Hiện nay ngành xây dựng của chúng ta đang ngày càng phát triển nhanh chóng, đó là nhờ  một phần vào các giải pháp vật liệu mới, các cải tiến bộ kỹ thuật, cải tiến về công nghệ.

Do vậy mà chúng ta thấy dù có cùng một ứng dụng nhưng lại rất nhiều mẫu mã, vật liệu cũng như các chủng loại khác nhau. Những chuyển biến đó đã nhằm giúp đưa đất nước chúng ta đi lên 1 tầm cao mới, chúng ta liên tục vận động, và cập nhật các xu thế , các công nghệ mới nhất của thế giới.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, kèm theo đó là những đòi hỏi trong các loại vật liệu mới phải đáp ứng được những tiêu chí cao nhất, đạt hiệu quả nhất và kinh tế nhất.,

Nhưng nhờ vào sự phát triển của ngành vật liệu mà hiện nay vật liệu thay thế bê tông đã ra đời. Mục đích là thay thế toàn bộ các công đoạn đổ bê tông, cho đến xây tường ghạch, giảm tải trọng cho ngôi nhà, và từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vật liệu, đặc biệt đó là tiết kiệm 1/3 thời gian cho chủ đầu tư.

Những vẫn đề mà sàn bê tông truyền thống thường gặp

Từ trước đến nay, bê tông cốt thép vẫn luôn là loại vật liệu chính được các chủ gia đình tin tưởng lựa chọn để thi công sàn nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều gia chủ vẫn còn khá e ngại và gặp một số khó khăn với loại vật liệu này vì:

 • Thi công khá phức tạp, và mất nhiều thời gian lẫn nhân công.
 • Thời tiết xấu sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thi công và chất lượng công trình.
 • Vào mùa mưa hay thời tiết nồm ẩm, sàn bê tông thường dễ bị ẩm thấp, hay trơn trượt, không ứng dụng nhiều như làm vật liệu làm sàn nâng

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong4

Qua những  khó khăn trên, vậy tại sao chúng ta không sử dụng một giải pháp mới với một loại vật liệu có thể hoàn toàn  thay thế bê tông giúp cho quá trình thi công được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân lực?

Tìm hiểu về loại sàn bê tông nhẹ

Khi các công trình hiện đại đang mọc lên ngày càng một nhiều, đây cũng là lúc các yêu cầu về vật liệu xây dựng ngày càng cao. Do đó, sàn bê tông truyền thống không thể đáp ứng và mang lại các tiện nghi cho sàn của các công trình được.

Nếu muốn xây dựng nhà nhanh và đưa vào sử dụng, có thể lựa chọn giải pháp mới là nhà khung thép kết hợp cùng với tấm Duraflex thời gian thi công và hoàn thành chỉ mất khoảng 3 tháng, thay vì như trước đây để xây một ngôi nhà 5 tầng có diện tích 100m2 cần thời gian thi công ít nhất 5 tháng.

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong

Đúng với tên gọi của nó, sàn bê tông nhẹ không chỉ có trọng lượng nhẹ giúp giảm tải về trọng cho công trình, mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho phần móng. Ngoài ra, loại sàn này còn có dạng tấm giúp đẩy nhanh thời gian thi công, rút ngắn thời gian và tiết kiệm được các chi phí thuê nhân công.

Một số loại sàn bê tông nhẹ có trên thị trường hiện nay

Vật liêu xây dựng, sàn bê tông nhẹ thay thế bê tông truyền thống là một loại vật liệu mới đem lại cho chúng ta rất nhiều các lợi ích khác nhau. Được sản xuất dựa trên các máy móc, công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, tấm xi măng nhẹ chịu lực đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong xây dựng, nó đang dần thay thế cho các loại vật liệu truyền thống.

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong1

Hiện nay, trên thị trường đang có một số các loại sàn bê tông nhẹ như:

 •  Tấm lót sàn cemboard
 •  Tấm lót sàn xi măng Thái Lan
 •  Tấm Smartboard
 •  Tấm Smile board
 •  Tấm xi măng DURAflex

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong2

Nhìn chung, các loại sản phẩm này đều có điểm tương đồng như là : vật liệu nhẹ, dễ thi công,… Tuy nhiên, với các thành phần cấu tạo khác nhau nên chúng cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Trong đó, tấm xi măng DURAflex  đang là vật liệu đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm ở các loại ván sàn công nghiệp và sàn bê tông truyền thống.

Tấm xi măng DURAflex, tấm bê tông nhẹ trong xây dựng.

Tấm lót sàn DURAflex còn được xem là tấm bê tông nhẹ – một trong những dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trong ngành xây dựng.

Với các thành phần cấu tạo bao gồm xi măng Portland, cát mịn, vôi và sợi Cellulose, cùng với các ứng dụng công nghệ chưng hấp hiện đại Auto Claves đã tạo ra tấm xi măng DURAflex chất lượng, an toàn khi sử dụng.

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong7

Tấm lót sàn DURAflex thường có độ dày từ 12mm – 20mm, được sử dụng phổ biến cho việc lót sàn trên hệ khung dựng sẵn hoặc xà gồ thay thế bê tông đúc giả, ván gỗ ép công nghiệp trong mọi công trình xây dựng.

Đặc biệt, tấm DURAflex còn mang lại những ưu điểm rất vươt trội, với các công trình xây dựng lâu cần phải nâng cấp lên tầng, xây nhà gác lửng hoặc là mở rộng thêm không gian diện tích nhà ở nhưng đang bị giới hạn bởi tải trọng công trình.

vat lieu xay dung san be tong nhe thay the be tong truyen thong5

Sàn bê tông nhẹ thường được dùng cho việc lót sàn nhà gác lửng bởi trọng lượng nhẹ và cùng những ưu điểm nổi bật khác. Gia chủ còn có thể tự làm sàn gác lửng chỉ bằng tấm xi măng DURAflex.

Những câu hỏi thường gặp

Trên thị trường hiện nay  vật liệu nào có thể thay thế sàn bê tông truyền thống ?

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến một số loại sàn bê tông nhẹ được dùng để thay thế bê tông truyền thống như là :Tấm lót sàn cemboard, Tấm lót sàn xi măng Thái Lan, hay Tấm Smartboard , Tấm Smile board và Tấm xi măng DURAflex..

Những ưu điểm nổi bật của tấm xi măng DURAflex hiện nay ?

Tấm xi măng DURAflex có những ưu điểm nổi bật như là : Vật liệu nhẹ, thi công nhanh, độ bền lên đến 50 năm, chịu nước và chịu ẩm vượt trội, rất an toàn cho sức khỏe.

Những vấn đề của sàn bê tông truyền thống thường gặp phải ?

 • Thi công khá phức tạp, mất nhiều thời gian và nhân công.
 • Thời tiết xấu sẽ gây những ảnh hưởng đến quá trình thi công và cả chất lượng công trình.
 • Vào mùa mưa hoặc hời tiết nồm ẩm, sàn bê tông thường dễ bị ẩm thấp và trơn trượt, không được ứng dụng nhiều như làm vật liệu làm sàn nâng.
.
.
.
.
0909672222