Vật liệu xanh hiện đang trở thành xu thế mới trong xây dựng. Việc ra đời về các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường giúp cho ngành xây dựng phát triển một cách bền vững cùng với môi trường. Chủ yếu các nguyên liệu mới đều có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc là các nguyên liệu thường dễ kiếm.

Một trong những nguyên liệu mới có tính ứng dụng cao và thường được sử dụng rộng rãi hiện nay đó chính là loại gạch block hay còn được gọi là loại gạch bê tông cốt liệu.

Vật liệu xây dựng loại Gạch block là gì hiện nay

Loại gạch block được tạo thành từ các thành phần tự nhiên có sẵn như là xi măng làm chất kết dính, cát xây dựng vàng, mạt đá xây dựng, cát đen. xỉ nhiệt điện, và với các loại phế thải công nghiệp,…

Gạch block chính là một loại gạch bê tông sử dụng ít nước với những loại cốt liệu có kích thước nhỏ được nén ép ở trong các khuôn có kích thước chuẩn nhất định. Sau đó để đông cứng cho đến khi đạt về cấp phối. Vớ tính năng vượt trội thì đây chính là loại gạch được sử dụng nhiều nhất ở trong xây dựng.

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung2

Công nghệ về sản xuất gạch không qua quá trình nung đốt bằng các nhiên liệu tự nhiên như là loại gạch nung thông thường nên không tạo ra khí thải gây ô nhiễm cho môi trường. Việc sản xuất cũng sử dụng rất ít về năng lượng. Đây được xem như là loại vật liệu xây dựng xanh. Với công nghệ đang ngày càng được cải tiến hơn.

Gạch block vẫn luôn tiếp tục được cải tiến và cải thiện về các tính năng để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng cao của con người.

Gạch block ra đời góp phần để làm nguồn vật liệu xây dựng trở nên đa dạng hơn.

Những ưu điểm của loại gạch block hiện nay

Vật liệu xây dựng loại gạch block trong xây dựng đang là một sản phẩm có xu hướng rất mới trong ngành xây dựng ngày nay.

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung4

Độ bền cao

Loại gạch bê tông hiện có độ bền cao do trải qua quá trình chưng áp bê tông ở điều kiện nước bão hòa áp suất cao. Gạch có cường độ về chịu lực thường khá tốt 80kg/cm2. Về tỷ trọng cũng tương đối rất cao 1900kg/m3.

Cách âm tốt

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung9

Những viên gạch block khi sắp xếp lại với nhau có khả năng về tản âm tốt do cấu trúc bọt khí của gạch và các cơ chế hấp thụ âm tự nhiên.

Với kết cấu như thế, âm thanh dù ở bên ngoài hay là ở bên trong đều bị bẻ gãy và thu nhỏ khi tiếp xúc với bề mặt tường. Với ưu điểm vượt trội như vậy nên loại gạch block thích hợp để xây dựng về nhà phố, nhà mặt đường, những ngôi nhà sát nhau.

Cách nhiệt và tiết kiệm về năng lượng

Loại gạch block có chỉ số dẫn nhiệt thường rất thấp. Điều đó, giúp cho nhà mát mẻ vào mùa nóng và làm giảm về sự thoát nhiệt ra bên ngoài vào mùa lạnh. Ngôi nhà cũnmg sẽ luôn giữ được nhiệt độ ổn định. Từ đó, giảm khả năng về sử dụng điều hòa và tiết kiệm thêm nguồn điện cho việc làm mát.

Hơn nữa, những bức tường được xây bằng loại gạch block có thể chịu được mức nhiệt lên tới khoảng 1200 độ C. Khi có đám cháy xảy ra nếu như được phun nước đột ngột để dập đám cháy thì cung không làm gạch bị dãn nở đột ngột dẫn đến việc nứt tường, giảm vấn đề hỏa hoạn xảy ra lên tới gần 4 giờ đồng hồ.

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung3

Thân thiện đối với môi trường

Nguyên liệu để sản xuất về loại gạch này chủ yếu chính là các nguyên liệu tự nhiên như là loại cát xây dựng vàng, cát đen, đá mạt, các chất thải công và nông nghiệp,… Gạch không sử dụng về đất sét trong sản xuất nên không ảnh hưởng nhiều đến diện tích đất nông nghiệp.

Gạch cũng không cần qua các quá trình về nung đốt. Tránh được phần nào sử dụng về nhiên liệu tự nhiên, giảm việc phá rừng. Sản xuất về gạch cũng không cần thải bất cứ loại khí thải nào ra môi trường, năng lượng sử dụng để sản xuất ra gạch hiện cũng rất thấp.

