Vật liệu xây dựng là tất cả những loại nguyên vật liệu dùng trong xây dựng. Các nguyên vật liệu được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng như là cát đá xây dựng, xi măng xây dựng, sắt thép xây dựng, gạch xây dựng,… Ngoài ra còn có rất nhiều những nguyên vật liệu được kể đến khác như gạch lát, gỗ, kính,…

Vật liệu xây dựng tự nhiên hiện nay trên thị trường

vat lieu xay dung nhung loai vat lieu pho bien1

Các vật liệu xây dựng tự nhiên được sử dụng trong xây dựng thường là cát, đá, tre nứa, gỗ,… Trong đó có các vật liệu chủ yếu là cát đá xây dựng.

Cát xây dựng

Cát xây dựng là loại nguyên vật liệu tự nhiên được khai thác chủ yếu dưới các lòng sông hồ. Cát thường có nhiều loại. Dựa vào độ mịn của cát có thể chia làm hai loại là cát mịn và loại cát thô. Cát thô đường được dùng chủ yếu trong làm bê tông, trong khi đó các loại cát mịn hơn được dùng để làm xây trát hoặc san lấp nền móng.

Cát dùng để đổ bê tông và xây trát phải đáp ứng được về độ sạch cùng các chỉ tiêu cơ lý nhất định. Cát san lấp hiện không cần phải có các chỉ tiêu cơ lí, độ sạch.

Đá xây dựng

Loại đá xây dựng hiện được khai thác từ rất nhiều nguồn khác nhau. Qua các công đoạn xử lý, đá có các kích thước và chỉ tiêu cơ lí khác nhau để nhằm phục vụ cho các mục đích xây dựng công trình khác nhau.

Đá được ứng dụng khá nhiều trong việc xây dựng do có tính rắn cứng chắc, chịu nén và chịu được va đập tốt. Hai loại đá thường được dùng trong việc xây dựng thường là đá xanh và loại đá đen. Trong đó, loại đá xanh có giá cao hơn đá đen rất nhiều lần.

Vật liệu xây dựng nhân tạo hiện nay tại thị trường

vat lieu xay dung nhung loai vat lieu pho bien2

Ngoài vật liệu xây dựng tự nhiên thì một vài loại vật liệu nhân tạo cũng đã góp mặt rất lớn trong xây dựng. Phổ biến nhất vẫn là: Xi măng xây dựng, thép xây dựng, gạch xây dựng, đá xây dựng và bê tông.

Xi măng xây dựng

Xi măng có nguyên liệu chính đó là thạch cao, đất sét, đá vôi và một số nguyên liệu phụ trợ khác. Công đoạn sản xuất của xi măng khá phức tạp và phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Thành phần chính có trong xi măng được kiểm soát với một tỉ lệ nhất định. Mỗi cơ sở sản xuất xi măng lại đều có một tỉ lệ thành phần khác nhau. Chính vì tỉ lệ thành phần này tạo nên các tính chất khác nhau của xi măng.

Xi măng là chất kết dính thủy lực, sau khi tác dụng với nước, một khoảng thời gian sau xi măng trở thành một vật liệu khác. Có thêm khả năng chịu cường độ nén cao. Giúp công trình chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài.

Sắt thép xây dựng

Thép có thành phần chính đó là Sắt Fe và cacbon Ca cùng với một vài các nguyên liệu khác. Tính chất cứng hay dễ uốn dẻo của thép đều dựa vào tỉ lệ thành phần có trong thép.

Thép muốn có mặt trên thị trường thường phải trải qua một quá trình gai công nghiêm ngặt và đảm bảo được các chỉ tiêu nhất định.

Gạch xây dựng

Gạch xây dựng có hai loại chính được sử dụng nhiều nhất đó là gạch nung và gạch không nung. Loại gạch nung là loại gạch truyền thống, nung đất đất sét và những phụ gia khác với nhiệt độ cao để có thể tạo ra gạch có khả năng cách ẩm, cách nhiệt tốt. Gạch không nung0 là loại gạch mới xuất hiện gần đây. Được sử dụng nhiều vì tính chất nhẹ, cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường.

