của con người. Do vậy, sẽ luôn luôn tồn tại các nguy cơ tác động đến môi trường mà việc khai thác sẽ gây ra tùy mức độ.

Thực tế, thì trên Thế giới hiện đang thiếu nhiều nguyên vật liệu xây dựng và đặc biệt là cát xây dựng trầm trọng, bởi vì cát hiện nay là tài nguyên thiên nhiên được tiêu thụ nhiều và đứng thứ 2 chỉ sau nước.

vat lieu xay dung ve vat lieu xay dung moi ngay nay4

Theo ghi nhận của Liên hiệp Quốc, có đến gần khoảng 50 tỉ tấn cát được khai thác, nạo vét và bị đánh cắp mỗi năm nhằm thỏa mãn về cơn khát xây dựng cơ sở hạ tầng của thế giới. Đáng nói nhất vẫn chính là không phải loại cát nào cũng có thể sử dụng được. Cát xây tô hiện đang là một trong những loại cát đang trở nên khan hiếm khi việc tìm kiếm và thi công nhiều quá hạn mức.

Tháng 4 năm 2017 ngay sau khi các hoạt động về khai thác cát bị lệnh tạm ngừng thì đã diễn ra nhiều cơn sốt giá cát và có tình trạng mỗi nơi lại bán một giá cao. Cho đến nay, cơn sốt giá vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, và trong khi tình trạng mỗi nơi bán một giá khiến cho việc báo giá về cát xây dựng trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.

Vật liệu xây dựng mới, tương lai của ngành xây dựng thời đại mới hiện nay

Những năm vừa qua, nhờ vào sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản đã kéo theo rất nhiều nhu cầu tiêu thụ lớn về vật liệu xây dựng. Số liệu thống kê đã cho thấy, hầu như sự tăng trưởng trong sản xuất cũng như về tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng của năm sau thường cao hơn những năm trước khoảng từ 7 – 10%.

Ở thời điểm mà công nghệ hiện đang phát triển một cách hỗn loạn và mất định hướng thì chúng ta cũng không thể làm gì khác được ngoài việc trông chờ vào những loại nguyên vật liệu mới  thay cho kiến trúc đương thời. Hãy xem điều gì có thể tạo ra được bất ngờ về những thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng về xây dựng trong tương lai ngoài những vật liệu như là cát đá xây dựng.

vat lieu xay dung ve vat lieu xay dung moi ngay nay5

Để làm giảm về việc gây ô nhiễm môi trường và giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên như hiện nay, thì những nhà sản xuất đã nghiên cứu và tạo nên được các loại vật liệu xây dựng mới để thay thế cho các vật liệu xây dựng truyền thống ngày nay.

Đây sẽ chính là nguồn nguyên liệu xây dựng mới và thân thiện với môi trường, có trọng lượng nhẹ nhưng luôn đảm bảo về hiệu quả trong xây dựng. Có tính năng bền vững hơn so với rất nhiều loại vật liệu truyền thống khác. Việc áp dụng về các công nghệ vật liệu xây dựng mới vào trong công nghiệp xây dựng sẽ mang lại được nhiều lợi ích về môi trường sống, bảo vệ về tài nguyên thiên nhiên môi trường.

Sau đây sẽ là một số loại vật liệu xây dựng mới xuất hiện có thể nhắc tới như là: bê tông có màu xanh lá cây, graphene, sợi carbon balsa, tơ nhện tổng hợp, gỗ được cải thiện…

Kỳ vọng mới của ngành vật liệu xây dựng ở trong tương lai

Ngành vật liệu xây dựng hiện nay vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực bất động sản. Những năm vừa qua, việc về tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng của năm sau thường cao hơn những năm trước 6-10%, kéo theo rất nhiều cơ hội phát triển cho nhóm doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng.

Vì thế mà các doanh nghiệp sản xuất về các loại sản phẩm xi măng, sắt thép, đá ốp lát, cát, sỏi… đều có nhiều bước tiến, đóng góp lớn vào việc tăng trưởng kinh tế thị trường nói chung.

vat lieu xay dung ve vat lieu xay dung moi ngay nay7

Mặc dù triển vọng của ngành vật liệu xây dựng trong năm nay không được khả quan nhiều nhưng cũng cần nhìn nhận khách quan rằng, đây chính là giai đoạn mà thị trường đang tự điều chỉnh và tiến tới tái cấu trúc.

Nói cách khác, thị trường cũng sẽ “sàng lọc” trực tiếp các yếu tố chưa phù hợp, để phát triển theo hướng minh bạch và chuyên nghiệp hơn. Để vượt qua giai đoạn “gạn đục khơi trong” này, thị trường doanh nghiệp cần phải có những chiến lược kinh doanh cụ thể và linh hoạt.

Những câu hỏi thường gặp:

Lĩnh vực bất động sản có quan trọng đối với nghành vật liệu xây dựng hiện nay không?

Lĩnh vực bất động sản luôn là câu nói của nghành vật liệu xây dựng hiện nay. Vì những công trình cao lớn không thể thiếu được về các loại nguyên vật liệu. Có thể nói rằng nếu như không có các loại vật liệu xây dựng thì bất động sản cũng không thể nào song hành được

Khai thác tài nguyên môi trường quá mức liệu có gây ảnh hưởng gì về thiên nhiên không?

Hiện nay thì Nhà Nước đã cấm hầu như mọi hình thức khai thác tài nguyên môi trường, vì nó có thể gây ra rất nhiều hệ lụy về sau. Nên hiện nay đã có nhiều cơ sở đã khắc phục tình trạng bằng cách sản xuất về các vật liệu xây dựng thông minh

Mỗi năm thì môi trường phải hứng chịu bao nhiêu tấn khói bụi?

Mỗi năm môi trường không khí thành phố thường luôn phải tiếp nhận khoảng gần 70.000 tấn bụi khói

Những vật liệu xây dựng mới liệu có đảm bảo về chất lượng không hiện nay?

Câu trả lời chính là có vì những sản phẩm này được sản xuất theo dây chuyền hiện đại đạt chuẩn chất lượng thêm vào đó sẽ có thêm rất nhiều lợi ích khác khi sử dụng, kết hợp với chi phí phải chăng nhằm thay thế hoàn toàn các vật liệu xây dựng thông thường

.
.
.
.
0909672222