Mua gạch block ở đâu chất lượng tốt hiện nay trên thị trường

Gạch luôn giữ vị trí rất quan trọng trong chất lượng của công trình. Để có được một công trình tốt thì gạch dùng trong xây dựng cần phải bền, cường độ cao và đạt được về các chỉ tiêu của gạch theo các tiêu chí của bộ xây dựng.

Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều loại gạch block khác nhau, không rõ về nguồn gốc, cũng không kiểm tra được về chất lượng. Nên điều đầu tiên khi xây dựng bạn cần tìm đến về những địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín và có tên tuổi trên thị trường.

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung7

Nếu như mà bạn đang có nhu cầu sử dụng về loại gạch block trong xây dựng thì Công ty VLXD Hiệp Hà chính là địa điểm đáng tin cậy cho bạn. Hiệp Hà chính là công ty chuyên cung cấp về các loại vật liệu xây dựng cho toàn khu vực TPHCM.

Trong suốt nhiều năm trong nghề về VLXD Hiệp Hà đã tạo ra được lòng tin lớn trong lòng người sử dụng. Hiệp Hà hiện có rất nhiều đối tác lớn nhỏ và đã gắn bó lâu dài với công ty.

Không chỉ về loại gạch block, Hiệp Hà còn phân phối sỉ lẻ về tất cả các loại vật liệu xây dựng như là cát đá xây dựng, xi măng xây dựng, thép xây dựng,… vận chuyển đi khắp tất cả các quận huyện tại TPCHM hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ số hotline 0799 070 777 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Lưu ý khi sử dụng về loại gạch block

Điều đầu tiên khi chọn về loại gạch block xây dựng là bạn cần quan tâm đến mac của gạch. Mac gạch để biểu thị cho khả năng về chịu cường độ nén của gạch. Cũng giống như là xi măng, mac gạch càng cao thì xi gạch càng có được độ nén cao và càng tốt.

vat lieu xay dung loai gach block trong xay dung8

Nếu lựa chọn gạch dùng để trang trí, lát, ốp,… thì cũng nên chú ý đến màu của gạch trong lô gạch. Lô gạch cũng cần phải có màu đồng đều như nhau.

Gạch block có kích thước lớn và khối lượng nặng hơn về loại gạch thông thường. Khi thi công bạn cũng cần chú ý chọn thợ xây dựng có kinh nghiệm để đảm bảo được tính hiệu quả tốt nhất.

Loại gạch block hút ẩm rất kém. Rất phù hợp để xây dựng về những vị trí như tường bao quanh, tường ngăn, và tường nhà tắm.

Khi thi công loại gạch block cũng cần sử dụng vữa chuyên dụng. Chỉ dùng vữa thường khi xây số lượng ít hoặc là gạch có các bề mặt nhẵn, bề mặt khuôn khít nhau.

Lượng vữa sử dụng cần phải được tính toán để tránh bị gây lãng phí. Sau 3 tiếng khi xây xong bạn cũng cần nên tưới nước thường xuyên 3 đến 6 lần một ngày. Tiếp tục tưới khoảng từ 4 đến 6 ngày tiếp theo.

Những câu hỏi thường gặp

Gạch block hiện nay có thành phần chính là gì hiện nay?

Loại gạch block có thành phần chính rất dễ kiếm trong tự nhiên như là loại cát vàng, cát đen, xi măng, mạt đá, chất thải công nghiệp, thạch cao,….

Loại gạch block tại sao lại có thể chống cháy được?

Bởi vì kết cấu đặc biệt của loại gạch block nên nó có khả năng dẫn nhiệt cực thấp. Có thể chịu được về nguồn nhiệt lên tới khoảng 1200 độ C trong đám cháy. Có thể đảm bảo an toàn ở trong các đám cháy đến 4h đồng hồ

Gạch block có khả năng tái chế hay không hiện nay?

Loại gạch block sau khi hết vòng đời sử dụng 100% thì có khả năng tái chế. Nên sẽ không có phế thải thải ra môi trường hiện nay

Nếu chọn gạch để làm trang trí lát ốp thì cần chú ý đến điều gì hiện nay?

Nếu như chọn các loại gạch dùng để trang trí, lát, ốp,… thì cũng nên chú ý đến về màu của loại gạch trong lô gạch

.
.
.
.
0909672222