Sở hữu một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ lẻ hay là một hãng đại lý thì việc sở hữu website luôn là hướng đi đúng đắn mà các doanh nghiệp nên áp dụng trên chặng đường kinh doanh của mình.

Một website chất lượng không chỉ là mong muốn của riêng khách hàng mà còn là mục tiêu của các đơn vị thiết kế. Dù đặt ra những yêu cầu ngay từ đầu nhưng có nhiều nhà kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn chưa thể hiểu hết được các tiêu chí đánh giá một website. Vậy thế nào là một thiết kế website có chất lượng? 

Vì sao bạn cần nên thiết kế web công ty xây dựng ?

Dù là website đơn giản hay website giới thiệu công ty cao cấp thì thiết kế website cũng là một nhu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, mọi thứ đều được công nghệ hóa kể cả những thói quen tìm kiếm thông tin và mua sắm của khách hàng.

Công ty xây dựng, công ty cung cấp vật tư, hay kiểm định công trình cũng không nằm ngoài quy luật đó.

vat lieu xay dung thiet ke website vat lieu xay dung chat luong4

Ngoài ra, còn một lĩnh vực khác trong xây dựng chính là những công ty kiểm định công trình cũng đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là với sự tiện lợi của website, thiết kế trang web kiểm định công trình cũng đang ngày càng phổ biến.

Website vật liệu xây dựng là một cách đơn giản giúp doanh nghiệp sắp xếp được những mặt hàng vốn phức tạp, thuộc nhiều hạng mục trở nên rất gọn gàng và dễ dàng tra cứu hơn.

vat lieu xay dung thiet ke website vat lieu xay dung chat luong3

Bạn có thể sắp xếp theo các loại vật liệu sàn như sàn gỗ, gạch men ốp sàn, các thiết bị vệ sinh, nhà bếp, cầu thang, hay là vật liệu xây thô… Điều này sẽ biến cho gian hàng của bạn trở nên gọn gàng và có khoa học hơn bao giờ hết.

Những tính năng vượt trội khi thiết kế website kinh doanh vật liệu xậy dựng

Thiết kế trang web kinh doanh vật liệu xây dựng không có những yêu cầu quá cao về các khâu thiết kế giao diện nhưng nhìn chung giao diện nên thoáng và bố cục cần phải hợp lý để khách hàng dễ dàng tìm được các loại vật liệu họ thật sự cần.

Ngoài ra những tính năng như là ô tìm kiếm, tương tác với khách hàng qua skype, mạng xã hội, hay email… nên cần được chú ý để khách hàng dễ dàng được tư vấn khi cần thiết.

vat lieu xay dung thiet ke website vat lieu xay dung chat luong2

Vậy thông thường, khi thiết kế một trang web kinh doanh vật liệu xậy dựng thì trên mỗi một website giới thiệu sẽ có một số trong những chuyên mục Module chính sau:

Stt Chuyên mục chính Diễn giải
1 Trang chủ  Là trang đầu tiên cần được thiết kế đẹp, ấn tượng, trình bày toàn cảnh của doanh nghiệp.

Trang chủ sẽ bao gồm: Tên công ty, logo, hình ảnh tiêu biểu, địa chỉ liên hệ, …

2 Giới thiệu Là trang giới thiệu về doanh nghiệp, tùy từng mô hình doanh nghiệp mà sẽ bố cục chuyên mục này cho hợp lý.

Ví dụ :

– Giới thiệu doanh nghiệp.
– Lịch sử hình thành và quá trình từng bước phát triển của doanh nghiệp.
– Các hoạt động thường xuyên.
– Sơ đồ tổ chức.
– Đối tác.
– Các dự án đã triển khai.
– Hình ảnh, …

