Hiện nay ngành xây dựng của chúng ta đang phát triển nhanh chóng, đó là nhờ vào các giải pháp vật liệu mới, các cải tiến bộ kỹ thuật, cải tiến về công nghệ.

Do vậy mà chúng ta thấy dù cùng một ứng dụng nhưng có rất nhiều mẫu mã, vật liệu cũng như chủng loại khác nhau. Các chuyển biến đó đã nhằm giúp đưa đất nước chúng ta đi lên 1 tầm cao mới, chúng ta liên tục vận động, cập nhật các xu thế và các công nghệ mới nhất của thế giới.

Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa kèm theo đó là những đòi hỏi trong vật liệu mới phải đáp ứng được các tiêu chí cao nhất, đạt hiệu quả nhất và kinh tế nhất.,

Nhưng nhờ vào sự phát triển của ngành vật liệu mà vật liệu thay thế bê tông đã ra đời. Mục đích thay thế toàn bộ các công đoạn đổ bê tông, cho đến xây tường ghạch, giảm tải trọng cho ngôi nhà, từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vật liệu và đặc biệt là tiết kiệm 1/3 thời gian cho chủ đầu tư.

Những vấn đề mà sàn bê tông truyền thống gặp phải

Từ trước đến nay, bê tông cốt thép vẫn luôn là vật liệu chính được các chủ gia đình lựa chọn để thi công sàn nhà. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng, nhiều gia chủ vẫn còn khá e ngại và gặp một số khó khăn với loại vật liệu này vì:

 • Thi công phức tạp, và mất nhiều thời gian lẫn nhân công.
 • Thời tiết xấu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng công trình.
 • Vào mùa mưa hay thời tiết nồm ẩm, sàn bê tông thường dễ bị ẩm thấp, trơn trượt, không ứng dụng nhiều như làm vật liệu làm sàn nâng

vat lieu xay dung vat lieu thay the be tong5

Vậy tại sao không sử dụng một giải pháp mới với một loại vật liệu thay thế bê tông giúp cho quá trình thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân lực?

Tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ là gì ?

Khi các công trình hiện đại mọc lên ngày càng một nhiều, đây cũng là lúc yêu cầu về các loại vật liệu xây dựng ngày càng cao. Do đó, sàn bê tông truyền thống không để đáp ứng và mang các tiện nghi cho sàn của các công trình được.

Quan điểm xây nhà của đa phần người dân chúng ta đó là  ăn chắc mặc bền, nên tư tưởng chủ yếu vẫn là đổ bê tông và xây. Để thay đôi một phần tư duy đó, chúng tôi đã luôn nỗ lực đưa ra rất nhiều các giải pháp, rất nhiều các công trình thí điểm và cùng các con số chứng minh hiệu quả của giải pháp sử dụng.

vat lieu xay dung vat lieu thay the be tong1

Nếu muốn dựng nhà nhanh và đưa vào sử dụng chúng tôi sẽ lựa chọn giải pháp mới là nhà khung thép kết hợp cùng với tấm Duraflex thời gian thi công hoàn thành 3 tháng, thay vì như trước đây để xây một ngôi nhà 5 tầng diện tích 100m2 cần thời gian thi công ít nhất 5 tháng.

Đúng với tên gọi của nó, sàn bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ giúp giảm tải về trọng cho công trình, tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho phần móng. Ngoài ra, loại sàn này còn có dạng tấm nên đẩy nhanh thời gian thi công, rút ngắn thời gian và tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

Các loại Sàn Bê Tông Nhẹ trên thị trường hiện nay

Vật liệu thay thế bê tông là một loại vật liệu mới đem lại cho chúng ta rất nhiều các lợi ích khác nhau. Được sản xuất dựa trên các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, tấm xi măng nhẹ chịu lực đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, và rất nhiều trong xây dựng, đang dần thay thế  các loại vật liệu truyền thống.

Hiện nay, trên thị trường có một số các loại sàn bê tông nhẹ như:

 •  Tấm lót sàn cemboard
 •  Tấm lót sàn xi măng Thái Lan
 •  Tấm Smartboard
 •  Tấm Smile board
 •  Tấm xi măng DURAflex

vat lieu xay dung vat lieu thay the be tong3

Nhìn chung, các loại tấm này đều có điểm tương đồng như là : vật liệu nhẹ, dễ thi công,… Tuy nhiên, với thành phần cấu tạo khác nhau nên chúng cũng có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Trong đó, tấm xi măng DURAflex  là vật liệu đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội, và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các loại ván sàn công nghiệp và sàn bê tông truyền thống.

Vật liệu sàn bê tông nhẹ làm bằng tấm xi măng DURAflex

Tấm lót sàn DURAflex được xem là tấm bê tông nhẹ- một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trong ngành xây dựng. Với các thành phần cấu tạo gồm xi măng Portland, cát mịn, vôi và sợi Cellulose cùng với ứng dụng công nghệ chưng hấp hiện đại Auto Claves tạo ra tấm xi măng DURAflex chất lượng, an toàn cho khi sử dụng.

Tấm lót sàn DURAflex có độ dày từ 12mm – 20mm được sử dụng cho việc lót sàn trên hệ khung dựng sẵn hoặc xà gồ thay thế bê tông đúc giả, ván gỗ ép công nghiệp cho mọi công trình xây dựng.

vat lieu xay dung vat lieu thay the be tong2

Đặc biệt, tấm DURAflex mang lại những ưu điểm rất vươt trội với các công trình xây dựng lâu cần nâng cấp lên tầng, xây nhà gác lửng hoặc mở rộng thêm không gian diện tích nhà ở nhưng bị giới hạn bởi tải trọng công trình.

Sàn bê tông nhẹ thường được dùng cho lót sàn nhà gác lửng bởi trọng lượng nhẹ và cùng các ưu điểm nổi bật khác. Gia chủ còn có thể tự làm sàn gác lửng bằng tấm xi măng DURAflex.

Những câu hỏi thường gặp

Trên thị trường hiện nay có những loại vật liệu nào thay thế sàn bê tông truyền thống ?

Trên thị trường hiện nay có một số loại sàn bê tông nhẹ thay thế bê tông truyền thống như là :Tấm lót sàn cemboard, Tấm lót sàn xi măng Thái Lan, Tấm Smartboard , Tấm Smile board và Tấm xi măng DURAflex .. các loại tấm này đều có điểm tương đồng đó là : vật liệu nhẹ, dễ thi công,…

Những ưu điểm của sàn bê tông nhẹ làm từ tấm xi măng DURAflex ?

Tấm xi măng DURAflex có những ưu điểm như là : Vật liệu nhẹ, thi công nhanh, độ bền lên đến 50 năm, chịu nước, chịu ẩm vượt trội, và rất an toàn cho sức khỏe.

Những vấn đề thường gặp phải của sàn bê tông truyền thống ?

 • Thi công khá phức tạp, mất nhiều thời gian lẫn nhân công.
 • Thời tiết xấu sẽ gây ảnh hưởng đến các quá trình thi công và chất lượng công trình.
 • Vào mùa mưa hay thời tiết nồm ẩm, sàn bê tông thường dễ bị ẩm thấp,hay  trơn trượt, không ứng dụng nhiều như làm vật liệu làm sàn nâng.
.
.
.
.
0909672222