Nắm bắt về giá cát xây dựng và giá vật liệu xây dựng giúp bạn dự trù chi phí cho công trình của bạn. Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối hiện nay? Giá cát xây dựng là bao nhiêu? luôn luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không thể tìm được một bảng giá chính xác của của các loại vật liệu xây dựng. Vì giá cát xây dựng có sự khác nhau theo từng khu vực, từng cơ sở cũng cấp VLXD, thậm chí là thay đổi theo từng ngày, từng giờ.

Cát xây dựng là loại cát gì trong xây dựng ngày nay

Cát xây dựng là loại cát dùng trong việc xây dựng, là loại vật liệu đang được sử dụng cho bất cứ các công trình nào, dù lớn hay là nhỏ đều không thể thiếu được về các loại cát xây dựng. Mỗi loại cát xây dựng hiện (cát vàng bê tông, cát san lấp, cát xây hay là cát trộn vữa,…) đều có những đặc tính về vật lí, kĩ thuật, thành phần và những tính chất khác nhau.

Vật liệu cát xây dựng chính là vật liệu dạng hạt nguồn gốc tự nhiên bao gồm về các hạt đá và khoáng vật nhỏ và rất mịn.

vat lieu xay dung ve cat xay dung bao nhieu tien 1 khoi hien nay2

Thông tin về cát xây dựng trên thị trường

Kích thước của cát hạt cát xây dựng theo đường kính trung bình nằm ở trong khoảng từ 0,0625 mm cho đến khoảng 2 mm ( sử dụng tại Hoa Kỳ ) hay là từ 0,05 mm cho tới 1 mm ( sử dụng tại Nga và Việt Nam hiện nay).

Một hạt vật liệu tự nhiên nếu như có kích thước nằm trong các khoảng này thì được gọi là hạt cát. Các lớp kích thước hạt nhỏ hơn kế tiếp ở trong địa chất học được gọi là đất bùn (Mỹ) với các loại hạt có đường kính nhỏ hơn 0,0625 mm tới 0,004 mm hoặc là bụi (Nga) với các loại hạt có đường kính nhỏ hơn từ 0,05 mm cho tới 0,001 mm.

Lớp kích thước hạt lớn hơn kế tiếp chính là sỏi/cuội với đường kính hạt nằm trong khoảng từ 2 mm cho tới 64 mm (Mỹ) hoặc là từ 1 tới 3 mm (Nga).

Khi cọ xát giữa các ngón tay với nhau thì hạt cát tạo ra cảm giác sàn sạn (chứ không giống như là đất bùn tạo cảm giác trơn như bột).

Các loại cát xây tô, cát bê tông là loại cát sông sau khi được khai thác và rửa loại sạch về các tạp chất hữu cơ, đảm bảo về cỡ hạt theo tiêu chuẩn TCVN 1770 – 86 để sử dụng đúng cho từng loại công việc, và cũng để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Bảng giá thành cát xây dựng mới nhất 2021 – Cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối hiện nay?

vat lieu xay dung ve cat xay dung bao nhieu tien 1 khoi hien nay1

Vật liệu xây dựng về cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối hiện nay đang là câu hỏi được đặt ra trong đầu năm 2021.

Quý khách nên cập nhật về giá cát xây dựng thường xuyên để có giá mới nhất. Bảng giá bên dưới chỉ tính chất để khảo cứu.

Bảng giá về cát xây dựng mới nhất 2021

STT TÊN vật liệu XÂY DỰNG TÍNH M3
1 Cát xây tô 370.000
2 Cát bê tông cái 1 600.000
3 Cát bê tông dòng 2 500.000
4 Cát San Lấp 160.000

Những địa điểm bán về cát xây dựng tốt nhất hiện nay trên thị trường

cát xây dựng

Có rất nhiều địa điểm bán về cát xây dựng và vật liệu xây dựng tốt triên khắp các tỉnh thành ngày nay. Ở đây xin điểm qua một vài địa điểm nổi bật nhất

