Trong việc xây dựng nhà cửa, công trình thì dù cho các bạn có làm loại nào đi chăng nữa thì cát vẫn luôn là một vật liệu không thể thiếu được trong khi thi công. Ví dụ như cát được sử dụng để làm móng, làm cọc nhà hay để xây dựng các bức tường vững chắc. Để cho các quá trình xây dựng nhà cửa không bị gián đoạn thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một yếu tố cần thiết nhất. Vì thế mà bạn cần phải biết được rằng 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường? Để từ đó giúp các bạn có thể tiết kiệm thêm được tiến độ công việc và kế hoạch dự tính trước kinh phí có độ sai lệch thấp nhất. Do đó trong bài viết này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về cát xây tô là gì?

Cát xây tô có vai trò gì trong xây dựng hiện nay

cat

Cát xây tô hay còn được gọi đơn giản chính là loại cát xây dựng, đây là những hạt cát sạch, mịn thường được sử dụng cho việc vữa xây trát. Đây được xem như là phần một da thịt quan trọng của các công trình xây dựng do đó mà có thể nói rằng cát xây tô luôn có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng công trình, đặc biệt là trong những công trình xây dựng về nhà cửa. Cũng chính vì thế mà cát xây tô thường được lựa chọn một cách kỹ càng và chặt chẽ nhất, với đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo tốt nhất.

Cát có màu tối, tương tự giống như màu đen. Không giống như loại cát vàng mà cát xây tô thường có các hạt nhỏ li ti thường khá mịn và không chứa các tạp chất, nhưng lại rẻ hơn nhiều so với loại cát vàng. Do vậy mà lại cát cây tô thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay như biệt thự, tòa nhà hay công trình dân dụng.

Bảng giá vật liệu xây dựng cát xây tô hiện nay

unnamed

Với sự đa dạng về các loại vật liệu cát đá xây dựng đang được sử dụng hiện nay trong xây dựng, thì cát xây tô hiện nay trên thị trường luôn được liệt kê vào các dạng cát được sử dụng để xây dựng tốt nhất.

Các quy chuẩn kỹ thuật xây dựng thường được thực hiện một cách vô cùng khắt khe nhằm đảm bảo được độ vững chãi và các công năng sử dụng cho các công trình. Và hầu như các công trình xây dựng hiện nay đều cần đến loại vật liệu cát xây tô.

Bảng báo giá cát xây tô chi tiết

Cách lựa chọn cát xây tô hiệu quả nhất hiện nay

cat

Công trình xây dựng nào bây giờ cũng cần đến sự xuất hiện của những loại vật liệu cát xây tô. Điều này khiến cho nhu cầu cát xây tô trở nên cực kỳ phổ biến và đảm bảo được nhu cầu bảo vệ cho các công trình.

Những loại cát xây tô mịn và đảm bảo chất lượng luôn có những điểm khác biệt trong hình dáng chung, tiêu chuẩn về kỹ thuật. Sau đây là một vài cách nhận biết để giúp bạn lựa chọn dễ dàng.

Chọn cát xây tô bằng cách bốc một mẫu thử : Có thể đến trực tiếp các địa chỉ cung cấp cát, sau đó bốc thử một mẫu cát nhỏ bằng nắm tay, sau đó mở tay ra. Nếu như cát chảy xuống hết mà không để lại bất kì loại tạp chất nào khác như là đá, chất bẩn, mảnh vụn,… thì đó có thể đảm bảo được là cát xây tô đạt chuẩn có thể an tâm được trong quá trình sử dụng. Còn nếu như vẫn còn sót lại một ít đá hay chất bẩn, điều đó có nghĩa là loại cát bạn đang chọn lựa chưa thực sử được đảm bảo chất lượng để trở thành cát xây tô.

Thử nghiệm bằng cách đưa cát vào trong bình nước : hãy bốc thử một nắm cát và cho chúng vào bình nước, loại cát đảm bảo được nhu cầu sẽ dần lắng xuống hết, bùn bẩn trong cát vì nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên bề mặt. Nếu như bạn quan sát lượng bùn bẩn trong cát cao hơn 3%, thì có nghĩa là loại cát bạn đang sử dụng cần phải được lọc lại thì mới có thể sử dụng để làm xây tô được.

>> Xem thêm: đá xây dựng <<

Ưu điểm nổi trội của cát xây tô hiện nay

ximang

Vật liệu xây dựng thông dụng cát xây tô hiện nay có rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp cho các công trình thi công trở nên dễ dàng hơn.

Dùng để trát tường : với đặc tính chung là loại cát có hạt nhỏ và rất mịn, cát xây tô thường là lựa chọn phổ biến hàng đầu trong việc trát tường. Việc sử dụng loại cát này giúp giảm thiểu tối đa những vết sần không đáng có trên những bề mặt tường.

Dùng để thiết kế nên những hoạ tiết phức tạp : có khả năng thấm hút nước tốt giúp cho cát xây tô tạo nên sự liên kết ổn định trong các quá trình trộn lẫn với xi măng và nước. Điều này giúp cho việc tạo nên những họa tiết trang trí phức tạp trong các ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dùng để xây dựng : Trải qua rất nhiều quá trình chọn lựa gắt gao, chất lượng của cát xây tô luôn luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này giúp cho cát xây tô luôn đáp ứng tốt các nhu cầu khi xây dựng như: khả năng chịu nhiệt, độ thấm nước, gắn kết tốt với các loại xi măng,… Vì thế mà cát xây tô đã và đang là loại cát được sử dụng rất phổ biến trong những công trình xây dựng dân dụng lớn nhỏ.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Mức giá 1 khối cát trong xây dựng hiện tại là bao nhiêu?

Với tình hình biến động trên thị trường như ngày nay thì giá cát xây dựng có những biến động liên tục, giá cát luôn có thể lên xuống khác nhau theo tùy thời điểm. Với những thời điểm xây nhà thì giá 1 khối cát thường sẽ tăng lên rất đáng kể, như vậy chi phí của một ngôi nhà cũng được tăng lên và ngược lại với thời gian xây dựng nhà ở thời điểm thấp.

Có bao nhiêu mục đích để sử dụng cát hiện nay?

Hiện có rất nhiều mục đích sử dụng, ví dụ như là : sản xuất bê tông, thủy tinh, tạo cảnh quan đồi núi nhỏ nhân tạo…

Làm sao để chọn cát xây dựng tốt hiện nay?

Bạn có thể lấy 1 vốc cát và sau đó siết chặt tay lại. Chất bẩn sẽ tự dính vào trong lòng bàn tay. Nếu lượng bùn bẩn lớn, bạn sẽ cần phải làm sạch trước khi đưa vào trước khi thi công.

Cát xây tô mua ở đâu uy tín và có chất lượng tốt?

Quý khách hàng có thể mua được cát xây tô tại nhà máy sắt thép VLXD Hiệp Hà để có thể tìm cho mình được loại cát tốt nhất

 

 

.
.
.
.
0909672222