3 Sản phẩm Là trang giới thiệu hoặc bày bán các mẫu mã sản phẩm trực tuyến, trên module này sẽ trình bày theo các nhóm sản phẩm và đến chi tiết từng sản phẩm, và số lượng sản phẩm không giới hạn.
4 Dịch vụ Là trang giới thiệu hoặc bày bán các dịch vụ trực tuyến, trên các chuyên mục này sẽ trình bày theo dịch vụ và đến chi tiết từng loại dịch vụ, không giới hạn các tin bài.
5 Liên hệ Là trang cung cấp các thông tin liên hệ bao gồm, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, fax, email, hay website và có thể có cả form liên hệ trực tuyến.
6 Đăng ký mua sản phẩm, dịch vụ Là chức năng dành cho khách truy khi cập vào website, sau khi xem nội dung chi tiết của sản phẩm hay là dịch vụ, nếu đồng ý khách sẽ truy cập có thể dùng chức năng này để đăng ký mua các sản phầm và dịch vụ. Đơn hàng này sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ email của doanh nghiệp.

Ngoài ra còn một số chuyên mục Module như : Thống kê truy cập, Hỗ trợ trực tuyến, Tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, Hệ thống web Email, vv…

Thiết kế website thân thiện với người tiêu dùng hiện nay

Đối tượng truy cập website của bạn là đối tác, hay là khách hàng- những người đang có nhu cầu muốn mua sản phẩm vật liệu xây dựng của bạn. Thiết kế website chuyên nghiệp, thận thiện với người dùng sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay khi họ vào website để  tìm kiếm và thu thập những thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

vat lieu xay dung thiet ke website vat lieu xay dung chat luong5

Ngày nay, khách hàng ở khắp mọi nơi không chỉ mua sắm trên website bằng máy tính cá nhân hay máy tính bàn, mà hầu hết đều có thể sử dụng smartphone để lướt web. Vì thế nhiệm vụ của một thiết kế web chất lượng đó là hiển thị tốt trên tất cả các màn hình thiết bị từ laptop đến điện thoại thông minh

Tối ưu cho công cụ tìm kiếm trên website

Tiêu chí cuối cùng và cũng không thể thiếu của một website chuyên nghiệp đó là yếu tố chuẩn SEO, sẽ giúp cho website của bạn lên top tìm kiếm trên Google một cách dễ dàng. Từ đó, sẽ ngày càng nhiều khách hàng biết đến bạn, và thương hiệu vật liệu xây dựng của bạn sẽ được mọi khách hàng ở tất cả miền trên đất nước biết đến.

vat lieu xay dung thiet ke website vat lieu xay dung chat luong6

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn kinh doanh vật liệu xây dựng sở hữu được một thiết kế website chất lượng. Hiêp Ha xin chúc các bạn kinh doanh thành công.

Những câu hỏi thường gặp

Thiết kế web công ty xây dựng để làm gì ?

Thiết kế website là một cách đơn giản để giúp doanh nghiệp sắp xếp được những mặt hàng vốn phức tạp, thuộc nhiều hạng mục trở nên rất gọn gàng và có thể dễ dàng tra cứu hơn.

Thiết kế website kinh doanh nên chú trọng vào mục gì ?

Thiết kế trang web kinh doanh vật liệu xây dựng không có yêu cầu quá cao về những khâu thiết kế giao diện nhưng nhìn chung nên lựa chọn bố cục và giao diện nên thoáng cần phải hợp lý để cho khách hàng có thể  dễ dàng tìm được các loại vật liệu họ thật sự cần.

Để website thân thiện với người dùng sẽ cần gì ?

Hiện nay, khách hàng ở khắp mọi nơi không chỉ mua sắm trên các website bằng máy tính cá nhân hay máy tính bàn, mà hầu hết mọi người đều sử dụng đến smartphone để lướt web. Vì thế nhiệm vụ của một thiết kế web chất lượng, thân thiện  đó là hiển thị tốt trên tất cả các loại màn hình thiết bị từ laptop cho đến điện thoại thông minh.

.
.
.
.
0909672222