Tại khu vực Hà Nội:

 • Công ty Đại nghĩa: 318, chung cư b3, Ngõ 118 Nguyễn Khánh, Cầu giấy, Hà Nội
 • VLXD THanh GIang: 20 An Trạch, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
 • CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SÔNG ĐÁY:Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Tại khu vực Đà Nẵng:

 • Vật liệu xây dựng Thảo Khanh tại số 11 Phạm Hùng, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Công Ty TNHH Thiên Phú Home tại số 307 Nguyễn Tri Phương, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
 • Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Philico Đà Nẵng số 21 Trần Quốc Toản, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Tại khu vực TPHCM

 • Cty VLXD Hiệp Hà. Có kho hàng trên khắp toàn TPHCM

Nên tìm hiểu kỹ về các công ty VLXD trước khi mua cát xây dựng

Ngành xây dựng hiện là ngành gắn liền với đời sống con người. Thị trường về ngành xây dựng lúc nào cũng rộng mở. Cơ sở kinh ngành các măt hàng xây dựng ra đời càng ngày càng nhiều hơn để đáp ứng về nhu cầu của con người.

cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối ?

Bên cạnh về những cơ sở làm ăn lương thiện cũng không ít về những cơ sở mở ra để làm ăn trục lợi bằng rất nhiều phương cách gian xảo mà khách hàng không biết. Vì vậy, bạn nếu có nhu cầu mua cát xây dựng hay bất cứ một loại vật liệu xây dựng nào. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở cung cấp về vật liệu xây dựng đó trước.

Lời khuyên trước khi mua về cát xây dựng hiện nay

 • Tìm hiểu về giá thành mới nhất của cát xây dựng
 • Cập nhật về thông tin giá cả cát xây dựng hàng ngày
 • Bổ sung về kiến thức cơ bản về cát xây dựng, cách phân loại cát, cát gì dùng cho phân đoạn gì
 • Biết nhận biết về cát chất lượng qua dấu hiệu bên ngoài
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các cơ sở bạn định mua vật liệu

Tuyệt đối không sử dụng về loại cát biển trong khi thi công và xây dựng cho các công trình. Bởi độ mặn trong cát sẽ gây nên hiện tượng ăn mòn cho các công trình có cốt thép nên sẽ không thể sử dụng về cát biển để xây dựng nhà.

Cách nhận biết cát xây dựng chất lượng và không chất lượng ngày nay

cát xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối ?

Nếu như bạn không phải là chuyên gia ở trong ngành xây dựng. Bạn có thể phân biệt được về loại cát chất lượng và không chất lượng qua những đặc điểm sau:

 • Cát không chất lượng: Sạch, đẹp, đều màu, đều nhau về kích thước và không lẫn các bụi bẩn, đất, gỗ, rác, vỏ sò ốc,…
 • Cát không chất lượng: khi cầm nắm cát thấy đất bụi dính vào tay, cát xấu, không đều màu và kích thướng hạt không đều nhau.

Những câu hỏi thường gặp

Cát san lấp có dùng để trồng cây được hay không hiện nay?

Đối với sự thiếu hụt về đất trồng tại thành phố thì cát san lấp là một biện pháp thay thế tốt. Tuy nhiên để có thể trồng cây được tươi tốt, có hiệu quả bạn cần thêm về một vài chất hữu cơ và phân bón khác.

Về loại cát san lấp có cần chỉ tiêu gì hay không hiện nay?

Loại cát san lấp dùng chủ yếu để san lấp mặt bằng nên không cần chỉ tiêu gì nhiều. Cát cũng không cần đáp ứng về các chỉ tiêu cơ lý hoặc độ sạch.

Khu hàng của VLXD Hiệp hà nằm ở đâu tại TPHCM?

Chúng tôi có kho khàng trên khắp TPHCM. Để dễ dàng cho việc phân phối về các loại vật liệu xây dựng cho các quận trong thành phố.

.
.
.
.
0909672222