Xây dựng nhà ở chính là việc quan trọng của đời người. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại sai lầm trong cách chọn về thời điểm, vật liệu xây dựng như các loại cát đá xây dựng, xi măng, sắt thép, gạch xây, … Nhiều người xây dựng theo chủ quan của mình mà không hay biết rằng xây dựng là việc rất quan trọng. Nếu sai lầm có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc tiến độ xây dựng của công trình.

Lựa chọn mùa xây dựng hợp lý để xây dựng an toàn hiện nay

xay nha vao mua mua2

Hiện nay có rất nhiều gia chủ chọn xây dựng vào mùa hè, khi thời tiết khô ráo không ẩm ướt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo xây dựng vào mùa hè thì không hợp lí. Đổ bê tông vào mùa hè, bê tông sẽ nhanh khô hơn, giúp tiến trình thi công diễn ra được nhanh chóng hơn. Nhưng chính vì xây vào mùa hè nên bê tông nhanh khô hơn nên sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu. Khiến bê tông dễ bị nứt vỡ do các nguyên nhân dãn nở nhiệt nếu không được chăm sóc đúng cách.

Điểm lợi duy nhất của mùa này chính là thời gian thi công nhanh chóng. Nhưng chất lượng của công trình không được đảm bảo và rất khó để kiểm tra về lỗi. Thường chỉ khi đến mùa mưa, khi nhà bị ẩm ướt, thấm nước thì mới biết được lỗi ở vị trí nào thì đã quá muộn.

Công trình được xây dựng vào mùa mưa thường có chất lượng tốt hơn. Do những bề mặt bê tông không bị dãn nở khiến gây nên việc nứt vỡ. Dễ dàng phát hiện được những lỗi thấm nước để có thể kịp thời xử lí nhanh chóng. Tuy vậy, việc xây dựng vào mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn do có tính nguy hiểm. Xây dựng cũng mất nhiều thời gian hơn do bị dán đoạn thường xuyên bởi thời tiết mưa.

vlxd qqhv

Biết được yếu và nhược điểm của các mùa xây dựng hiện nay thì gia chủ sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn đúng thời điểm xây và có những biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời và chọn được những loại cát đá xây dựng tốt.

Có nên đợi vật liệu xây dựng giảm giá trên thị trường hiện nay

img20160115165033996 1

Rất nhiều người thường có tâm lí để tiết kiệm chi phí xây dựng nên đợi cho tới khi giá vật liệu xây dựng giảm thì mới bắt đầu xây dựng. Nhưng thực chất thì giá vật liệu xây dựng tăng giảm theo từng vùng và mỗi ngày. Các vật liệu khác nhau cũng có độ tăng giảm khác nhau chứ không tăng đồng đều hay giảm cùng một lúc. Chính vì vậy mà việc đợi giá vật tư giảm là không hợp lí. Đôi khi giá nguyên liệu thô như là cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng, sắt thép giảm nhưng các nguyên vật liệu hoàn thiện thì lại tăng.

Theo các nhà kiến trúc sư, việc để chọn thời điểm vật tư giảm cũng không tiết kiệm được bao nhiêu chi phí xây dựng là mấy.

Khoảng thời gian để có được bản vẽ khái quát và bản vẽ chi tiết của ngôi nhà

hqdefault 1

Bản vẽ khái quát gồm bản vẽ mặt bằng và phối cảnh thường sẽ xong trong 5-8 ngày. Trong thời gian đó thì Kiến trúc sư hoặc nhà thầu sẽ thống nhất lại với nhau và cho ra bản vẽ cuối cùng. Sau khi có bản vẽ thống nhất hoàn chỉnh cuối cùng, đơn vị thầu sẽ dùng bản vẽ này để xin giấy phép xây dựng.

Sau khi có giấy phép xây dựng thì đơn vị thầu sẽ vẽ bản vẽ chi tiết kỹ thuật, hệ thống điện nước, kết cấu cho công trình. Sẽ mất từ 1 đến 3 tháng để hoàn thành tùy theo mức độ phức tạp của công trình và những điều chỉnh của gia chủ mong muốn.

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Thời gian bắt đầu xây dựng cho đến khi vào ở là trong khoảng bao lâu

a5c07b394d090ad1578596a249abf131

Vật liệu xây dựng những sai lầm khi xây dựng hiện nay luôn là chủ đề hot của quý bạn đọc hiện nay.

Thông thường khi được hỏi về điều này thì các chủ thầu cho biết khoảng thời gian bắt đầu thi công cho đến khi hoàn thành là 3-4 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian thi công sẽ kéo dài thêm một vài tháng nữa nhiều hơn so với dự kiến.

Trên lý thuyết, trong khoảng thời gian thi công một công trình sẽ kéo dài từ 3-4 tháng nếu nó được diễn ra liên tiếp và liên tục nhất. Tuy nhiên, trong xây dựng thực tế lại không phải là như thế. Các khâu xây dựng không phải là do một đơn vị thực hiện tất cả. Mà chính là do sự phối hợp giữa các đơn vị khác nhau để hoàn thành. Có khi đơn vị này phải chờ đơn vị ký thi công xong thì mới có thể thực hiện được công đoạn tiếp theo. Những lý do khác có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công như là thời tiết, chi phí xây dựng,….

Ví dụ như khi xây dựng phần thô xong cần phải lát gạch nhà tắm. Sau đó mới tiếp tục đến công đoạn trét bột và son nước. Tiếp đó là lát gạch sàn, lắp các thiết bị vệ sinh, kính, cửa,vv… Để thi công hoàn chỉnh một ngôi nhà để gia đình chính thức có thể vào ở thì thời gian vào khoảng tầm 6 đến 8 tháng.

 

Những câu hỏi thường gặp:

Bản vẽ khái quát bao gồm bản vẽ mặt bằng phối cảnh sẽ làm xong trong mấy ngày?

Các bản vẽ khái quát gồm bản vẽ mặt bằng và phối cảnh thường thì sẽ xong trong 5-8 ngày

Mua cát đá xây dựng ở đâu hiện nay có giá rẻ chất lượng tại tphcm?

VLXD Hiệp Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại cát đá chất lượng tốt tại thị trường ngày nay. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0799 070 777

Xi măng xây dựng một bao hiện có giá bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều loại xi măng trên thị trường với mức giá khác nhau, thương hiệu và chất lượng cũng khác nhau. Các loại xi măng tốt thường hay được sử dụng trên thị trường giá rơi vào khoảng 72.000đ đến 92.000đ một bao.

Có nên đợi đến lúc cát đá xây dựng giảm để mua hay không?

Vật liệu cát đá xây dựng là nguyên vật liệu phổ biến nhất trong thị trường xây dựng. Hai loại nguyên vật liệu này hiện đang ngày càng trở nên bị khan hiếm nhiều hơn. Giá thành hai loại này sẽ có xu hướng tăng cao và ít giảm, nếu như giảm thì cũng không nhiều. Nếu mà bạn có ý định xây nhà, nên tìm hiểu giá cát đá tại các cơ sở uy tín, sẽ không bị mua phải giá cao

.
.
.
.
0909672222