Các vật liệu hoàn thiện hiện nay

vat lieu xay dung nhung loai vat lieu pho bien4

Các vật liệu hoàn thiện chính là các vật liệu sử khi công trình đã được hoàn thiện. Thường là bước sau cùng của các công trình. Những loại vật liệu hoàn thiện chính gồm có ngói, gạch lát, đá ốp trang trí, tôn mái, cửa gỗ, cửa nhôm, và kính cường lực,…

  • Gạch lát được sử dụng để làm lát nền hoặc tường nhà.Yếu tố đầu tiên khi mua gạch lát phải chú ý đến là họa tiết và về giá thành. Gạch lát rất đa dạng mẫu mã lên bạn có thể tùy ý chọn theo gu thẩm mỹ riêng của mỗi người nhưng phải hòa hợp với các không gian kiến trúc của công trình.
  • Đá ốp lát được chia làm hai loại là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá xây dựng tự nhiên hiện có rất nhiều loại và được khai thác từ nhiều mỏ đá khác nhau. Đá tự nhiên thường có màu sắc tự nhiên rất đẹp và có giá cao hơn loại đá nhân tạo rất nhiều.
  • Có hai loại ngói chính là loại ngói đất nung và ngói xi măng. Mỗi lại lại phân ra thành nhiều loại ngói khác và có kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ngói là sản phẩm được dùng rất nhiều trong kiểu kiến trúc xưa. Thời nay ngói thường ít được dùng hơn, do giá thành khá cao và có nhiều vật liệu thay kế khác cạnh tranh trên thị trường hiện nay.
  • Tôn mái là loại vật liệu chủ yếu được dùng để thay cho mái ngói hiện nay. Do có tính cơ động, nhẹ nhàng dễ dàng di chuyển, và chi phí phù hợp.
  • Kính cường lực cũng là một loại vật liệu phổ biến thường thấy ở những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Kính thường được sử dụng ở các vị trí như làm kính ngăn giữa những không gian, làm lan can cho cầu thang, làm cửa kính,…
  • Vật liệu Gỗ là vật liệu xây dựng rất cổ xưa. Thời nay, gỗ thường ít thấy được sử dụng để xây nhà mà chủ yếu được dùng để trang trí, làm cửa, ốp sàn, và ốp tường…

>> Xem thêm: cát xây dựng <<

Địa chỉ báo giá về vật liệu xây dựng 2020 chuẩn nhất hiện nay

vat lieu xay dung nhung loai vat lieu pho bien6

Vật liệu xây dựng những loại vật liệu phổ biến hiện nay luôn được nhiều nhà đầu tư và các doanh nghiệp chú tâm tới.

Việc thông tin báo giá về vật liệu xây dựng 2020 tới quý khách hàng được xem là một việc khá quan trọng đối với những ai đang muốn thực hiện về công trình xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường hiện đang xuất hiện khá nhiều đơn vị báo giá vật liệu xây dựng khác nhau nhưng không phải đơn vị nào cũng được chuẩn xác.

Có thể nói, Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Hiệp Hà hiện là đơn vị đang có báo giá vật liệu xây dựng 2020 chuẩn nhất và uy tín nhất.

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hiệp Hà là đơn vị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cùng với đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất hiện đại luôn hoạt động theo phương châm luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Những câu hỏi thường gặp:
Gạch xây dựng có mấy loại chính hiện nay?
Gạch xây dựng hiện có hai loại chính được sử dụng nhiều nhất đó chính là gạch nung và gạch không nung

Hiệp Hà kinh doanh những lọai vật liệu xây dựng nào hiện nay có trên thị trường?

Hiệp Hà bán tất cả các loại vật liệu như là cát, đá, xi măng, thép, gạch nung, gạch không nung. Với chất lượng tốt, chất lượng và giá thành luôn cạnh tranh

Thị trường về vật liệu có vật liệu xây dựng giả không?

Vật liệu xây dựng kém chất lượng trên thị trường ngày nay có rất nhiều. Đặc biệt hơn là các loại vật liệu như: xi măng, thép, những vật liệu hoàn thiện. Vì vậy khi mua hàng bạn cần nên chọn những cơ sở uy tín lớn

Mua vật liệu xây dựng ở đâu uy tín hiện nay?

Hiệp Hà là địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối về các loại vật liệu xây dựng toàn miền Nam và với nhiều đối tác quan trọng trên khắp khu vực

.
.
.
.
0909672222